Công thức mochi phô mai tuyệt ngon

Khánh đăng lúc: 14:56 01/05/2019
Khỏi phải đi tìm kiếm ở đâu xa, công thức mochi phô mai toàn tập dành cho các mẹ ở đây. Nguyên liệu làm mochi phô mai rất dễ kiếm. Cách làm cực kỳ đơn giản.

Dưới đây là công thức mochi phô mai ngon nhất do Bếp mẹ Subin chia sẻ. Mời các mẹ tham khảo!

Nguyên liêu:

  • 1 hộp phô mai (8 miếng)
  • 90g bột năng
  • 20 bột nếp
  • 10g đường bột (có thể tăng lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị của bạn)
  • 20g bột phô mai (không phải loại bột để lắc khoai tây đâu nhé)
  • 80-90ml nước sôi

Cách làm:

Bước 1:

Chuẩn bị một chiếc bát trộn. Cho phô mai vào trong bát. Tiếp đó, cho tất cả các nguyên liệu khô khác vào trộn đều, bao gồm bột năng (để lại một ít bột), bột nếp, đường và bột phô mai.

Bước 2:

Đeo bao tay, dầm nhuyễn hỗn hợp trong bát. Từ từ đổ nước sôi vào bát để nhào bột cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối mềm, mịn, dẻo, không dính tay.

Bước 3:

Chia bột thành các sợi tròn nhỏ rộng bằng khoảng đốt ngón tay, lăn tròn. Sau đó, cắt bột ra thành những viên nhỏ, ăn vừa miệng.

Bước 4:

Rắc bột năng vào các viên bột và đảo đều để bột năng bọc đều bề mặt các viên bột.

Bước 5:

Chuẩn bị một nồi nước, đun nước sôi rồi thả các viên bột từ từ vào nồi. Chú ý bỏ từ từ để các viên bột không bị dính vào nhau. Luộc cho đến khi nước sôi trở lại, các viên một có màu trong hơn và nổi lên trên mặt nước, uộc thêm 5 phút nữa và tắt bếp. Đậy vung nồi và để nồi trên bếp thêm 10 phút để phô mai có màu trong hơn và bóng hơn.

Bước 6:

Chuẩn bị một chậu nước đá to. Vớt các viên mochi phô mai trong suốt và bóng bẩy ra khỏi nước luộc, thả vào trong chậu nước, ngâm trong 5 phút để phô mai không bị tan chảy, và viên mochi không bị nhão, nát.

Bước 7:

Nấu nước siro đường đổ, để nguội và đổ vào ăn kèm với mochi phô mai. Hoặc bạn có thể làm nước mật ong và trộn với mochi phô mai ăn tráng miệng. Mochi phô mai thường ăn kèm với các loại nước siro, chè hoặc trà sữa, sữa chua để các hạt mochi không dính vào nhau và món ăn thơm mát, dễ ăn hơn.

Cảm nhận:

Mochi phô mai có màu trong vắt bên ngoài – màu của bột năng và màu vàng mịn bên trong – màu của phô mai. Viên phô mai đanh, dẻo, vị phô mai béo ngậy.

Nếu bạn thích ăn phô mai, có thể tăng lượng phô mai lên. Tương tự đối với đường. Tuy nhiên, chỉ nên cho thêm một chút đường, vì nhiều đường quá sẽ khiến viên mochi phô mai bị nát.

Mochi phô mai thường ăn kèm với các loại nước siro, chè hoặc trà sữa, sữa chua để các hạt mochi không dính vào nhau và món ăn thơm mát, dễ ăn hơn

Chúc bạn làm mochi phô mai thành công. Cảm ơn chị Hằng đã chia sẻ công thức mochi phô mai tuyệt vời này !

Ẩm thực gia đình Việt
Đối tác truyền thông của WikiLady

Bạn có thể quan tâm