Gà nướng phủ bột chiên xù cực giòn (Chicken Tenders), bạn đã thử chưa?

Vân Anh đăng lúc: 08:49 21/04/2019
Những miếng thịt gà nướng vàng giòn (Chicken Tenders) sẽ làm cho bất cứ ai thèm muốn ngay từ cái nhìn đầu tiên!

Bí quyết để gà nướng thật vàng, với lớp phủ ngoài thật giòn đó là nướng bột chiên xù (vụn bánh mì) trong lò nướng trước khi phủ lên thịt gà. Hơn hết, bạn sẽ không cần lo lắng về việc những ngón tay của bạn sẽ bị bẩn với kỹ thuật phủ bột nhanh chóng của mình!

Vì vậy, mình đã khám phá ra cách làm gà nướng phủ bột chiên xù vàng thiệt vàng, giòn thiệt giòn này.

Gà nướng tẩm bột – cách làm của mình

 1. Nướng bột chiên xù trong lò nướng chỉ trong vài phút. Đây chính là bí quyết làm ra món gà nướng thực sự vàng, thực sự giòn ngay cả khi thời gian nướng ngắn (tối đa 20 phút cho những miếng chicken tenders). Cách này cũng dễ hơn rất rất nhiều so với việc chiên bằng chảo
 2. Tẩm bột một lần: quy trình thông thường để phủ bột cho những miếng thịt gà là lăn qua bột mì sau đó là trứng và cuối cùng là bột chiên xù. Trong công thức nhanh chóng và dễ dàng này, mình kết hợp trứng với bột cộng thêm mù tạt và mayo thay cho gia vị + dầu (cố gắng tái tạo một bản sao của việc chiên giòn) để tạo ra hỗn hợp bột đặc, sệt phủ lên thịt gà. Đây là một chất kết dính bột chiên xù tuyệt vời!
 3. Làm sạch ngón tay! Sử dụng kẹp để chuyển những miếng thịt gà từ hỗn hợp bột (batter) vào trong bột chiên xù. Rắc một lớp bột chiên xù lên trên phủ kín rồi ấn xuống để bột bám chặt vào thịt gà. Sau đó chuyển những miếng thịt đã được phủ bột sang khay. Như vậy những ngón tay của bạn sẽ hoàn toàn sạch sẽ. Ngạc nhiên chưa!!

Xịt một ít dầu lên trên, đem nướng trong 15 phút và thế đấy! Đây là những gì bạn nhận được:

Bạn đã thấy nó vàng như thế nào chưa !! Giờ chỉ cần tưởng tượng khi bạn cắn một miếng vào phần thịt gà ngon ngọt bên trong, cảm giác thật giònnnnnn…..!!!

Để làm tăng hương vị món ăn bạn có thể ăn kèm với loại nước sốt mà bạn thích, chẳng hạn như: nước sốt mù tạt mật ong, nước sốt chua ngọt, nước sốt Pink Steak hoặc thậm chí là nước sốt hải sản cổ điển.

Đây là nước sốt mù tạt mật ong mình dùng để ăn kèm. Rất ngon đấy!

Cùng xem video cách làm nhé!

Công thức làm món gà nướng phủ bột chiên xù vàng giòn

Thời gian chuẩn bị: 15 phút
– Thời gian nướng: 15 phút
– Tổng thời gian: 30 phút
– Dành cho 3-4 người ăn

Thành phần

Bột chiên xù

 • 1 1/2 cup bột chiên xù panko 
 • Dầu phun

Hỗn hợp bột (Batter)

 • 1 quả trứng
 • 1 muỗng canh (tablespoon) sốt mayonnaise
 • 1 1/2 muỗng canh (tablespoon) mù tạt dijon (hoặc các loại mù tạt khác)
 • 2 muỗng canh (tablespoon) bột
 • 1/2 muỗng cà phê (teaspoon) muối
 • Tiêu đen

Thịt gà

 • Phần thịt thăn (tenderloins) 500 g / 1 lb (hoặc ức gà cắt thành lát dày 2/3 “/ 1,5 cm, theo chiều dọc)
 • Dầu phun

Hướng dẫn

 • Làm nóng lò ở 200C / 390F.
 • Rải bột chiên xù panko lên khay nướng, xịt dầu (phun theo chiều dọc để tránh thổi bột chiên xù panko ra khỏi khay), sau đó nướng trong 3 đến 5 phút cho đến khi bột có màu vàng nhẹ. Chuyển bột sang một cái bát.
 • Đặt một cái giá trên khay nướng (không quan trọng nhưng sẽ giúp nướng thịt gà đều hơn).
 • Cho các thành phần của hỗn hợp bột sệt (Batter) vào một cái bát và đánh bằng nĩa cho đến khi chúng kết hợp tốt với nhau.
 • Thêm thịt gà vào hỗn hợp bột (Batter) và lật đi lật lại cho phủ đều bột.

