Hướng dẫn cách làm món bánh bông lan phô mai nổi tiếng- ngon- ghiền!

Vân Anh đăng lúc: 05:54 28/04/2019
Cheese Sponge Cake hay còn gọi là bánh bông lan phô mai là món ăn độc đáo, mới lạ và thu hút giới trẻ. Tự làm bánh phô mai bông lan hẳn là một thử thách không dễ dàng nhưng kết quả cuối cùng sẽ là phần thưởng xứng đáng.

Cũng giống như các loại bánh bông lan khác, bông lan phô mai được làm chủ yếu từ bột mì, trứng, đường, sữa,… Tuy nhiên, hàm lượng chất béo trong bông lan phô mai nhiều hơn, bánh mềm, xốp, có vị ngậy, beo béo và khá là kích thích vị giác.

Nếu bạn là một “fan cứng” của phô mai thì bánh bông lan phô mai sẽ hạ gục bạn từ lần thử đầu tiên. Xét về độ ngon, bông lan phô mai là một đối thủ đáng gờm của các loại bánh khác. Vì thế để làm một chiếc bánh phô mai đạt chuẩn yêu cầu và mức độ khó cũng cao hơn hẳn.

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm một chiếc bánh bông lan phô mai ngon đúng chất nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan phô mai (Cheese Sponge Cake)

Thành phần: 

– 6 lòng đỏ trứng
– 50g bơ 
– 50g đường 
– 100g sữa 
– 50g kem phô mai 
– 75g bột bánh
-20g bột ngô
– 6 lòng trắng trứng 
– 100g đường 
– 1/2 muỗng cà phê (teaspoon) kem Tartar (Cream of tartar thực chất là một nguyên liệu có dạng bột, chúng không phải là chất gây nở nhưng lại có tác dụng giúp cho quá trình nở của bánh tốt hơn).

Dụng cụ:

Một khuôn bánh tròn 8”, đáy khuôn lót giấy nến.

Cách làm:

1. Trên ngọn lửa nhỏ, làm nóng bơ, phô mai và 50g đường cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn. Thêm sữa và đánh đến khi hỗn hợp mịn. Tắt lửa và rây bột bánh vào. Tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp kết hợp tốt với nhau trước khi thêm lòng đỏ trứng. Đánh cho đến khi hỗn hợp được trộn đều. Để qua một bên.

2. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông, nổi bọt trước khi thêm kem Tartar. Sau đó thêm từ từ 100g đường và tiếp tục đánh đến khi hình thành chóp “cứng” (gọi là Meringue).

3. Thêm Meringue vào hỗn hợp bột và lòng đỏ trong 3 lần, đảm bảo cả hai hỗn hợp được trộn đều với nhau nhưng không trộn quá nhiều.

4. Đổ bột vào khuôn  bánh  đã chuẩn bị và nướng cách thủy ở 155°C trong 70-75 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và gỡ bỏ lớp giấy lót bằng cách lật ngược bánh trên một tấm nhựa hoặc một khuôn chống dính, bóc lớp lót và lật ngược bánh trở lại đặt trên một giá để làm nguội. Nếu mặt bánh vẫn còn ướt, hãy cho vào lò sấy khô bằng phần nhiệt dư trong vòng 10 – 15 phút.

Cách trang trí: Chia bột thành 2 phần, thêm một muỗng bột ca cao vào một phần và tiến hành vẽ các đường như sọc ngựa vằn bằng cách đổ khoảng một môi đầy hỗn hợp bột lên nhau cho đến khi hoàn thành.

Sau khi vẽ xong trông như thế này
Mặt ngang
Tổng thể chiếc bánh
Những miếng bánh vừa ngon vừa đẹp mắt

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình!

Biên dịch: Vân Anh Hồ
Nguồn công thức: Jeannietay

Làm và trang trí bánh bông lan trứng muối đẹp, ngon “thần sầu”

Bạn có thể quan tâm