Dubai gây choáng khi sản xuất chai nước hoa đắt nhất thế giới

Ngọa đăng lúc: 08:36 10/04/2019
Sau 3 năm nghiên cứu và 494 mẫu nước hoa được thử nghiệm, Nabeel đã cho ra mắt chai nước hoa đắt nhất thế giới, xấp xỉ 1,3 triệu USD, mang tên Shamukh.

Theo tờ báo CNN, trong tiếng Ả Rập, Shamukh tượng trưng cho ý nghĩa của cao sang, xứng đáng ngôi vị cao nhất. Chai nước hoa mang tên Shamukh cũng vừa được chào bán với giá 1,295 triệu USD với dung tích là 3 lít.

Shamukh được đựng trong lọ bằng pha lê Murano của Ý với những vật trang trí cao quý như ngọc trai (nghề lặn tìm ngọc trai từng một thời rất phổ biến ở Dubai), chim ưng (biểu tượng sức mạnh), ngựa Ả Rập, hoa hồng, quả địa cầu… Tất cả những chi tiết nhỏ đã vẽ nên một bức tranh Dubai đầy sang trọng, quyền lực và luôn hiếu khách.

Hiện nay, thông tin chi tiết về người mua lọ nước hoa đắt nhất thế giới này vẫn chưa được tiết lộ. Ảnh: Korrespondent.

Đặc biệt hơn tất cả, phần thân chai được đính tổng cộng 3.571 viên kim cương có tổng lượng 38,55 carat, 2,5 kg vàng 18k và gần 6 kg bạc nguyên chất cùng những hạt ngọc trai. Để tôn lên hết vẻ đẹp của sự xa xỉ, Shamukh còn được trưng bày trong một trụ bằng da cao gần 2 mét.

Xét về mùi hương, Shamukh là hỗn hợp của những hương liệu quý hiếm được lấy từ nhiều vùng miền khác nhau trên thế giới như gỗ đàn hương, xạ hương, hoa ngọc lan tây, hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ, trầm hương Ấn Độ và hoắc hương.

Chủ tịch tập đoàn nước hoa Nabeel, ông Asghar Adam Ali đứng bên cạnh tác phẩm gần 1,3 triệu USD. Ảnh: The Spirit of Dubai Parfums.

Sự hào nhoáng của vỏ bọc và công nghệ hiện đại đã giúp Shamukh lập 2 kỷ lục Guinness khi vừa ra mắt: lọ nước hoa trang trí nhiều kim cương nhất và lọ nước hoa xịt điều khiển từ xa có kích thước cao nhất.

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” so với đàn anh chị trong cuộc đua của những loại nước hoa xa xỉ, Shamukh đã nhanh chóng soán ngôi cả lọ nước hoa DKNY triệu đô đầu tiên trên thế giới được làm từ vàng trắng và bao phủ bởi 2.700 viên kim cương cùng 183 viên đá sapphire, hay Clive Christian No.1 Imperial Majesty 500ml trị giá 205.000 USD, gần bằng 1/6 giá trị của lọ Shamukh vừa ra mắt và rất nhiều cái tên đình đám khác.

Dẫu vậy, vị trí kỷ lục của Shamukh vẫn có nguy cơ bị “đe dọa” khi hãng nước hoa Morreale Paris cho biết đang sản xuất nước hoa siêu thượng hạng với giá hơn 18 triệu USD cho lọ 10 lít, tương đương 1.800 USD chỉ cho 1ml trong khi Shamukh 1ml có giá 431,7 USD.

Bạn có thể quan tâm