Dùng smartphone, bạn đã biết những mẹo hay bất ngờ này chưa?

Khánh đăng lúc: 10:14 05/08/2019
Smartphone là một đồ vật quá quen thuộc và không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của ta. Tuy nhiên chưa chắc bạn đã biết những mẹo sau đây.

1. Biến smartphone thành thiết bị chiếu sáng

Smartphone nào cũng có tính năng đèn pin dùng để phát sáng trong trường hợp cần thiết. Nhưng nếu chỉ sử dụng đèn pin thông thường thì khả năng chiếu sáng chỉ trong phạm vi hẹp. Bạn có thể khuếch tán ánh sáng đủ dùng cho một căn phòng bằng mẹo sử dụng smartphone và chai nhựa trong có chứa nước như cách làm dưới đây.

Mẹo này rất hữu dụng trong trường hợp nhà mất điện hoặc đi dã ngoại, cắm trại ở những nơi hẻo lánh bởi nó đủ cung cấp ánh sáng cho cả một nhóm người.

2. Mẹo khuếch tán âm thanh

Bạn muốn nghe nhạc trên smartphone với một âm thanh lớn sống động mà không có bộ loa ngoài? Hay đơn giản là muốn đồng hồ báo thức trên điện thoại phải kêu thật to đủ để bạn tỉnh giấc? Hãy đặt chiếc smartphone của bạn trong một chiếc cốc thủy tinh hoặc một chiếc bát sứ (tất nhiên là không có nước ở trong). Âm thanh phát ra trên smartphone sẽ được khuếch tán đáng kể đủ để bạn thỏa mãn đấy.

3. Tự cứu bản thân trong trường hợp khẩn cấp

Nếu bạn dùng smartphone và cài mật khẩu cho máy, trong những trường hợp khẩn cấp như bị mất máy hay đen đủi mà gặp tai nạn trên đường, việc người đi đường muốn giúp đỡ bạn liên lạc với người thân đôi khi sẽ gặp khó khăn vì chẳng thể tìm kiếm thông tin liên hệ. Một mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích là hãy cài màn hình bằng những thông tin cần thiết trong trường hợp khẩn cấp.

Cách làm đơn giản thôi: Hãy vào phần ghi chú trên máy, note thông tin ghi chú với nội dung họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, nhóm máu… sau đó chụp ảnh màn hình nội dung ghi chú đó. Cuối cùng là dùng chính ảnh đó để cài làm hình nền chờ mở khóa là xong. Một chi tiết rất nhỏ nhưng vô cùng cần thiết trong những tình huống khẩn cấp mà bất cứ ai cũng cần lưu ý.

4. Điều khiển tivi bằng smartphone

Để áp dụng được tính năng này, tất nhiên tivi nhà bạn cũng phải là smart tivi có kết nối internet. Khi đó bạn chỉ cần vào ứng dụng Google Play hoặc iTunes trên smartphone để tải ứng dụng điều khiển tivi về máy. Mỗi hãng tivi sẽ có tên ứng dụng khác nhau. Chẳng hạn như Smart tivi Samsung sẽ là Samsung Smart View, Android tivi Sony và Internet tivi Sony hệ điều hành Sony Entertainment Network sẽ là Video & TV SideView hay Smart tivi LG sẽ là  LG TV Plus …

Sau khi tải phần mềm về rồi, việc còn lại là truy cập vào ứng dụng và điều khiển các tính năng trên tivi mà không cần dùng remote của hãng. Lưu ý: Cả tivi và smartphone của bạn phải dùng chung một đường truyền internet nhé!

5. Mẹo tự sáng tạo ra bút cảm ứng 

Bạn nghĩ sao khi tự mình sáng tạo ra chiếc bút cảm ứng cho smartphone của mình theo phong cách riêng? Rất đơn giản thôi! Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một chiếc bút chì hoặc bút bi có ngòi nhọn và một mảnh giấy bạc bọc thực phẩm. Quấn lớp giấy bạc xung quanh cây bút đồng thời bọc phần đầu nhọn của bút với lớp giấy bạc sao cho chúng ôm khít lấy ngòi bút và trơn nhẵn. Việc còn lại là bạn có thể lướt smartphone với chiếc bút cảm ứng tự làm “mượt” chẳng kém gì thiết bị đi kèm sản phẩm.

6. Mẹo cứu smartphone bị “dính” nước

Nếu chẳng may chiếc smartphone yêu thích của bạn bị “dính” nước, đừng quá lo lắng mà đem sấy khô chúng hay vội đem tới cửa hàng sửa chữa. Trong trường hợp này, bạn có thể “tự cứu” smartphone của mình bằng cách dùng khăn giấy lau khô nước, tắt nguồn, tháo rời pin và thẻ sim sau đó đặt điện thoại vào một túi bóng zip có chứa gạo. Hơi ẩm và những giọt nước còn đọng lại trên máy sẽ được những hạt gạo hút khô khi để qua đêm, lúc này lắp các bộ phận và khởi động lại là máy sẽ chạy ngon lành thôi.

7. Sạc pin nhanh

Nếu muốn rút ngắn thời gian sạc pin cho smartphone, bạn hãy để cho máy được “nghỉ” bằng cách chuyển nó về chế độ máy bay (Airplane mode). Bạn chỉ phải tốn ½ thời gian so với cách sạc thông thường đấy.

8. Biến smartphone thành ví đựng tiền và thẻ

Nhiều khi ra ngoài trong chốc lát, chị em thường chẳng thích mang theo ví hay túi xách bên mình cho vướng víu. Nhưng vẫn phải có vài đồng lận lưng phòng trường hợp cần dùng đến chứ! Yên tâm, bạn có thể đi ra ngoài một cách nhẹ tênh bằng cách nhét vài đồng tiền hoặc chiếc thẻ ATM vào phía sau miếng ốp lưng điện thoại của mình mà.

9. Tạo ốp lưng cho smartphone bằng một quả bóng

Chắc chẳng mấy người tin được có thể làm một chiếc ốp lưng smartphone sành điệu từ một quả bóng bay. Nhưng điều đó là hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần thổi căng quả bóng sau đó một tay đặt smartphone lên trên quả bóng đã làm căng, tay còn lại giữ đầu xì hơi của quả bóng. Kết hợp một tay ấn smartphone còn tay kia xì hơi từ từ, cuối cùng lớp cao su trên quả bóng sẽ bao trọn lấy chiếc smartphone như một chiếc ốp lưng hoàn hảo.

Tường Minh

Bạn có thể quan tâm