Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp phiên bản đơn giản

WikiLady Bloger đăng lúc: 08:29 18/04/2019
Bạn thân mến, muốn làm bánh ngon không khó, nhưng muốn làm bánh ngon rụng rời thì phải đầu tư cả thời gian và tâm trí, mới thành công được chứ!

Trong công thức đã chia sẻ về cách làm bánh mỳ hoa cúc cho ra một chiếc bánh “một 9 một 10” với bánh nhập khẩu, chắc chắn nhiều bạn chưa từng làm bánh sẽ hoảng sợ: Cái gì, sao lại lắm công đoạn thế, sao “rách việc” thế !!!

Tuy nhiên, bạn đọc của Wikilady ngoài các thợ bánh chuyên nghiệp, vẫn có rất đông đảo các bà nội trợ và cô nàng khéo léo, và dù sao thì bánh mì hoa cúc vẫn là công thức được rất nhiều người truy lùng, quá nhiều phiên bản khác nhau. Lần này, hãy thử một công thức mới của một người nổi trợ chuẩn Pháp, với công thức (nghe có vẻ) dễ dàng hơn. Đây sẽ là một công thức hợp ý cho bánh homemade. Và nếu thành phẩm y ảnh, thì bạn còn chờ gì nữa, đăng lên Facebook mà “gom oder” đi thôi. Nếu đắt hàng, hãy quay lại đây cảm ơn WikiLady một tiếng nhé ?

Đây không phải là một công thức quá khó, nhưng nó yêu cầu giai đoạn chuẩn bị phải thật cẩn thận. Bột phải được ủ rất nhiều giờ trong tủ lạnh. Đó là lý do tại sao chúng mình thường khuyên bạn làm bột vào buổi tối để có thể ủ bột nở qua đêm. Sau đó, bạn chỉ cần tạo hình cho bột vào buổi sáng, để bột nở, tăng lên về kích thước và đem đi nướng. Như vậy bạn sẽ có một chiếc bánh mì hoa cúc ấm nóng, thơm ngon và bổ dưỡng vào bữa sáng của mình. Nghe thật thích đúng không nào?

Hướng dẫn cách làm bánh mì hoa cúc Homemade

1.Thành phần:

Để làm chiếc bánh có kích thước khoảng 25cm cần:

  • 250 gram bột làm bánh
  • 10 gram men khô
  • 20 gram đường bột
  • 6 gram muối
  • 3 quả trứng
  • 120 gram bơ
  • 1 lòng đỏ trứng 

– Cho bột mì, men, đường, muối và trứng vào bát của một máy trộn có gắn càng đánh bột, trộn hỗn hợp trong khoảng 8-10 phút. Sau đó thêm bơ và tiếp tục nhào cho đến khi bơ được trộn đều hoàn toàn.

– Lấy bột ra một cái bát, rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, sau đó đặt trong tủ lạnh và làm lạnh qua đêm cho bột cứng lại. Tất nhiên bạn cũng có thể làm bột vào sáng sớm rồi nướng nó vào buổi tối.

– Sáng hôm sau bạn nhào bột thật nhanh. Chia bột thành 8 phần bằng nhau, nắn thành những phần bột tròn như quả bóng và đặt chúng vào một khuôn nướng bánh. Quét lòng đỏ trứng gà cùng một ít muối lên mặt trên của bánh để cho bánh có màu đẹp và ngon hơn.

– Hãy để bột của bạn nở trong ít nhất 70 phút. Sau đó nướng bánh mì trong 25 phút ở 180 độ.

– Khi nướng xong, để bánh nguội một lát trong khuôn nướng bánh, sau đó nó sẽ co lại một chút và bạn có thể dễ dàng lấy nó ra khỏi khuôn.

– Bánh mì hoa cúc ăn ngon nhất khi còn ấm nóng, nhưng khi nguội (lạnh) nó vẫn ngon như thường.

Vậy là chúng mình đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm một chiếc bánh mì kiểu Pháp ngon tuyệt vời rồi! Hãy thử làm theo công thức này và chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng mình nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình!

Biên dịch, tổng hợp: Vân Anh Hồ

Nguồn: Laurasbaker

Bạn có thể quan tâm