Chọn lựa lò vi sóng tốt nhất năm 2019 cho bà nội trợ

Thảo Ly đăng lúc: 14:59 13/05/2019
Vào bếp trổ tài mà thiếu mất lò vi sóng sẽ khiến các bà nội trợ phải lo lắng lắm đây! Lò vi sóng là sản phẩm ưu tiên nhất trong các dụng cụ làm bếp hiện nay. Bởi những ưu điểm nhanh chóng- tiện lợi- tiết kiệm thời gian khiến không ít bà nội trợ tin tưởng.

Lò vi sóng là một trong những đồ gia dụng rất tiện lợi trong căn bếp của bạn, bạn sẽ dễ dàng hâm nóng thức ăn hoặc tạo ra những món nướng tuyệt vời nhờ lò vi sóng. Trên thị trường dụng cụ làm bếp hiện nay, có rất nhiều loại lò vi sóng khác nhau với mức giá và chất lượng đi kèm. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu xem nên chọn lựa lò vi sóng gì cho căn bếp của bạn, những sản phẩm lò vi sóng tốt nhất 2019 sẽ được chúng tôi liệt kê sau đây:

Cùng điểm qua một số điều lưu ý khi lựa chọn lò vi sóng:

Đầu tiên, giá cả của lò vi sóng:

Trên thị trường đồ gia dụng bếp, lò vi sóng có mức giá dao động từ 1 triệu đến tầm 30 triệu. Mỗi loại lò vi sóng lại có những tính năng nổi bật hơn như về độ bền, tốc độ nấu,…

Tùy vào tính chất và nhu cầu sử dụng trong gia đình bạn mà bạn nên lựa chọn lò vi sóng thích hợp. Có 2 trường hợp xảy ra:

  • Mua lò vi sóng quá rẻ, kèm theo đó chất lượng sẽ không tốt. Sau một thời gian sử dụng, lò vi sóng dễ bị oxy hóa và những chất độc hại trong lò vi sóng sẽ dính vào thức ăn của bạn, gây hại cho sức khỏe.
  • Mua lò vi sóng quá đắt, trong khi bạn chỉ có nhu cầu nấu nướng các món chính cho gia đình nhưng lại mua lò vi sóng 20 triệu. Như vậy rất phí và không phù hợp đến mức tài chính của bạn. Những loại lò vi sóng giá cao thường sử dụng trong chuyên môn bếp như làm bánh, nướng bánh gato, flans…..

Sau khi hình dung ra một mức giá mà bạn sẽ chi trả  cho lò vi sóng của bạn, tiếp đến là lựa chọn loại lò vi sóng phù hợp với căn bếp của bạn nhé! Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia loại lò vi sóng thành 2 loại là lò vi sóng điện tử và lò vi sóng cơ.

  • Lò vi sóng điện tử:

Ưu điểm: Đây là loại vi sóng sử dụng sóng âm điện tử, nút điều khiển nằm ở phím điện tử. Ngoài ra, lò vi sóng dạng này còn có thêm màn hình hiển thị tùy chọn các thông số: thời gian hấp, mức độ hấp,….

Nhược điểm: Sử dụng lò vi sóng điện tử rất khó sử dụng bởi tính đa chức năng của nó. Điều này rất bất tiện cho người cao tuổi vì khó mà nhớ được hết các nút hiển thị trên lò vi sóng này.

  • Lò vi sóng cơ:

Ưu điểm: Lò vi sóng gồm các nút điều khiển là bộ xoay cơ học, dùng nút xoay để điều chỉnh thời gian, mức độ….Với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình.

Nhược điểm: Tính năng còn ít so với lò vi sóng điện tử.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các loại lò vi sóng để tự tin chọn lựa loại lò vi sóng tốt nhất phù hợp cho gia đình bạn. Tham khảo thêm các dụng cụ làm bếp tại Wikilady nhé!

Ảnh: Internet

Tác giả: Thảo Ly

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm