Hướng dẫn cách tạo hình hoa hướng dương trang trí cho bánh kem

Vân Anh đăng lúc: 11:33 14/10/2019
Hướng dẫn chi tiết cách trang trí một chiếc bánh kem với hình hoa hướng dương tươi tắn và xinh đẹp chỉ với sô cô la nóng chảy và một con dao. Cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé!

1. Nguyên liệu và dụng cụ:

* Các loại sô cô la sử dụng là loại Candy Melts Wilton

 • 1 cốc sô cô la dễ nóng chảy (Candy Melts) màu vàng (hoặc sô cô la màu nhạt đã được đun nóng chảy)
 • 6 bánh sô cô la tròn phủ màu cam
 • 1/2 cốc mỗi loại sô cô la có màu xanh đậm, màu xanh lá cây tươi , và màu đen
 • Dao tỉa (Paring Knife)
 • Giấy nến
 • Giấy bạc nhiều lớp (loại Heavy duty)
 • Cây kéo
 • Cọ vẽ nhỏ
 • Miếng bìa cứng nhỏ
 • Một cái bát nhỏ
 • 1/4 cốc cốm trang trí màu đen (Black jimmies sprinkles)
 • Một bánh kem tròn cỡ 6 inch (15 cm) đã được phết lớp kem bơ.
 • Khoảng 1/2 cốc mỗi loại kem bơ xanh da trời và xanh lá cây
 • Bàn xoay
 • Dụng cụ làm láng kem hoặc dao chà láng

2. Hướng dẫn

Làm cánh hoa:

Đun nóng chảy sô cô la màu cam và sô cô la màu vàng trong cùng một bát chịu nhiệt. Khuấy đều để hai màu hào trộn vào nhau.

Nhúng khoảng 1 inch (2,5 cm) hoặc nhiều hơn mặt phẳng của dao tỉa vào bát sô cô la đã tan chảy. Đặt phía mặt dao đã phủ sô cô la vào cạnh của tờ giấy nến. Phết sô cô la trên giấy, kéo con dao xuống và ra xa khỏi giấy nến.

Làm sạch lưỡi dao và làm tương tự để tạo ra nhiều cánh hoa hơn. Mình đã làm khoảng 2 tá hoặc nhiều hơn cánh hoa cho bông hướng dương của mình. Điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Giờ trở lại và lặp lại quá trình nhúng dao tỉa vào bát sô cô la và phết nó lên trên những cánh hoa đã tạo trước đó để làm thành hai lớp trên mỗi cánh hoa. Làm như vậy để giúp cánh hoa cứng hơn và tăng kích thước. Đặt cánh hoa sang một bên để khô hoàn toàn trước khi làm bông hoa, mất khoảng 10 phút. Cho cánh hoa vào trong tủ lạnh để kéo dài thời gian làm nếu bạn có một đôi tay “nóng” (vì sô cô la dễ bị chảy). Bạn có thể làm như vậy bất cứ lúc bào trong toàn bộ quá trình nếu nó cần thiết.

Làm lá hoa:

Xé một dải giấy bạc rộng khoảng 2 inch (5 cm). Cắt thành hình những chiếc lá dài khoảng 3 inch (7, 5 cm). Mình thường làm khoảng 3 lá, nhưng vẫn nên làm thêm phòng trường hợp lá bị hỏng. Đun nóng chảy sô cô la màu xanh lá đậm và xanh lá tươi trong một cái bát nhỏ và khuấy để hai màu hòa trộn đều. Dùng cọ sơn sô cô la xanh lên các hình dạng lá đã cắt. Đặt vài lá sang một bên nằm phẳng để khô. Một vài lá khác thì nhúm đáy một chút để khi khô nó có hình dạng hơi cong. Đặt tất cả các lá sang một bên hoặc cho vào tủ lạnh để chúng khô hoàn toàn, khoảng 10 phút.

Chuẩn bị bánh

Việc thiết kế chiếc bánh hoàn toàn phụ thuộc vào bạn – như mọi khi. Nhưng để làm một chiếc bánh với bông hoa hướng dương như mình đã làm, hãy thêm những cục kem bơ màu xanh da trời xung quanh bánh cao khoảng ¾ so với bánh và thêm những chấm kem bơ màu canh lá cây dưới đáy bánh. Vừa xoay bàn xoay vừa giữ dao chà láng hoặc dụng cụ chà láng ở cạnh bánh. Miết và làm mịn những chấm màu vừa thêm để bổ sung màu sắc.

Hoàn thiện khâu trang trí

Cẩn thận gỡ cánh hoa ra khỏi giấy nến. Nhấc tờ giấy lên, cuốn cong và gỡ ra khỏi cánh hoa để loại bỏ chúng. Bóc giấy bạc từ mặt sau của lá. Bắt đầu ở gốc lá và kéo ngược về phía đầu.

Lót giấy bạc vào một cái bát nhỏ. Nhấc một trong các cạnh giấy bạc và cẩn thận trượt một miếng bìa cứng nhỏ vào bát để tạo một cạnh phẳng. Đây là mẹo nhỏ để giúp bông hoa hướng dương có thể nằm thẳng trên bánh. Múc một lượng màu vàng cam sô cô la đã chuẩn bị với kích thước bằng đồng nửa đô la cho vào chính giữa bát.

Thêm một lớp cánh hoa gắn vào vũng sô cô la, đặt chúng tựa vào thành bát và tựa vào cạnh có lót bìa cứng. Đây là vị trí sẽ đặt hoa nằm phẳng trên bánh kem.

Múc thêm lượng sô cô la màu vàng nhỏ hơn cho vào giữa bông hoa và gắn thêm một lớp cánh hoa nữa. Đặt sang một bên để khô, khoảng 10 phút.

Đổ cốm trang trí màu đen vào giấy nến. Gấp giấy nến bọc kín cốm bên trong, sau đó nghiền nát bằng đầu ngón tay hoặc “gót” bàn tay. Nghiền cho đến khi chúng thành những vụn nhỏ.

Đun nóng chảy sô cô la đen và múc một lượng bằng đồng nửa đô đổ vào trung tâm hoa. Rắc vụn cốm đen đã nghiền lên xung quanh. Dùng mũi dao để đẩy vụn cốm vào giữa hoặc tạo hình nếu cần

Đặt hoa sang một bên để khô hoàn toàn trước khi lấy ra khỏi “khuôn”.

Nhấc giấy bạc ra khỏi bát. Đặt một tay dưới bông hoa, tay còn lại từ từ bóc giấy bạc. Giữ phần dày hơn ở trung tâm để tránh làm gãy và rơi cánh hoa. Nếu không may bạn làm gãy một cánh hoa, hãy gắn một cánh hoa khác vào vị trí đó bằng cách nhúng phần dưới cánh hoa vào sô cô la nóng chảy và gắn nó vào.

Hoa và lá sau khi hoàn thành có thể bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng tối đa ba tháng.

Đặt hoa hướng dương lên trên một chiếc bánh vừa được phủ kem bơ. Với bông hoa mình làm, nó có thể nằm an toàn trên bánh mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào, nhưng nếu muốn chắc chắn bạn có thể thêm ít kem bơ phía sau hoặc sử dụng bất cứ nguyên/vật liệu làm bánh nào mà bạn sử dụng để làm điểm tựa cho nó. Gắn lá vào xung quanh hoa và dính bằng kem bơ nếu cần.

Hãy chiêm ngưỡng và tự hào với thành quả của bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: thecakeblog

Bạn có thể quan tâm