Hướng dẫn cách pha bánh màu nước đẹp lung linh

Thảo Ly đăng lúc: 14:15 28/05/2019
Chiếc bánh như một bức tranh với những mảng màu pha vội, rất đơn giản nhưng không thể rời mắt. Bạn có muốn tự tay làm ra chiếc bánh đẹp và nghệ thuật thế này?

Bài viết này tôi sẽ gửi đến các bạn những hướng dẫn thú vị để pha màu bánh. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn dễ minh họa hơn bởi những hình ảnh sống động và thậm chí là các GIF minh họa!

Hướng dẫn các bước làm bánh màu nước

  1. Frost the Cake (Phủ kem) –  Sử dụng loại kem bơ yêu thích của bạn (Tôi đã sử dụng bơ meringue Thụy Sĩ, nhưng loại kem bơ của Mỹ cũng tốt không kém), làm mờ bánh khoảng 90%. Không cần độ che phủ phải đạt mức tuyệt đối vì ở bước 3 chúng ta sẽ phủ thêm lớp kem phủ nữa.
  2. Tô màu phần kem bơ: Chia  phần kem bơ còn lại vào hai hoặc ba bát, sử dụng màu gel thực phẩm, pha màu kem bơ theo màu tùy chọn. Tôi đã kết hợp 3 màu trong chiếc bánh của mình: hồng, hồng đào và vàng- tất cả các màu khi trộn lại với nhau đều tạo được nước màu rất hài hòa ( Xem thêm ghi chú).
  3. Tô màu chiếc bánh: Sử dụng một chiếc thìa làm dụng cụ để làm nhòe mặt bánh nướng mờ bằng cách quét kem bơ. Bước này có thể làm theo phong cách ngẫu nhiên hoặc theo tính toán trong đầu bạn. Với điều này không thể gọi là đúng hay sai mà tùy vào phong cách của bạn. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên xếp các màu theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang, vì chúng ta sẽ làm mờ lớp kem phủ xung quanh các mặt bánh theo chiều ngang và tất nhiên bạn sẽ muốn chừa lại một chút chỗ cho phép phủ lên các lớp màu hòa trộn.
  4. Làm mịn lớp bánh kem và tạo độ nhòe cho lớp màu: Sau khi phủ kem với lớp frosting thì bất kì chiếc bánh nào cũng chưa thể đạt độ che phủ hoàn hảo. Hãy dùng thêm một lớp kem mịn hơn và bắt đầu làm nhẵn các phần của lớp phủ màu. Thỉnh thoảng nên dừng lại, sau đó tiếp tục xoay bánh kem trên bàn xoay, để xung quanh bánh lớp kem đều đạt độ mịn tối đa.

Lưu ý: Quá trình này nên làm nhanh chóng, nhưng có chủ ý để bánh kem trở nên hài hòa về màu sắc. Bạn nên làm mịn lớp kem phủ xung quanh một vài lần trước khi bắt đầu công đoạn phủ kem màu để hòa trộn.

  • Hoàn thiện phần đỉnh bánh: Tương tự các mặt bánh xung quanh, một vài thao tác vuốt màu lên trên đỉnh sẽ khiến bánh hoàn thiện. Sử dụng mặt phẳng dài của một lớp kem mềm mịn giữ song song với mặt trên của bánh và ấn nhẹ sau đó xoay tròn để làm mịn, và tiếp tục hòa trộn màu cho phần đỉnh.
  • Chỉnh chu chi tiết, làm sạch bánh kem: Giống như bất kì một chiếc bánh kem hoàn thiện nào cũng đòi hỏi sự chỉnh chu, kem mịn màng. Hãy nhìn lại toàn bộ chiếc bánh và làm sạch các cạnh, các mặt bánh không để thừa một chút kem nào được được làm mịn. Chỉ vài thao tác nhẹ nhàng, tinh tế để làm mịn các phần kem thừa cho tổng thể chỉnh chu, không nên pha trộn màu quá nhiều hoặc không nên chỉnh mịn phần kem quá nhiều có thể khiến hiệu ứng màu nước mất đi.
  • Tôn tạo chiếc bánh: Sử dụng phần kem bơ còn sót lại để trang trí “đường viền” xung quanh bánh. Tôi thích mô hình xoắc ốc nên sử dụng các đầu ống kem hình ngôi sao để tạo hình, ngoài ra việc chọn viền kem cũng nên phù hợp với thiết kế màu nước của bạn. Hoặc rắc một ít nguyên liệu nhỏ gì đấy lên bánh kem cũng là một ý tưởng không tồi.

Lưu ý:

– Hãy chú ý đến cách lựa chọn màu sắc để phối hợp và suy nghĩ về cách kết hợp chúng với nhau. Thành thật mà nói, lần đầu tiên tôi thử thiết kế này, tôi đã sử dụng màu hồng, cam và xanh lá cây / teal. Các phần màu cam – xanh kết hợp với nhau đã tạo ra một màu nâu xấu xí.

– Như đã đề cập trong hướng dẫn, bạn chỉ cần làm mịn càng nhiều càng tốt. Hiệu ứng màu nước chắc chắn tùy thuộc vào độ kết hợp với nhau, nhưng hãy nhớ rằng bạn các làm mịn quá nhiều các dễ để các màu dính hẳn vào nhau. Vì vậy, thay vì một chiếc bánh màu hồng và màu vàng, nhưng lại dễ dàng biến thành màu cam.

– Ielsve đã thực hiện thành công thiết kế bánh này với cả bơ meringue Thụy Sĩ và bơ bơ Mỹ. Còn Swiss meringue mất nhiều màu thực phẩm gel mới có được màu sắc mong muốn.

– Dự trữ một chút bơ trắng cuối cùng, bơ trắng để chỉnh lại những phần bị lỗi màu sau khi hòa trộn của nhiều.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành chiếc bánh kem pha màu đẹp lung linh, không cần phải đòi hỏi quá nhiều kỹ năng trang trí bánh kem vẫn có chiếc bánh đẹp mê ly đủ màu sắc. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm vài bài viết của WikiLady để có thêm nhiều kiến thức làm bánh kem đẹp mắt!

Biên dịch, tổng hợp: Thảo Ly

Tác giả: Tessa Huff

Nguồn: https://www.stylesweetca.com/blog/2016/7/3/watercolor-cake

Bạn có thể quan tâm