Công thức làm lớp phủ kem tươi phô mai (Whipped Cream Cream Cheese Frosting)

Vân Anh đăng lúc: 07:31 04/05/2019
Chiếc bánh kem hoàn hảo đòi hỏi phần cốt bánh và cả phần lớp phủ đều phải tuyệt vời. Nếu bạn luôn lăn tăn về công thức làm lớp phủ hay chưa bao giờ nhận được những đánh giá tích cực về món kem của bạn thì đừng lo công thức này sẽ xóa tan đi nỗi bận tâm ấy.

Kem tươi phô mai  (Whipped Cream Cream Cheese Frosting) là loại kem phủ yêu thích của rất nhiều người! Vì vậy mình đã dành thời gian dài để tìm hiểu công thức làm nó và sau khi khám phá ra mình đã thực hiện theo công thức làm kem phủ này rất nhiều lần, nhiều hơn so với bất kỳ món kem phủ nào khác. Đây là một trong những công thức phổ biến nhất của mình. 

Tại sao? Bởi vì nó là sự kết hợp hoàn hảo hai loại kem phủ: kem tươi và kem phô mai. Hơn hết chúng là loại kem không quá ngọt.

Đối với những người không thích ngọt, họ thường sẽ cạo hết hoặc chỉ để lại một lớp kem rất mỏng để khi kết hợp với phần bánh nằm bên dưới sẽ cho vị ngọt vừa đủ. Tuy nhiên món kem phủ kem tươi phô mai sẽ làm mọi người ngất ngây vì độ ngon của nó.

Món kem này không giống như kem phủ phô mai và còn có nhiều vị hơn so với lớp phủ kem tươi. Nó trông rất giống kem bơ khi bạn đổ nó ra, nhưng lại không có vị như kem bơ.

Do đó, sẽ có nhiều câu hỏi như: “Đây là loại kem phủ gì?” Hoặc “Mình thường ghét kem phủ nhưng món này lại thiệt ngon!”

Lớp phủ kem tươi phô mai này hấp dẫn và phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những người thích kem phủ ngọt hay ghét kem phô mai. Bên cạnh đó, nó cũng rất dễ làm và nói chung là hoàn hảo. Mình chưa bao giờ gặp vấn đề gì khi thực hiện nó bởi vì, thẳng thắn mà nói, không có gì nhiều và quá khó để phải gặp rắc rối. Tất cả mọi người, đặc biệt những người không phải là thợ làm bánh, đều có thể làm nó.

Tuy nhiên một vài bạn vẫn gặp chút vấn đề khi làm. Vì vậy hãy xem các lưu ý sau thật kĩ nhé!

Mẹo làm Whipped Cream Cheese Frosting:

 • Thành phần:  Sử dụng kem phô mai khối (block cream cheese), không đánh bông. Mình sử dụng kem phô mai Philadelphia.
 • Sử dụng kem thích hợp: Mình sử dụng Heavy cream hoặc Heavy whipping cream. Chúng có 30-36% chất béo. Đó là loại kem bạn mua để làm kem tươi. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi ai đó trong bộ phận quản lí sữa.
 • Giữ mọi thứ lạnh: Điều này cần cho Cream cheese và Heavy cream. (Bát trộn và cái đánh kem lạnh cũng tốt, mặc dù mình không bao giờ cần phải thực hiện bước đó.)
 • Đừng đánh quá nhiều: Nếu bạn đánh kem phô mai nhiều, hỗn hợp sẽ trở nên ngon hơn. Nhưng nếu bạn đánh kem tươi quá nhiều, bạn sẽ kết thúc với bơ. Nghĩa là khi đánh kem tươi quá nhiều kem sẽ bị tách nước, và kem ấy được sử dụng để làm bơ.

Bạn có thể làm món lớp phủ này trong một hoặc hai cái bát. Mình đã làm nó trong hai cái bát trong nhiều năm. Mình gọi nó là “Phương pháp hai bát”. Mình khuyên những bạn đang gặp vấn đề nên sử dụng phương pháp này.

Đối với phương pháp hai bát:

 • Trong một bát, đánh kem phô mai với đường, muối và vani. Trong bát thứ hai, đánh Heavy cream đến khi đạt chóp cứng (Stiff peak). ‘Fold’ chúng lại với nhau, sau đó đánh bằng máy trộn của bạn trong một phút nữa để hợp nhất hai hỗn hợp.

Đối với phương pháp một bát:

 • Trong một bát lớn, chỉ cần đánh bông kem phô mai với đường, muối và vani.
 • Sau đó, từ từ rưới Heavy whipping cream lạnh xuống dọc theo thành bát (hãy rưới chậm và lượng kem tươi ít). Vừa rưới vừa đánh đều cho đến khi hình thành chóp cứng. Mọi thứ thật dễ dàng.

