Hướng dẫn cách làm bánh gối nhân thịt xá xíu tuyệt ngon

WikiLady Bloger đăng lúc: 14:02 28/05/2019
Bánh gối nhân thịt xá xíu Trung Quốc là một món Dim Sum cổ điển tương tự như bánh bao xá xíu ngoại trừ việc nhân xá xíu được gói trong một lớp bột Puff Pastry (bột ngàn lớp) làm cho nó trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn bao giờ hết.

Món bánh này luôn nằm trong danh sách những món ăn được ưa chuộng của chúng mình. Chắn hẳn khi thưởng thức bánh gối nhân thịt xá xíu bạn sẽ chẳng muốn nghĩ đến bất kì món ăn nào khác bởi vì độ thơm ngon cực đỉnh của nó. Việc sử dụng bột ngàn lớp thay cho bột có mỡ lợn làm cho món bánh hoàn hảo đến bất ngờ.

Ít nhất, việc sử dụng bột ngàn lớp (Puff Pastry) mua tại cửa hàng sẽ làm cho toàn bộ quá trình làm bánh (tạo hình bột bánh, gói nhân, nướng,…) dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng thật tuyệt nếu bạn có thể tự làm bột ngàn lớp thô (Rough Puff Pastry) cho riêng bạn với công thức làm Rough Puff  Pastry đơn giản của chúng mình và bạn sẽ không bao giờ phải bận tâm về việc tìm mua bột ngàn lớp ở bất kì cửa hàng nào nữa!

[content-egg module=AE__shopeevn template=list]

Và giờ hãy bắt đầu với việc làm những chiếc bánh gối nhân thịt xá xíu Trung Quốc này!

Công thức cách làm bánh gối nhân thịt xá xíu thơm ngon!

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ

Thời gian nấu ăn: 30 phút

Tổng thời gian: 1 giờ 30 phút

Tác giả: Sarah

Loại công thức: Món khai vị và đồ ăn nhẹ

Thành phẩm: 20-24 chiếc bánh gối nhỏ

Thành phần

 • 1 muỗng canh (tablespoon) dầu.
 • ¼ Cup hẹ hoặc hành thái nhỏ.
 • 1 muỗng canh (tablespoon)  đường.
 • 2 muỗng cà phê nước tương.
 • 1 muỗng canh (tablespoon) dầu hào.
 • 2 muỗng cà phê dầu mè.
 • 1½ muỗng cà phê nước tương đen. 
 • 1/3 Cup nước dùng gà.
 • 1½ muỗng canh (tablespoon) bột (flour).
 • 1 cup thịt xá xíu Trung Quốc thái nhỏ (cha siu) – bạn có thể mua món này từ quầy các cửa hàng tạp hóa Trung Quốc, hoặc tự làm theo công thức chúng mình hướng dẫn .
 • 1 tấm bột ngàn lớp mua ở cửa hàng hoặc tự làm, đã rã đông.
 • Nước đánh trứng (1 quả trứng, đánh với một muỗng nước).
 • 1 muỗng canh (tablespoon) hạt mè (vừng)

Hướng dẫn

Đun nóng dầu trong một cái chảo có lòng sâu trên ngọn lửa vừa và xào hành hoặc hẹ cho đến khi chuyển sang màu hơi đục.

Thêm đường, nước tương, dầu hào , dầu mè và nước tương đen và nấu cho đến khi nó bắt đầu nổi bong bóng. Thêm nước dùng  gà và bột (flour).

Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và nấu, khuấy, trong vài phút cho đến khi đặc lại. Tắt lửa, thêm thịt xá xíu và khuấy, trộn đều.  

Bạn  có thể mua thịt xá xíu này từ các cửa hàng tạp hóa Trung Quốc, hoặc tự làm món thịt xá xíu dành cho riêng bạn theo công thức làm thịt xá xíu mà chúng mình hướng dẫn tại đây.

Đặt nhân thịt xá xíu bạn vừa trộn sang một bên và chờ nhân nguội hoàn toàn.  

Làm nóng lò đến 400 độ F (200 độ C). Trên một bề mặt phẳng đã được rắc một lớp bột mỏng, lăn bột ngàn lớp (Puff pastry) thật mịn để không còn thấy các vết nứt. Sau khi lăn, tạo thành một phần bột có hình vuông lớn hơn 30% so với phần bột khi bạn bắt đầu làm. Cắt thành các hình vuông bằng nhau (theo bất kỳ kích thước nào bạn thích). Trong bài viết này mình cắt thành những ô vuông có kích thước bằng một chiếc bánh ravioli lớn. Cho khoảng 1 1/2 muỗng cà phê nhân vào phần bột bánh vuông.

Phết nước đánh trứng (trứng đánh đều với nước hoặc sữa) lên các cạnh bánh. Phủ một hình vuông bột khác lên và sử dụng một cái nĩa để ép chúng dính chặt vào nhau. Hãy chắc chắn rằng chúng bọc kín hoàn toàn phần nhân bên trong. Tiến hành làm tương tự cho đến khi tất cả nhân và / hoặc bột bánh đã được dùng hết.

Phết nước đánh trứng lên trên bề mặt bánh gối.

[content-egg module=AE__tikivn template=list]

Và rắc một ít hạt mè (vừng) lên trên. Mình sử dụng cả hạt mè đen và trắng.

Nướng trong 18-20 phút, hoặc cho đến khi bánh phồng lên và có màu vàng nâu. Thưởng thức khi bánh còn ấm!

Để tạo cảm giác thú vị và ăn ngon lành hơn, bạn có thể cho bánh vào những chiếc cốc giấy bánh nướng, tận hưởng hương vị thơm ngon của bánh gối nhân thịt xá xíu cùng với trà nóng! Thật tuyệt vời!!!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình! Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: TheWoksolife

Bạn có thể quan tâm