Công thức bánh Macaron chocolate giòn ngon

Vân Anh đăng lúc: 16:21 11/11/2019
Là một tín đồ của món ngọt thì không thể bỏ lỡ món bánh Macaron chocolate huyền thoại này. Vỏ bánh giòn cùng với viên chocolate ngọt ngào giòn ruộm bên trong. Thêm lớp kem phủ tươi mát làm nên sự kết hợp hoàn hảo. Cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé!

Thành  phần (cho 1 phần ăn):

(A)

(B)

Hướng dẫn

Kết hợp bột hạnh nhân, bột đường và bột cacao với nhau. Rây 2 lần để thu được hỗn hợp bột mịn nhất, loại bỏ bất kì mẩu bột hạnh nhân lớn nào

Đánh bông lòng trắng trứng để hình thành Meringue. Khi xuất hiện những bọt bong bóng lớn, thêm ½ lượng đường, đánh thêm 30 giây ở tốc độ thấp. Thêm tiếp lượng đường còn lại và đánh thêm 30 giây nữa cũng ở cùng một tốc độ. Đánh ở tốc độ thấp sẽ làm tan chảy đường và hỗn hợp Meringue sẽ có chất lượng tốt hơn.

Thêm lần lượt từng phần hỗn hợp bột khô vào Meringue, dùng Spatula gấp đều bột.

Đổ phần bột vừa làm vào một túi bắt kem. Tạo hình thành những chiếc bánh Macaron, nhấc và đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn vài lần để làm mịn bề mặt. Sau đó đặt yên ở nhiệt độ phòng cho đến khi bánh khô và bề mặt bánh mịn, khoảng 1 giờ. Thời gian còn tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm nơi bạn sống, chỉ cần chú ý đến thời điểm bánh hình thành một lớp vỏ khô (khi chạm vào).

Nướng ở 150⁰C trong 15 phút.

Làm tan chảy sô cô la trắng và để nó nguội. Đánh tơi bơ ở nhiệt độ phòng. Thêm đường bột và tiếp tục đánh cho đến khi chúng kết hợp với nhau và được hỗn hợp mượt mà, mịn như kem. Thêm chiết xuất vani và sô cô la tan chảy, đánh để kết hợp.

Chuẩn bị những viên Ferrero Rocher Chocolate. Lấy một vỏ bánh Macaron, bóp kem vào mặt trong của bánh. Đặt một viên Ferrero Rocher Chocolate lên trên, bóp thêm một lớp kem nữa và đặt chồng thêm vỏ bánh Macaron thứ 2. Phủ đều kem xung quanh viên chocolate. Dùng Spatula làm mịn bề mặt. Trông thì có vẻ bánh có nhiều kem nhưng thực chất vì có viên chocolate bên trong nên lượng kem không nhiều như bạn tưởng ^^.

Làm lạnh khoảng 30 phút cho đến khi bánh cứng lại.

Bào một ít chocolate đen và rắc lên xung quanh lớp kem của bánh để trang trí.

Thưởng thức!

Tham khảo cách làm Macaron chocolate chi tiết tại đây:

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ thành quả với chúng mình nhé!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: Cooking tree 쿠킹트리

Bạn có thể quan tâm