Cột dây thun vào muỗng và thớt – mẹo làm bếp tuyệt hay

Khánh đăng lúc: 15:46 27/04/2019
Bất kể bạn làm việc gì, chỉ cần một chút sáng tạo, sưu tầm những bí quyết hay ho, bạn sẽ hoàn thành công việc một cách xuất sắc, rất nhanh và hiệu quả. Và công việc nội trợ cũng không nằm ngoài quy luật này. Việc nội trợ sẽ tốn ít thời gian hơn nếu chúng ta biết áp dụng nhiều mẹo hay, những bí quyết làm bếp được chia sẻ từ xưa hay khắp thế giới.

Những mẹo đó đôi khi xuất phát từ những vật rất quen thuộc, tầm thường trong cuộc sống mà chẳng ai có thể ngờ nó lại mang đến công dụng quá tuyệt vời. Tôi đang muốn nhắc đến mấy sợi dây thun. Nhà nào cũng có dây thun, có rất nhiều nữa là khác nhưng hầu hết chúng ta chỉ dùng để cột túi mà thôi.

Tôi cũng dùng thun để cột túi như mọi người, nhưng tôi còn cột thun vào 2 đồ vật khác nữa mà cách này đã giúp tôi được chị chồng khen ngợi nức mũi. Lần đấy, chị chồng tôi đến nhà vợ chồng tôi chơi, chị bất ngờ thấy tôi cột thun vào trong muỗng, vá nấu ăn và cả thớt nữa. Chị cứ tưởng bọn trẻ nghịch phá mà tôi quên tháo ra, cho đến khi tôi giải thích lý do.

Chẳng thể phủ nhận rằng mỗi khi nấu nướng, nếu để muỗng trong nồi thì nó rất dễ dàng nghiêng và rơi xuống nồi. Hay vá múc canh cũng thế, nếu không cẩn thận, thể nào vá cũng sẽ nằm trong tô canh. Bực bội lắm chứa chẳng đùa. Thế nên để tránh rước bực vào thân, tôi thường quấn sợi thun quanh muỗng mỗi khi nấu nước, múc canh. Cảnh khó chịu kia chẳng còn xảy ra nữa.

Để tránh rước bực vào thân, tôi thường quấn sợi thun quanh muỗng mỗi khi nấu nước, múc canh (Ảnh: Internet)

Lý do tôi cột thun vào hai đầu thớt cũng tương tự như thế. Mỗi khi dùng thớt để thái thức ăn, điều khiến chúng ta khó chịu là tấm thớt cứ bị xê dịch, làm việc thái thức ăn khó khăn hơn hẳn, đôi lúc xui xui còn có thể bị dao cứa vào tay chảy máu nữa. Vậy là sau nhiều lần mày mò, tôi quyết định cột thun vào hai đầu thớt mỗi khi thái thực phẩm.


Sau nhiều lần mày mò, tôi quyết định cột thun vào hai đầu thớt mỗi khi thái thực phẩm

Nhờ vậy mà tấm thớt được cố định, chẳng còn bị dịch chuyển, chẳng gây trở ngại gì cho tôi nữa, cũng chẳng sợ bị đứt tay.


Nhờ vậy mà tấm thớt được cố định, chẳng còn bị dịch chuyển

Khỏi phải nói, chị chồng tôi hết sức ngạc nhiên về công dụng khác của sợi dây thun. Về nhà chị ấy áp dụng ngay và thậm chí còn hồ hởi khoe khắp xóm về mẹo mới này.

Bạn cũng áp dụng thử đi, đảm bảo bạn sẽ tiếc nuối “sao mình không biết mẹo này sớm hơn”.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm