Công thức trà dưỡng nhan, giải nhiệt, giảm cân dễ làm – tiết kiệm nhất

Xuân Mai đăng lúc: 09:20 03/05/2019
Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản, rẻ tiền và dễ kiếm như nấm trắng, táo tàu, đu đủ, hạt sen, đường phèn … là bạn đã có thể tự nấu chè dưỡng nhan, giúp an thần, giảm cân và vóc dáng thọn gọn rồi. Hãy tự tay nấu chè để đỡ “xót ví” nha.

Phong trào tự nấu chè dưỡng nhan đang “hot” hơn bao giờ hết. Đây là công thức tối giản, không quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ và đắt tiền nhưng mỗi nguyên liệu đều có tác dụng cho nhan sắc và vóc dáng của phụ nữ chúng mình.

Dùng trà này thường xuyên, bạn sẽ có một làn da tươi trẻ, trà có tác dụng giải nhiệt và không lo tăng cân khi uống nhiều. Bạn thử nhé!

Nguyên liệu như sau:

  • Nấm trắng khô (Nấm ngân nhĩ khô) 18 gram
  • Táo Tàu khô 35 g
  • Đu đủ 300g
  • Hạt sen 50g
  • Đường phèn 60g

Tham khảo nguyên liệu làm món trà dưỡng nhan, giải nhiệt, giảm cân

Các bước thực hiện

Ngâm nấm và hạt sen với nước lạnh trước khi nấu

Gọt vỏ đu đủ và cắt thành từng miếng nhỏ

Cho nấm và hạt sen đã ngâm vào nước, thêm đường phèn và đun sôi

Cho đu đủ và đun nhỏ lửa trong 20 phút, thêm táo tàu đã cắt lát đun 10 phút, vặn lửa nhỏ đun trong 10 phút, tắt lửa, đậy nắp để nguội tự nhiên trong 10 phút là có thể thưởng thức.

Chú ý 5 điều sau để có một món chè hoàn hảo nhé!

Đầu tiên, nấm trắng phải được ngâm trước khi nấu. Ngân nước lạnh trong hơn 2 giờ, nước ấm trong hơn 1 giờ là tốt nhất.

Thứ hai, khi nấu, nên cắt nhỏ nấm càng nhiều càng tốt.

Thứ ba, khi nấu ăn, lượng nước không ngập nấm là tốt nhất.  Bạn cần thêm nước từng lần một. Nếu nước quá ít, chè sẽ bị đặc.

Thứ tư, phải khống chế độ lửa. Càng nhiều nấm trắng khuấy trong nồi, khi nấu sẽ dễ bị đặc. Do đó, sau khi đun sôi, đun nhỏ lửa trong 20 phút ở nhiệt độ thấp, tắt lửa và đậy nắp trong 10 phút.

Thứ năm – điều quan trọng nhất vẫn là các nguyên liệu. Thông thường, nấm trắng phải có màu vàng nhạt mới là loại nấm có chất lượng cao an toàn và không chứa lưu huỳnh.

Cùng chia sẻ với WikiLady thành quả của mình nhé, nếu có bất kỳ món ăn nào mới, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi để cùng tìm những công thức hoàn hảo nhất nhé!

Biên dịch, tổng hợp: Mai Trân
Nguồn công thức: Susu love food WH

[content-egg module=AE__shopeevn template=list]

Từ khóa: trà dưỡng nhan

Bạn có thể quan tâm