Học ngay bí quyết chăm sóc da của phụ nữ Nhật để U60 vẫn trẻ đẹp như thời con gái

Khánh đăng lúc: 10:38 08/05/2019
Câu chuyện các bà mẹ người Nhật bị nhiều người tưởng lầm là chị em với con gái của mình luôn là bí ẩn thú vị với nhiều người. Nếu bạn cũng muốn có được vẻ đẹp không tuổi như phụ nữ Nhật thì hãy thuộc nằm lòng các bí quyết sau đây.

Đề cao lối sống lành mạnh

Uống trà, sinh hoạt điều độ và sử dụng nhiều thực phẩm tươi sống là những bí quyết quan trọng giúp phụ nữ Nhật sở hữu làn da đẹp không tì vết. Bên cạnh việc chăm sóc da từ bên ngoài, người Nhật còn rất quan tâm đến việc bổ sung dưỡng chất từ bên trong. Họ không thích thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh, vì chúng tác động không tốt đến sức khỏe và sắc đẹp. Các loại thực phẩm được ưu tiên sử dụng là trà xanh, rau và trái cây tươi, tảo biển, cá…. vì chúng có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin, giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Đầu tư thời gian làm đẹp

Phụ nữ Nhật có lẽ là những người người chăm làm đẹp nhất hành tinh. Họ không bao giờ cảm thấy thời gian bỏ ra làm đẹp là phí phạm hay vô ích. Phụ nữ Nhật có thể dành cả tiếng, thậm chí là vài tiếng đồng hồ mỗi ngày để chăm sóc da. Kiên nhẫn chính là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp không tuổi của phụ nữ đất nước mặt trời mọc.

Chi tiết nhưng vừa đủ

Tuy bỏ nhiều thời gian chăm sóc da nhưng không có nghĩa là phụ nữ Nhật lúc nào cũng đắp thật nhiều lớp mỹ phẩm lên mặt. Quy trình chăm sóc da của họ thiên về sự bài bản nhưng đơn giản và hiệu quả.

Làm sạch da và chống nắng

Giữ làn da sạch và chống nắng cẩn thận là chìa khóa quan trọng nhất để giữ làn da đẹp. Bước đầu tiên của quá trình làm sạch da là phải tẩy trang kĩ lưỡng, tiếp theo là rửa mặt với nước và chất làm sạch tạo bọt. Tương tự như vậy, bước quan trọng nhất trong quá trình dưỡng da ban ngày chính là chống nắng. Không một phụ nữ Nhật nào bỏ qua 2 bước này trong quá trình chăm sóc da hàng ngày của mình.

Sử dụng mỹ phẩm nội địa

Nói đến làn da không tuổi của phụ nữ Nhật, không thể không kể đến công lớn của các mỹ phẩm nội địa. Không cần ồn ào tiếp thị, những thương hiệu truyền thống này vẫn luôn tồn tại hàng trăm năm qua bởi chất lượng tuyệt hảo khiến phụ nữ Nhật tin dùng.

Có thể nói, vẻ đẹp của phụ nữ Nhật là sự kết hợp của nhiều yếu tố quan trọng. Trong đó, sự cẩn trọng trong từng công đoạn chăm sóc da và cơ thể từ trong ra ngoài chính là điểm mấu chốt.  Hãy học ngay những bí quyết này để giúp bạn giữ mãi được vẻ thanh xuân!

Kim Phượng

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm