Công thức làm món pizza gà nướng BBQ: Món pizza “lười” nhanh – ngon – tiện – gọn

WikiLady Bloger đăng lúc: 08:09 19/04/2019
Vào một ngày nào đó bạn vô tình kiểm tra và phát hiện ra mình đang có vài thứ: bột bánh pizza, những phần thịt gà còn sót lại, nước sốt thịt nướng,…. ái chà chà! Còn gì tuyệt vời hơn khi tự làm một chiếc bánh pizza gà nướng cho riêng mình. Nó có vị ngon, ngọt, có mùi thơm và chỉ mất 15 phút để ra lò. Nhiêu đó vẫn chưa đủ làm bạn hài lòng ư?

Mình thường gọi đây là món pizza “lười” hay pizza “vét tủ”. Bạn có thể thay thịt gà bằng món thịt khác cũng hoàn toàn không sao, thậm chí sẽ mang lại hương vị thơm ngon bất ngờ.

Nguyên liệu của món pizza này là những thứ luôn có sẵn trong tủ lạnh: Bột pizza đông lạnh làm trước hoặc đế pizza mua sẵn ở siêu thị, nước sốt thịt nướng còn thừa và những loại thực phẩm nấu chín còn lại từ bữa ăn trước. Khi bánh pizza ra khỏi lò thì rắc ít rau mùi (ngò) lên trên để làm tăng hương vị – vậy là bạn đã có một chiếc pizza ngon miễn chê.

Ghi chú

Những chiếc pizza này dành cho một bữa tối cuối tuần tuyệt vời. Mình sử dụng bột bánh pizza mua ở siêu thị, vì vậy thời gian để kết hợp các thành phần làm và nướng ra một chiếc bánh pizza chưa tới 30 phút. Mua bột trộn sẵn là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn làm vài chiếc bánh pizza mà không muốn làm xáo trộn căn bếp của mình.

Mình đã thực hiện thêm một thay đổi cho công thức, sử dụng phô mai mozzarella có độ ẩm thấp (còn gọi là phô mai khô) thay vì dùng phô mai tươi. Khi mình nướng chiếc bánh pizza đầu tiên của mình với phô mai mozzarella tươi, phô mai đã chảy rất nhiều chất lỏng đến nỗi có một “hồ bơi lớn” ở giữa chiếc bánh pizza của mình. Độ ẩm quá nhiều làm mình chẳng thể nào nướng được một chiếc bánh có bất kì màu vàng nâu nào trên lớp vỏ nếu không sử dụng khăn giấy để thấm bớt.

Thay vào đó, sử dụng phô mai mozzarella đã được làm khô đi bằng cách giảm nước và đã được cắt thành vụn nhỏ – mua dễ dàng ở cửa hàng thực phẩm/siêu thị. Khi giảm độ ẩm trong phô mai sẽ cho ra một chiếc bánh pizza không bị nhão hay bị úng nước mà có màu vàng nâu đẹp mắt và sủi bọt khi nướng.

Một lưu ý cuối cùng: Những chiếc pizza này rất thích hợp để tự chế biến cũng như làm đông lạnh. Lần tới, nếu còn thịt gà nấu chín, hãy kết hợp những thứ này lại với nhau và cất vào tủ đông để dành cho những ngày bận rộn!

Hướng dẫn cách làm bánh Pizza gà nướng BBQ

 Công thức để làm 2 chiếc bánh pizza (cỡ 25,4 cm), dành cho 4-6 người ăn.

Thành phần

 • 1 pound (0,45 kg) bột pizza, ở nhiệt độ phòng ít nhất 1 giờ
 • Bột ngô nghiền mịn, để rắc lớp phủ khi nhào bột
 • Bột mì đa dụng, dùng để lăn làm đế bánh.
 • 2 muỗng cà phê (teaspoon) dầu ô liu
 • 1/2 cốc (cup) nước sốt thịt nướng
 • 1 cốc (cup) phô mai mozzarella (113,4 g), được cắt nhỏ, độ ẩm thấp (phô mai mozzarella khô)
 • 1 cốc (cup) phô mai xông khói Gouda (113,4 g), được cắt thành những phần nhỏ
 • 226,8 g ức gà nấu chín, cắt thành những miếng vừa ăn
 • 1/4 cốc hành đỏ thái lát mỏng
 • Rau mùi tươi xắt nhỏ, để trang trí

Hướng dẫn

 1. Sắp xếp một giá đỡ ở phần ba dưới cùng của lò nướng, đặt lộn ngược một khay nướng trên giá và làm nóng đến 450°F/ 177°C.
 2. Chia bột bánh pizza thành 2 phần. Rắc một lớp bột ngô mỏng lên miếng giấy nến 30,5 cm, đặt một phần bột lên trên, kéo dài hoặc cuộn bột thành một vòng tròn mỏng khoảng 25,4 cm. Nếu bột dính, rắc thêm một ít bột mì đa dụng.
 3. Cẩn thận lấy khay nướng đã làm nóng ra khỏi lò và sử dụng giấy nến để trượt trực tiếp bột lên mặt sau của khay nướng. Quét lên mặt trên của bột một nửa số dầu ô liu, sau đó tiếp tục phết lên trên một nửa nước sốt thịt nướng để tạo thành một lớp mỏng, chừa phần đường viền khoảng 1,3 cm. Rắc tiếp một nửa phô mai mozzarella và phô mai xông khói Gouda. Cuối cùng rắc một nửa số thịt gà và hành tây thái lát lên trên phô mai.
 4. Nướng cho đến khi các cạnh có màu vàng nâu và giòn, mất khoảng 10 đến 12 phút.Trang trí thêm rau mùi để chiếc bánh trông đẹp mắt và làm mát trong 2 phút trước khi cắt lát và thưởng thức. Tiến hành làm tương tự với phần bột và toppings còn lại.

Công thức ghi chú

Bảo quản: Đựng phần thức ăn thừa trong hộp kín và làm lạnh tối đa 4 ngày.

Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: Stephanie Barlow

Bạn có thể quan tâm