Chồng ngáy to như sấm, cho nhấm ly nước này là “tịt” ngay

Khánh đăng lúc: 11:31 17/09/2019
Ngủ ngáy là một bệnh khá phổ biến hiện nay và là “cách đơn giản nhất” để làm suy giảm sức khỏe cũng như mối quan hệ với người bạn đời, người thân.

Hiện tượng ngáy ngủ xảy ra khi luồng không khí đi qua cổ họng, mũi bị ép một cách không tự nhiên qua một vùng hẹp hơn làm các niêm mạc mô xung quanh rung lên, tạo ra âm thanh ngáy.

Việc ngủ ngáy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của cả bản thân và bạn đời, gây tình trạng mệt mỏi đặc biệt xuất hiện chứng ngừng thở khi ngủ, có thể khiến tử vong.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng ngáy ngủ

Nhầy dư thừa là một trong những nguyên nhân khiến bạn ngáy ngủ. Nếu bạn giảm lượng chất nhầy tích tụ trong cổ họng hay mũi, bạn sẽ giải phóng đường hô hấp, từ đó làm giảm hoặc ngăn chặn chứng ngáy ngủ hoàn toàn.

Một trong những cách đơn giản nhất, nhanh nhất là dùng 1 ly nước ép sau trước khi đi ngủ, bạn sẽ bất ngờ vì tình trạng sẽ được giải quyết ngay từ ly đầu tiên.

Thành phần:

– 2 quả táo

– 2 củ cà rốt

– ¼ quả chanh

– 1 mẩu gừng

Cách làm:

– Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ ngoài rồi ép cùng với các nguyên liệu còn lại.

– Nước ép thu được chính là công thức trị ngáy ngủ hiệu quả.

Chú ý, bạn nên uống hỗn hợp này ngay sau khi vừa chế biến xong và uống trước khi đi ngủ ít nhất 1 tiếng để hỗn hợp kịp thời phát huy tác dụng. Ngoài việc điều trị chứng ngáy ngủ, hỗn hợp này cũng cung cấp cho bạn năng lượng để làm việc và hoạt động vào sáng hôm sau.

Hàm lượng vitamin C có trong chanh giúp làm tan chất nhầy, thông thoáng xoang, đường thở. Gừng có tác dụng giảm bớt áp lực và điều trị các vấn đề về xoang. Táo và cà rốt giúp giảm áp lực lên các mao mạch trong mũi đồng thời khiến cơ thể thư giãn, ngủ ngon và sâu hơn.

Song song với việc sử dụng hỗn hợp trên để trị ngáy ngủ, bạn cần tránh những thực phẩm nổi tiếng làm cho chứng ngáy ngủ tệ hơn như ăn nhiều sô cô la, rượu, ăn nhiều thực phẩm chiên xào dầu mỡ, dùng nhiều thực phẩm có thành phần là bột, đường. 

Minh An 

Bạn có thể quan tâm