Gỏi cuốn Pad Thái ngon như người Thái làm

Thảo Ly đăng lúc: 16:00 06/07/2019
Món gỏi cuốn Pad thái cùng sốt me thơm ngon

Các món gỏi cuốn của Thái chưa bao giờ làm bạn thất vọng, WikiLady xin giới thiệu với mọi người cách làm gỏi cuốn Pad Thái ngon lừng danh.

Nguyên liệu :

– 1 quả bí ngòi (nhỏ/vừa)
– 2-6 củ cà rốt
– 1/2 bắp cải nhỏ
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 6 lá hẹ
– 6-12 lá bạc hà, tùy thuộc vào kích thước (xem ghi chú)
– 18 lá ngò
– 6 gói chả giò
– Một vài nắm đậu phộng hoặc các loại hạt khác mà bạn thích

Nguyên liệu cho nước chấm:

– Nước ép từ 2 trái chanh
– 2 muỗng canh bột me
– 2 muỗng canh tahini (sốt bơ vừng)
– 2 muỗng canh bơ đậu phộng tự nhiên
– 1 muỗng xi-rô phong tuỳ thích
– 1 muỗng canh nước tương tamari (Nhật Bản) hoặc nước tương/ xì dầu Việt Nam
– 1/4 muỗng cà phê gừng xay


Thực hiện
Đầu tiên công đoạn cắt rau.
Tôi đã sử dụng máy cắt sợi rau củ quả để làm cho bí ngòi của tôi giống như sợi mì (ZOODLES!) Tương tự, cà rốt cũng sử dụng máy này để cắt sợi. Còn bắp cải thì bạn nên cắt nhỏ như khi làm món xà lách hoặc băm nhỉ bằng tay. Và tương tự với ớt chuông, bạn cắt nó thành các que diêm. Đối với các loại hạt, bạn có thể đập vụn hoặc để nguyên hạt (tuỳ thích)

Tiếp theo làm nước chấm. Đơn giản chỉ cần đánh tất cả các thành phần nước chấm được liệt kê ở trên cho đến khi hỗn hợp sệt và mịn lại. Nếu nước chấm của bạn có vẻ quá đặc, rất khó khuấy đều, bạn hãy thêm một chút nước lọc/ nước ấm.

Trong một bát trộn lớn, kết hợp bí ngòi, cà rốt, bắp cải và ớt chuông. Thêm 3 muỗng canh nước chấm đã làm ở trên và trộn đều để nguyên liệu trở nên thấm tháp. (Phần này gọi là Raw Pad Thai)

Cất phần nước chấm còn lại để dùng với bánh cuốn Pad Thái.

Cuộn gỏi cuốn Pad Thái: Đổ đầy mỗi cuộn gỏi cuốn với một ít hẹ, một vài lá bạc hà, thêm ít rau mùi, các loại hạt, và sau đó một nắm nhỏ của Raw pad Thái. Cuộn từng cuốn Pad Thái và lặp lại cho đến khi xong sáu cuộn. Nếu bạn không bao giờ làm nem/chả giò tôi sẽ chỉ cho bạn cách xử lý các gói trong bài này với một công thức gói siêu đơn giản.

Ăn với nước chấm đã chuẩn bị ở trên (Vắt thêm một ít chanh vào nước chấm để kích thích hương vị)!

Và ở đây, có một vài lưu ý:

  • Bạn có thể thấy kích cỡ của lá bạc hà tôi đang sử dụng (Xem hình minh hoạ). Những cái này nhỏ hơn tôi thường thấy, vì vậy tôi có thể sử dụng tầm 12 lá bạc hà trong tất cả các món gỏi cuốn của mình. Nhưng khi kích cỡ lá bạc hà lớn hơn, tôi sử dụng ít lại, đôi khi chỉ một chiếc lá lớn trên mỗi cuộn và tôi xé thành nhiều mảnh.
  • Ý tưởng chính là hẹ, bạc hà và ngò sẽ tăng thêm hương vị cho món gỏi cuốn của bạn. Nhưng cũng nên điều chỉnh liều lượng, tránh bỏ quá nhiều gây nặng mùi, hắc.
  • Nước sốt me sệt là một thành phần kỳ lạ. Nhưng nó cũng hữu ích trong việc làm nước sốt Pad Thái. Bạn hãy thử hòa trộn thứ này vào nước chấm của bạn để tăng độ sệt và chua cho nước chấm nhé.
  • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ loại hạt nào bạn thích. Tôi thích đậu phộng và hạt điều nhất, nhưng bất kỳ loại hạt nào cũng sẽ tạo hương vị tuyệt vời, chỉ cần giòn là được nhé.

Món gỏi cuốn Pad Thái này rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, WikiLady chúc bạn thành công!

Biên dịch, tổng hợp: Thảo Ly

Tác giả: Elsie Larson and Emma Chapman

Bạn có thể quan tâm