Công thức bánh pizza phiên bản siêu dễ

WikiLady Bloger đăng lúc: 08:45 19/04/2019
Vào một ngày hè đẹp trời, trong một bữa tiệc vui vẻ với bạn bè thì món pizza nướng hẳn là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn chỉ việc làm bông bột bánh, thêm lên đó chút phô mai và những loại bánh yêu thích của mình rồi đem đi nướng. Trong khi chờ bánh chín, bạn có thể thoải mái trò chuyện cùng bạn bè ở sân sau cùng với một ly rượu trên tay. Thật đơn giản, thoải mái và thanh lịch đúng không nào? Hơn hết căn bếp của bạn sẽ hoàn toàn sạch sẽ và ngăn nắp.

Tuy nhiên, bạn biết đấy, một chiếc bánh pizza tuyệt vời cần phải có phần đế bánh ngon. Vì vậy chúng mình sẽ mách bạn công thức hoàn hảo nhất cho chiếc pizza nướng siêu dễ – và mình đảm bảo rằng bạn hoàn toàn có thời gian để làm được nó.Dù cho bạn cần làm pizza ngay bây giờ hay sẽ làm vào cuối tuần này, công thức này luôn luôn phù hợp với bạn.

Một chiếc pizza ngon cần phần đế bánh ngon!

Tại sao nói đây là công thức pizza nướng siêu dễ?

Cùng xem nhé!

 • Linh hoạt về thời gian: Có hai cách khi lên men và chờ bột nở. Cách thứ nhất, bạn thêm đủ lượng men và có thể sử dụng bột ngay sau khi chờ bột nở khoảng một giờ. Cách thứ hai, bạn sử dụng ít men hơn, nhưng thay vào đó, bạn nhào bột và để qua đêm. Cách làm này giúp bột phát triển hương vị tốt hơn. Vì vậy, với công thức này bạn hoàn toàn tự chủ về thời gian: làm ngay hoặc để bột ngon hơn rồi làm.
 • Bột mềm, dẻo: Trong công thức làm bột, có thêm một lượng dầu ô liu, nhờ vậy bột mềm, dẻo và dễ nhào nặn (cũng khiến cho tay bạn có cảm giác thoải mái khi nhào). Chúng mình đã rất lấy cảm hứng từ “Công thức bột bánh pizza tuyệt vời của Peter Reinhart”
 • Bột dày và chắc: Bột dày nên dễ làm, không dễ rách như loại bột làm đế pizza mỏng. Pizza nướng chỉ cần một chút dai bền.
 • Chia nhỏ bột: Bạn có thể ngay lập tức nặn bột thành những khối tròn nhỏ và nướng dễ dàng trên vỉ nướng.

Tính linh hoạt của loại bột này là không giới hạn: Giống như hầu hết các loại bột bánh pizza, có thể bảo quản nó trong tủ lạnh trong vài ngày hoặc thậm chí đông lạnh để sử dụng sau.

Một món Pizza nướng thật là ngon!

Tất nhiên, thành quả là một chiếc bánh pizza ngon sẽ giúp bạn tự tin, thích thú khi làm và thường xuyên nướng. Còn nếu từ trước đến nay bạn chưa bao giờ thử nướng pizza thì còn chờ gì nữa –  hãy thử làm ngay trong tối nay. Tất cả những gì bạn cần cho một chiếc bánh ngon đều nằm hết ở đây mà!

Công thức bánh Pizza siêu dễ

(Công thức để làm 8 chiếc bánh pizza cỡ nhỏ)

Nguyên liệu:

 • 1 2/3 cup (cốc) nước
 • 1 đến 2 teaspoon (muỗng cà phê) men khô hoặc men hoạt tính
 • 1/4 cup (cốc) dầu ô liu
 • 5 cup (cốc) bột mì đa dụng
 • 2 teaspoon (muỗng cà phê) muối

 Cách làm

 1. Nếu bạn muốn làm bánh pizza trong ngày, hãy sử dụng 2 muỗng cà phê men. Nếu bạn sẽ để bột nở qua đêm, hãy sử dụng 1 muỗng cà phê men.
 2. Trộn nước và men với nhau trong bát trộn của máy trộn đứng hoặc bát trộn lớn. Để yên trong vài phút cho đến khi men được hòa tan. Khuấy dầu vào hỗn hợp men, sau đó thêm bột và muối. Trộn bằng thìa cho đến khi bột nhão, như vậy bột bánh đã được hình thành.
 3. Nhào bột ở tốc độ thấp bằng móc đánh bột trong 5 đến 7 phút, hoặc nhào bằng tay trên bàn trong 8 đến 10 phút. Khi nhào, bột sẽ tạo thành một quả bóng mịn, cảm giác mịn khi chạm vào và đàn hồi trở lại khi chọc.
 4. Sử dụng dụng cụ vét bột hoặc dao để chia bột thành 8 phần. Thêm vào chảo nướng chút dầu ô liu hoặc phun dầu lên. Đặt các phần bột vào chảo và lật chúng lại để chúng được phủ đều dầu. Đậy chảo bằng màng nhựa hoặc khăn bếp ẩm.

