Dùng nước lô hội và tỏi hàng ngày, bạn sẽ tránh được 7 căn bệnh kinh niên này

Khánh đăng lúc: 07:41 11/05/2019
Cách kết hợp tỏi và lô hội Nguyên liệu: – 2 muỗng cùi lô hội – 2 muỗng cà phê tỏi (tỏi băm nhỏ, để ngoài không khí 15-20 phút) Cách làm: – Cho lô hội và tỏi vào máy xay sinh tố cùng lượng nước vừa đủ. – Xay nhuyễn và uống ngay. Bạn sẽ tránh xa…

Cách kết hợp tỏi và lô hội

Nguyên liệu:

– 2 muỗng cùi lô hội

– 2 muỗng cà phê tỏi (tỏi băm nhỏ, để ngoài không khí 15-20 phút)

Cách làm:

– Cho lô hội và tỏi vào máy xay sinh tố cùng lượng nước vừa đủ.

– Xay nhuyễn và uống ngay.

Bạn sẽ tránh xa được 7 bệnh sau nếu dùng hỗn hợp tỏi và lô hội hàng ngày.

1. Giảm cholesterol

Tỏi có tác dụng chống tắc nghẽn mạch máu giống aspirine, nó còn có có tác dụng tiêu viêm, tiêu mỡ, nghĩa là giảm lượng cholesterol bám rộng trên thành mạch.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, dùng tỏi hàng ngày sẽ làm giảm  30% lượng cholesterol và làm hạ thấp khả năng bám của mỡ trong máu.

Theo nghiên cứu của Viện Y tế quốc gia (NIH) nếu uống 10-20ml nước lô hội hàng ngày trong vòng 12 tuần có thể giảm lượng cholesterol trong máu xuống 15%, giảm lượng Lipoprotein xấu tới 18% và chất béo trung tính (triglyceride)  giảm 25-30%.

2. Giải quyết bệnh viêm xoang

Chất kháng sinh tự nhiên trong hỗn hợp tỏi, lô hội có tác dụng tiêu diệt vius gây bệnh, sát trùng, chống viêm nhiễm, cải thiện tình trạng nghẹt mũi, hắt hơi, viêm xoang dị ứng rất hiệu quả.

3. Giảm cân

Công thức thảo dược lành mạnh này làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể, giúp đốt cháy nhanh hơn các tế bào chất béo, từ đó giúp bạn nhanh chóng giảm mỡ, giảm cân.

4. Phòng ung thư

Chất aliin trong tỏi dưới sự xúc tác của phân hóa tố anilaza biến thành hoạt chất allicin. Đây là một chất kháng sinh tự nhiên cực mạnh, mạnh hơn cả penicillin.

Còn lô hội thì gần như chứa tất cả các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, B3, B6, B12 cùng vô số khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như natri, canxi, kali, kẽm, magiê, selen. Hơn thế nữa, B-sitosterol và polysaccharides trong lô hội  có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật có hại, kích thích tế bào bạch cầu của hệ miễn dịch làm cơ thể tăng đề kháng chống lại các virus.

Dùng nước lô hội cùng tỏi thường xuyên sẽ giúp bạn kiềm chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư trong cơ thể ở một mức độ đáng kể.

5. Phòng bệnh cúm

Lô hội và tỏi giúp cơ thể tăng cường đề kháng tự nhiên, củng cố hệ miễn dịch nên phòng cúm rất hiệu quả.

6. Giảm huyết áp

Tỏi và lô hội làm tăng sự đào thải cholesterol và giảm sự hấp thu cholesterol  xấu qua màng ruột, làm nở mạch máu và giảm sự tập kết của tiểu cầu nên có tác dụng giảm huyết áp và phòng bệnh tim mạch hiệu quả khi dùng thường xuyên.

7. Tăng sức khỏe trí não

Dinh dưỡng cùng các khoáng chất trong tỏi, lô hội giúp nuôi các tế bào não, vì thế khiến trí não được minh mẫn, ngăn ngừa chứng mất trí tuổi già và bệnh Alzheimer.

Đình Đình

Giảng viênTrần Hoài Văn

Bạn có thể quan tâm