Hướng dẫn cách làm cơm súp lơ cho chế độ ăn Lowcarb

Vân Anh đăng lúc: 17:09 23/07/2019
Nếu đang trong chế độ ăn Lowcarb hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên khi nghe đến tên gọi của món cơm này đúng không nào? Với những bước hướng dẫn cụ thể và đơn giản bạn sẽ chinh phục được món cơm súp lơ thần kì này.

Công thức làm cơm súp lơ Lowcarb

Thành phần

  • 1 hoa súp lơ trắng
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • Muối và hạt tiêu

Hướng dẫn

Rửa súp lơ và vỗ nhẹ cho khô (có thể dùng khăn khô để vỗ).

Loại bỏ lớp lá bên ngoài; chia nhỏ đầu súp lơ thành những miếng nhỏ đồng nhất về kích thước (cỡ 2,5-5 cm). Bao gồm cả phần thân!

Chia súp lơ đã cắt thành 2-3 mẻ. Cho lần lượt từng mẻ bông súp lơ vào máy xay.

Nhấn nút “Pulses” 10 – 15 lần, cho đến khi súp lơ nhỏ như những hạt cơm. Loại bỏ bất kỳ phần bông súp lơ nguyên còn sót lại (vì đôi khi bạn cho quá nhiều súp lơ vào và máy xay không xay nhỏ hết được).

‘Pulse” 10 lần, cơm súp lơ sẽ như này, có vài hạt lớn xen lẫn các hạt cơm nhỏ

Tùy chọn: để cơm súp lơ có kết cấu và hương vị tốt nhất, hãy vắt bớt nước khỏi súp lơ bằng miếng vải mỏng.

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo chống dính. Thêm cơm súp lơ và rắc ít muối và hạt tiêu. Nấu trong khoảng 5 phút. Cơm súp lơ vẫn nên không chín kỹ mà hơi “cứng” một chút. Đừng nấu quá chín vì nó sẽ trở nên mềm, nát bấy.

Đến bước này, bạn có thể dùng luôn cơm súp lơ hoặc chế biến các món ăn kết hợp như làm cơm rang với cơm súp lơ này – rất ngon.

Bạn có thể bảo quản “cơm” trong tủ lạnh cho những bữa ăn sau (4 ngày trong tủ lạnh hoặc làm đông tối đa 3 tháng).

Có thể làm đông cơm súp lơ không?

Câu trả lời là CÓ!!! Bạn có thể làm đông cơm súp lơ sống hoặc ngay cả khi đã nấu chín. Nếu cơm súp lơ đã được nấu, hãy chắc chắn rằng nó nguội hoàn toàn trước khi cho vào túi đông/hoặc hộp đựng.

Nếu bạn muốn nấu trực tiếp cơm súp lơ đã được đông lạnh mà không cần rã đông, hãy làm đông chúng trên khay nướng trước khi cho vào túi đông (để tránh chúng bị vón cục). Sau đó chỉ việc “ném” chúng vào chảo và làm nóng lại. Một cách rút gọn thời gian nấu ăn tuyệt vời!!!

Nếu bạn có kế hoạch để cơm súp lơ rã đông, không cần phải làm đông trên một khay nướng. Chia đều và cho trực tiếp chúng vào túi đông. Khi cần, chỉ việc lấy ra khỏi tủ lạnh trong vài giờ trước khi nấu.

Có cần “vắt” cơm súp lơ trước khi nấu không?

Sự khác nhau của cơm súp lơ được vắt bớt chất lỏng và không được vắt bớt chất lỏng

Kết cấu cũng như hương vị của cơm súp lơ khi được vắt và không được vắt sẽ khác nhau. Khi được vắt bớt chất lỏng, cơm súp lơ không bị vón cục, đẹp mắt và giống cơm thông thường hơn. Hương vị cơm cũng “thật” hơn.

Từ một đầu súp lơ có thể làm được bao nhiêu cơm súp lơ?

Vì đầu súp lơ có kích thước rất khác nhau, nên điều này khá khó trả lời. Với một máy xay thực phẩm đầy bông súp lơ cắt nhỏ từ nửa đầu súp lơ, mình thu được khoảng 3,5 cup cơm súp lơ. Do đó ước tính nguyên một đầu súp lơ có thể cho khoảng 7 cup.

Có thể làm cơm súp lơ mà không dùng máy xay thực phẩm được không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể dùng một cái vắt hộp (Grater) để nghiền nhỏ súp lơ. Mặc dù có vẻ hơi lộn xộn và tốn sức nhưng cũng đáng để thử mà phải không?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn:sweetpeasandsaffron

Bạn có thể quan tâm