Nếu làm Pizza trong ngày

 1. Để bột nở ở nhiệt độ phòng trong 1 đến 1 tiếng rưỡi, hoặc cho đến khi nó tăng gấp đôi về kích thước.
 2. Tại thời điểm này, bột có thể được sử dụng ngay lập tức, hoặc làm lạnh hoặc đông lạnh để sử dụng sau.
 3. Bột có thể làm lạnh bao lâu: Bột có thể được làm lạnh trong tối đa 3 ngày. Sau đó nên đem đi làm bánh hoặc đông lạnh.

Nếu làm Pizza vào ngày hôm sau (hoặc thời gian tới)

 1. Nếu bạn không cần bột ngay mà chờ đến hôm sau, hãy đậy nắp chảo và đặt ngay vào tủ lạnh và để bột nở từ từ qua đêm hoặc tối đa 24 giờ.
 2. Trước khi làm bánh pizza, lấy bột ra khỏi tủ lạnh và để nó ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 1 giờ.
 3. Bạn cũng có thể chỉ lấy một hoặc hai phần bột và cất phần bột còn lại vào tủ lạnh. Nếu bạn chỉ lấy một phần bột, hãy chuẩn bị một tấm nướng hoặc mặt bàn phẳng, sạch rồi phết mỡ lên trên hoặc xịt lên chút dầu oliu. Đặt các phần bột lên trên, sau đó phủ sơ bằng bọc nhựa hoặc khăn ẩm trong khi chờ chúng nở.

Cách nướng Pizza

 1. Làm nóng bếp nướng với tất cả các đèn đốt ở mức cao trong 10 đến 15 phút trước khi bạn định nướng. (Cách khác, chuẩn bị một bếp than nướng.) Sau khi đun nóng, tắt hoặc giảm một nửa đèn đốt, tạo ra một khu vực nướng nhờ nhiệt trực tiếp và một khu vực nướng từ nhiệt gián tiếp. (Cách khác, ngăn bếp than nướng để tạo những khu vực nướng tương tự). Chuẩn bị không gian trống gần bếp nướng để tiện cho việc làm pizza cũng như thêm nước sốt và toppings.
 2. Xử lí từng miếng bột. Đặt miếng bột lên tay kéo và nặn thành một hình tròn. Nếu phần bột còn dày, dùng nắm đấm để tiếp tục ấn và  kéo dài nó thành một vòng tròn lớn, mỏng hơn. Để tiện hơn, bạn có thể nhào, nặn bột trên mặt phẳng (mặt bàn) đã được quét dầu.
 3. Lật bánh pizza lên vỉ nướng trên lửa trực tiếp. Đóng vỉ nướng. Nướng pizza cho đến khi phần đáy vừa chín và có đốm cháy, mất 1 đến 3 phút. Mỗi vỉ nướng có thời gian nướng khác nhau và còn tùy thuộc vào bạn cũng như thời gian bạn làm nóng bếp trước nó. Do đó thời gian nướng thực tế có thể sẽ khác.
 4. Sử dụng kẹp để lật bánh pizza và đưa nó đến khu vực nhiệt độ gián tiếp. Nhanh chóng phết một lớp mỏng nước sốt và thêm toppings lên trên. (Không nên thêm quá nhiều lên bánh pizza vì điều này sẽ cản trở bánh chín đều và nhanh). Đóng vỉ nướng và nướng cho đến khi toppings được hâm nóng và phô mai tan chảy, mất thêm 2 đến 3 phút nữa. Luôn nhớ rằng, thời gian nướng của bạn có thể thay đổi. Hãy sử dụng khứu giác. Nếu pizza có mùi cháy, hãy mở vỉ nướng và đứa bánh pizza vào vị trí có nhiệt thấp hơn.
 5. Sử dụng kẹp hoặc thìa lớn để đưa bánh pizza chín lên thớt. Cắt pizza thành lát và thưởng thức. Tiến hành làm tương tự với các phần bột còn lại. Khi đã quen, bạn có thể bắt đầu nướng trực tiếp một chiếc bánh pizza thứ hai trong khi chiếc bánh pizza thứ nhất đã nằm ở phần vỉ làm ấm.

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn công thức: Chuyên gia ẩm thực Faith Durand

Faith Durand là tổng biên tập của tạp chí Kitchn, là tác giả của 3 cuốn cookbook nổi tiếng, trong đó có cuốn The Kitchn Cookbook – đoạt giải thưởng  James Beard Award

Bạn có thể quan tâm