Phủ bột chiên xù (Quan sát cách làm trong video hoặc xem ảnh có trong bài viết)

 • Gắp gà ra bằng một cái kẹp và chuyển nó vào bát đựng bột chiên xù.
 • Rắc đều bột chiên xù phủ kín bề mặt thịt, sau đó ấn xuống để bột bám chặt vào thịt gà. Chuyển qua khay nướng. Tiến hành tương tự với những miếng thịt gà còn lại. Những ngón tay của bạn vẫn sạch sẽ đúng không nào?
 • Xịt một ít dầu lên những miếng thịt gà đặt trên khay, rắc thêm một chút muối (nếu thích). Nướng 15 phút (trung bình) hoặc tối đa 20 phút nếu miếng thịt lớn. Thời gian nướng kéo dài dễ khiến thịt gà bị khô, sạm, mất ngon.
 • Lấy ra khỏi lò và thưởng thức ngay lập tức, ăn kèm với các loại nước sốt mà bạn thích (Chẳng hạn như sốt mù tạt mật ong). Bạn có thể rắc rau ngò tươi, nếu muốn.

 Công thức ghi chú:

1. Panko là bột chiên xù Nhật Bản, hạt bột lớn hơn so với bột chiên xù tiêu chuẩn. Ngày nay, bạn có thể mua nó ở tất cả các siêu thị lớn, thường là ở khu vực châu Á và  giá của nó chỉ cao hơn một chút so với các loại bột chiên xù thông thường.

Sử dụng bột chiên xù Panko sẽ cho những miếng gà nướng ngon hơn vì các hạt bột lớn hơn nên chúng tạo ra độ “giòn” tốt hơn nhiều so với bột chiên xù tiêu chuẩn.

2. Cách làm nước sốt:

 • Cách làm sốt mù tạt mật ong: Trộn chung 1/3 cup sốt mayonnaise, 2 muỗng canh (tablespoon) mù tạt, 2 muỗng canh (tablespoon) mật ong, 1 – 2 muỗng canh (tablespoon) nước cốt chanh, muối và hạt tiêu.
 • Cách làm nước sốt Ranch: Trộn chung 1/4 cup sốt mayonnaise (tốt nhất là thêm cả quả trứng) và kem chua, 2 muỗng canh (tablespoon) sữa, 1 muỗng cà phê (teaspoon)  nước cốt chanh hoặc giấm trắng, 1/4 muỗng cà phê (teaspoon) ngò tây khô hoặc rau thì là khô, hẹ tươi hoặc khô (*), bột tỏi, 1/8 muỗng cà phê (teaspoon) muối và hạt tiêu đen.

(*) Tất cả các loại rau thơm khô có thể được thay thế bằng các loại rau thơm tươi, thái nhỏ. Lấy lượng gấp đôi – tức là sử dụng 1/2 muỗng cà phê (teaspoon).

Đừng lo lắng nếu bạn không có tất cả các loại rau thơm trên. Nếu bạn có ít nhất 1 loại, mùi vị nước sốt vẫn ngon, chỉ cần sử dụng loại rau thơm bạn có với lượng nhiều hơn (tổng cộng 3/4 muỗng cà phê khô).

3. Chuẩn bị trước như thế nào: Cách tốt nhất là nướng bột chiên xù, sau đó cho gà vào hỗn hợp bột (Batter), có thể để đến 2 ngày. Sau đó tẩm bột chiên xù lên thịt gà ngay trước khi nướng. Vẫn ổn khi phủ bột chiên xù trước 24 giờ, cất giữ trong tủ lạnh. Nếu làm đông bột sẽ không hoạt động.

Hâm nóng lại: Cách tốt nhất là làm nóng trong lò trong khoảng 3 – 5 phút ở 200C / 390F cho đến khi thịt được làm ấm cả bên trong.

4. Dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần, giả sử khẩu phần cho 3 người ăn

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Tác giả công thức: Nagi – recipetineats

Bạn có thể quan tâm