Giải đáp thắc mắc/Feedback khóa bánh trung thu (Mẹ Nghé): Mỡ đường, màu hoa lá sao cho chuẩn?

Khánh đăng lúc: 07:32 08/06/2019
Câu hỏi từ học viên Thúy Mít

3 tiếng ngay sau khi mở bán khóa học “Tự tay làm Bánh Trung Thu – Nghề chơi lắm công phu”, đã có hơn 500 học viên đăng ký khóa học. Những thắc mắc thường gặp, câu hỏi và câu trả lời sẽ được WikiLady và Mẹ Nghé liên tục hỗ trợ để các bạn tự tin làm bánh và thành chủ nhân của những mẻ bánh trung thu đẹp nhất, ngon nhất.

Chào bạn! Nghé xin giải đáp các câu hỏi của bạn như sau:

1. Về mỡ đường:
Mỡ đường bạn có thể phơi nắng (hong gió) 1 ngày, sau đó bảo quản trong hộp kín, từ 2-3 tuần ở nhiệt độ phòng. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn hãy cất trong tủ đông nhé.

2. Về sên nhân:
Nhân sên xong, bạncó thể bảo quản tủ đông 6 tháng (-18*). Với tủ đá gia dụng thì tùy thuộc nhiệt độ của tủ nhà bạn sâu hay không mà sử dụng sẽ giao động từ 2-6 tháng, bạn nhé!

3. Về pha màu: Ngoài các màu được hướng dẫn pha trên lớp, bạn hoàn toàn có thể pha các màu khác từ màu gel thực phẩm (americal, wilton), hoặc màu rau củ của Hàn, hoặc bột rau củ của Đà lạt… tùy thích.
Như vậy, ngoài các mẫu trang trí trong khóa học đã hướng dẫn, bạn còn có thể tùy thích trang trí theo những mẫu mình thích thích (của Mẹ Nghé hoặc giáo viên khác…) hay tự sáng tạo theo ý mình, dựa trên những nguyên tắc pha phối mầu mình đã chỉ trong khóa học.

4. Lò của bạn như hiện tượng miêu tả thuộc vào lò nhiệt cao (bạn cần chắc chắn nhân của mình sên đạt). Bạn hãy thử giảm nhiệt độ xuống 210 độ và nướng thử, nếu vẫn cao bạn giảm xuống 200. Nhiệt độ này là dựa trên nhân chuẩn là nhân đậu xanh sên đạt. Nếu nhân cacao thì nhiệt giảm so với đậu xanh là 10-15 độ, nhân thập cẩm tăng lên 10 độ.

5. Hộp bánh của Mẹ Nghé mua giá khá cao (150.000đ/hộp ở gần chợ Đồng Xuân, rất tiếc mình lại không nhớ địa chỉ cụ thể 

Cám ơn bạn đã tham gia lớp học và gửi ngay thắc mắc cho Mẹ Nghé.
Chúc bạn sẽ có một vụ trung thu rực rỡ nhé!

Bạn có thể quan tâm