Hướng dẫn cách làm sạch đá nướng pizza rất hữu ích

WikiLady Bloger đăng lúc: 08:24 19/04/2019
Nếu bạn yêu thích việc làm một chiếc bánh pizza nướng thủ công, thì có lẽ bây giờ bạn đã đầu tư đá nướng pizza cho riêng mình. Đây là một trong những dụng cụ nấu ăn chuyên dụng, trong quá trình nướng chúng được làm nóng đều để cung cấp nhiệt độ nướng vừa phải cho bột bánh pizza.

Ngoài ra, nhờ có bề mặt rỗ với những lỗ nhỏ li ti mà chúng có thể hút ẩm từ bột khi nướng. Vì vậy bạn sẽ có một lớp vỏ bánh giòn hơn so với việc nướng pizza trên một khay nướng truyền thống.

Đá nướng pizza là một công cụ tuyệt vời – bạn chỉ cần cẩn thận một chút khi sử dụng các cách để làm sạch nó. Bởi vì cấu tạo đặc biệt của mình nên nó sẽ hấp thụ bất kỳ loại xà phòng hoặc chất tẩy rửa nào mà bạn đã sử dụng để làm sạch. Vì vậy không bao giờ làm sạch đá nướng pizza bằng bất cứ thứ gì không tốt cho sức khỏe của bạn nếu ăn phải. Bạn cũng nên luôn luôn đảm bảo rằng đá nướng pizza đã nguội (mát mẻ) trước khi bạn đem nó đi làm sạch, vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây sốc cho đá và làm nứt nó. Nếu bạn ngâm nó trong nước, nó sẽ giữ lại hơi ẩm trong một thời gian dài.

Dưới đây là cách làm sạch đá nướng pizza mà không làm hỏng đá – hoặc hỏng cả chiếc pizza mà bạn sẽ làm sau này.

Làm thế nào để làm sạch đá nướng Pizza?

Những gì bạn cần:

  • Spatula nhựa
  • Miếng vải mềm
  • Baking soda
  • Nước
  • Bàn chải đá, bàn chải đánh răng, hoặc bất kì bàn chải nhựa cứng nào khác

Hướng dẫn:

1. Làm mát (để nguội): Hãy để đá nướng pizza của bạn nguội hoàn toàn trước khi làm sạch nó. Nếu còn nóng, nó có thể bị nứt hoặc vỡ khi tiếp xúc với nước mát do hiện tượng dãn nở vì nhiệt (sốc nhiệt).

2. Gạt nhẹ: Sử dụng Spatula để nới lỏng, gạt đi bất kỳ loại phô mai nào hoặc những mảnh bám bị mắc kẹt. Không sử dụng Spatula kim loại hoặc dao, vì những thứ này có thể làm trầy xước đá nướng pizza.

3. Lau sạch đá : Lau sạch mọi mảnh vụn còn sót lại bằng vải mềm.

4. Tạo một hỗn hợp sệt: Nếu trên đá vẫn còn bám một số mảnh vụn, hãy thử xử lý tại chỗ: Trộn 1 muỗng baking soda với một lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt.

5. Sử dụng nó như một chất tẩy tẩy rửa: Thoa một lượng nhỏ hỗn hợp trên vào chỗ có những mảnh bám dính, sử dụng bàn chải chà xát nhẹ nhàng theo chuyển động tròn.

7. Lau sạch đá một lần nữa: Lau sạch mọi mảnh vụn bằng miếng vải ẩm.

8. Nung nóng (cook off) các mảng bám cứng đầu: Nếu đã làm như hướng dẫn mà đá nướng vẫn chưa sạch sẽ hoàn toàn, bạn hãy đặt đá nướng pizza vào lò nướng, sau đó điều chỉnh nhiệt độ lên tới 500°F/227°C. Một khi  đạt đến nhiệt độ đó, hãy để đá nướng trong khoảng một giờ để loại bỏ những mảng bám cứng đầu.

9. Để khô: Hãy để đá nướng pizza của bạn khô hoàn toàn (trong ít nhất 1 đến 2 giờ) trước khi sử dụng lại.

Chú thích:

Hãy chấp nhận việc đá nướng pizza của bạn sẽ bị ố trong quá trình sử dụng và một vài vết bẩn sẽ không loại bỏ được, bất kể bạn thực hiện các bước trên bao nhiêu lần. Nhưng bạn có thể yên tâm rằng những vết bẩn đó sẽ không ảnh hưởng đến hương vị món ăn của bạn (một số người nghĩ rằng nó thậm chí có thể làm tăng hương vị!).

Hãy đọc thật kĩ bài viết và ghi nhớ những cách làm trên bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: Anyn Monique Klahre  TẶNG KHÓA BÔNG LAN PHOMAI CHO CÁC HỌC VIÊN ĐĂNG KÝ SỚM KHÓA BÔNG LAN ĐÀI LOAN – CASTELLA. NHẬN QUÀ TẶNG TẠI ĐÂY

Bạn có thể quan tâm