Mình đã sử dụng lớp phủ kem tưới phô mai để làm phủ lên bất cứ thứ gì, từ bánh cupcake đến những chiếc bánh lớn, nhiều tầng.  Bạn có thể sử dụng nó để làm nhân bánh Whoopie. Nó phù hợp và trông thật bắt mắt khi bạn kết hợp với bất cứ thứ gì. Thật tuyệt vời khi nó nằm trên bánh bí ngô hoặc bất kỳ chiếc bánh Pancake nào ! Nó mang đến sự ngon miệng ngọt ngào cho bánh Muffin. Với một chút điều chỉnh, bạn có thể biến nó thành món ăn kèm trái cây hoặc đặt lên trên một bát trái cây cắt nhỏ để có món tráng miệng ngon lành.

Một buổi sáng nào đó, bạn có thể kết hợp nó cùng bột yến mạch và một số quả mọng tươi (quả dâu tây hoặc việt quất). Bạn sẽ phải thốt lên “ngon không thể tin được”!

Hoặc thậm chí bạn có thể bắn kem lên muỗng và thưởng thức nó một cách ngon lạnh? Hãy thử làm như vậy nhé! Biết đâu cái muỗng của bạn sẽ sạch bong cho xem ^^

Công thức làm lớp phủ kem tươi phô mai

 Khẩu phần

 1 mẻ là đủ để phủ hai lớp bánh 2 (22cm mỗi lớp) hoặc 24 bánh cupcake

Thành phần

 • Một gói phô mai kem (Block cream cheese, 225 g) lạnh, bạn có thể sử dụng Neufchatel nếu bạn không định dùng kem để “chấm” (dip it).
 • 1 cup đường trắng hoặc 3/4 cốc, nếu bạn thích ít ngọt
 • 1/8 muỗng cà phê (teaspoon) muối
 • 1 muỗng cà phê (teaspoon) chiết xuất vani
 • 1 – 1/2 cup Heavy whipping cream hoặc Heavy cream (lạnh)

Hướng dẫn

Đối với “Phương pháp hai bát” truyền thống:

1. Trong một bát lớn, đánh kem tươi (whip cream) bằng máy trộn cho đến khi nó tạo thành các chóp cứng.

2. Trong một bát khác, đánh kem phô mai trong khoảng 15 giây hoặc cho đến khi đặc và mịn như kem (creamy).

3. Thêm đường, muối và vani vào kem phô mai và đánh cho đến khi kết hợp hoàn toàn , đặc và mịn. Chỉ nên mất một hoặc hai phút để đánh bông hỗn hợp kem phô mai và đường. Đừng lo lắng về việc kiểm tra đường có còn hạt hay không. Chỉ cần chắc chắn rằng nó kết hợp hoàn toàn và vẫn còn mịn.

4. “Fold” kem tươi đã đánh vào hỗn hợp kem phô mai sau đó sử dụng máy trộn cho đến khi nó kết hợp hoàn toàn và mịn.

Đối với “Phương pháp một bát” đơn giản hơn:

1. Trong một bát trộn lớn, đánh kem phô mai trong khoảng 15 giây hoặc cho đến khi đặc và mịn. Thêm đường, muối và vani và đánh cho đến khi chúng kết hợp hoàn toàn.

2. Rưới kem lạnh xuống mặt bát (để tránh bắn tung tóe) và đánh cho đến khi các chóp cứng hình thành. Bạn sẽ thấy cái đánh kem của bạn để lại những dấu vết rõ ràng trong hỗn hợp ở giai đoạn này.

3. Sử dụng ngay lập tức để làm lớp phủ, thức chấm hoặc làm nhân bánh. Cất giữ kem thừa hoặc bất cứ thứu gì bạn đã phủ kem trong tủ lạnh.

Công thức ghi chú

– Mình đã luôn sử dụng nguyên 1 cup đường, nhưng hôm qua mình đã thử giảm xuống còn 3/4 cup và mình thích như thế hơn. Dù như thế nào, nó vẫn rất ngon.

– Mình có một máy trộn đứng và máy trộn cầm tay, vì vậy để tiết kiệm thời gian, mình thường để máy trộn đứng của mình đánh kem tươi trong khi mình trộn hỗn hợp kem phô mai bằng máy trộn cầm tay. (Bây giờ mình sử dụng phương pháp “một bát”, vì vậy chỉ cần một bộ trộn!)

– Bạn cần làm việc nhanh chóng và giữ cho mọi thứ lạnh để có kết quả tốt nhất khi dùng kem làm lớp phủ hoặc “kem chấm” (Dipping). Nếu mình có kem thừa, mình thường để chúng trong túi bắn kem và vào Ziploc và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày. Nó vẫn tốt sau một ngày cất trữ, tuy nhiên, mình chỉ dùng cách đó cho kem thừa.

– Nếu còn thừa những chiếc bánh đã phủ kem, mình sẽ cắt thành từng miếng riêng lẻ, bọc trong giấy sáp rồi đặt trong túi Ziploc cấp đông. Khi bạn muốn rã đông bánh mà không làm tan chảy lớp lớp phủ hãy để nó rã đông trong tủ lạnh qua đêm, hoặc rã đông ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút, hoặc rất cẩn thận sử dụng lò vi sóng ở chế độ công suất 50%. 

– Bạn có thể thêm màu cho lớp phủ này! Mình sử dụng màu thực phẩm gel. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: Ramona

Bạn có thể quan tâm