Đi tập gym các nàng đừng quên những quy tắc dinh dưỡng “sống còn” này

Khánh đăng lúc: 18:30 29/09/2019
Tập fitness là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ chứ không phải là việc ngày một, ngày hai. Bên cạnh việc tập luyện đều đặn cũng cần tuân thủ chế độ ăn uống mới để đạt hiệu quả mong muốn.

Các bạn cần lưu ý ngay những nguyên tắc cơ bản sau đây khi xây dựng thực đơn hằng ngày.

Không chạy theo các loại thực đơn hot trên mạng

Các bạn nữ rất dễ hào hứng và làm theo những công thức, thực đơn được chia sẻ trên mạng, đặc biệt là những người muốn nhanh chóng giảm cân.

Chỉ cần có một công thức, một thực đơn giảm cân nào xuất hiện trên mạng được nhiều người tung hô các nàng ngay lập tức sẽ học theo ngay tức thì, đó là điều không nên.

Việc học tập theo thực đơn có rất nhiều yếu tố tiêu cực, ví dụ thực đơn đó có thể có những món ăn mà bạn không thể nào mua được hay có nhiều đồ ăn mà điều kiện bạn không cho phép. Không chỉ như vậy những thực đơn này đỏi hỏi phải sử dụng lâu dài và phù hợp với mục tiêu tập luyện của bạn.

Ngoài ra các thực đơn giảm cân xuất hiện trên mạng chỉ mang tính tương đối, không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được, và đặc biệt không phải thực đơn nào cũng tốt cho sức khỏe như các bạn đang suy nghĩ. 

Bạn nên tham khảo HLV hoặc những người cùng tập với mình để có được thực đơn phù hợp nhất.

Không được cắt bỏ thành phần dinh dưỡng thiết yếu

Thường thì các cô nàng mới tập thể hình sẽ rất hay lên mạng và hỏi xem nên loại bỏ loại dinh dưỡng nào để có thể giảm cân nhanh chóng nhất, và các nàng đương nhiên sẽ thường loại bỏ 1 trong 4 chất dinh dưỡng quan trọng như chất béo, đường.

Trong khi đó các nàng không hề hay biết rằng điều quan trọng của việc cung cấp dinh dưỡng khi tập thể hình đó chính là cần ăn đủ chất, không được cắt bỏ bất cứ thành phần dinh dưỡng nào trong 4 loại sau: tinh bột, đường, chất béo và đạm. 

Tùy thuộc vào mục đích cuối cùng của các bạn mà các bạn chỉ nên hạn chế cái này, tăng cái kia chứ tuyệt đối không nên cắt bỏ hoàn toàn 1 loạinào cả. 

Chia ra nhiều bữa nhỏ trong ngày

Các bạn gái đừng nên đặt vị trí quan trọng của các bữa ăn rằng nên chú trọng vào bữa sáng, bữa tối hay bữa trưa. Thay vào đó hãy chia nhỏ các bữa ăn với hàm lượng chất dinh dưỡng như nhau để bạn luôn có thể nạp năng lượng đầy đủ vào cho cơ thể của mình. 

Một lưu ý cho các bạn không phải dân chuyên thể hình, fitness đó chính là hãy tính toán thật kỹ lượng calo mỗi ngày cần dùng và tiêu thụ để có thể lên thực đơn ăn uống hợp lý nhất. Ghi chép lại để theo dõi và điều chỉnh.

Khi đã tính toán được lượng calo bạn nạp vào cơ thể thì hãy tính phần năng lượng bạn mất đi mỗi ngày để điều chỉnh cho việc tăng hoặc giảm cân hiệu quả nhất. 

Luôn kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp với mục đích luyện tập để nhanh chóng đạt được mục tiêu bạn đã đặt ra nhé. 

Kim Phượng tổng hợp


Bạn có thể quan tâm