Hướng dẫn làm bánh kem lạnh tuyệt ngon (Ice cream cake)

Quỳnh Mai đăng lúc: 09:02 23/07/2019
Nếu bạn đang tìm một công thức bánh ngọt, để tự tặng bản thân sau những ngày ăn kiêng vất vả, hay là dành cho con nhân dịp sinh nhật, hãy thử ngay công thức bánh kem lạnh này nhé!

Nguyên liệu

  • 1 bạt bánh bông lan
  • Khuôn bánh
  • 2 hộp hay 12 cốc (cup) kem
  • 4 cup (cốc) kem topping
  • Màng bọc thức ăn
  • Túi bắt bông kem, đui 1M (đui sao mở), chốt đui
  • Candy melt vị sôcôla, sôcôla vụn, khuôn trái tim nhỏ (tuỳ chọn)
bánh kem lạnh 2

Các bước thực hiện

Bước 1: Cơ bản là bạn cần một bạt bánh bông lan dày, phủ lên một lớp kem tươi và sau cùng là một lớp kem topping. Mình dùng bạt bánh cao 7cm, đường kính 20cm. Bánh phải để nguội hoàn toàn sau khi nướng, sau đó bọc trong màng bọc thức ăn và cho vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

bánh kem lạnh bước 1

Bước 2: Lấy hai hộp kem tươi ra để mềm bớt. Khi bánh đang ở trong tủ lạnh, rửa sạch và phơi khô khuôn làm bánh. Lót một lớp màng bọc thức ăn bên trong khuôn bánh. Cho kem tươi vào khuôn bánh.

bánh kem lạnh bước 2

Bước 3: Ép kem xuống và dàn đều để bề mặt thật phẳng. Chắc chắn rằng kem tươi đã được ép hết xuống và đầy khuôn (hoặc đạt độ dày bạn mong muốn, mình thì thích lớp kem và bánh dày ngang nhau). Với cỡ bánh này, mình dùng khoảng 10 cốc (cup) kem tươi. Cho khuôn vào tủ lạnh 2-3 tiếng.

bánh kem lạnh bước 3

Bước 4: Lấy bánh bông lan và khuôn kem tươi ra khỏi tủ lạnh. Cắt phẳng mặt bánh bông lan với một con dao sắc. Róc dao vòng quanh khuôn kem tươi để chuẩn bị lấy kem ra. Đặt khuôn kem úp lên bạt bánh và kéo nhẹ màng bọc đến khi kem bắt đầu rời ra khỏi khuôn. Lột bỏ màng bọc thức ăn.

bánh kem lạnh bước 4

Bước 5: Dùng phới dẹt dàn kem xung quanh thành bánh để bánh và kem dính vào nhau. Nếu bạn muốn lớp kem mịn, phẳng, dàn phẳng những chỗ màng bọc thức ăn để lại dấu, giữ nguyên cấu trúc, hình dạng của bánh. Cho bánh vào tủ lạnh trong 30 phút – 1 tiếng đến khi kem đông lại.

bánh kem lạnh bước 5

Bước 6: Để phủ trang trí bánh, tốt nhất là dùng kem topping. Bạn chỉ cần 4 cốc (cup). Đơn giản là đánh đến bông cứng và kem đã sẵn sàng để trang trí. Không giống như kem whipping, kem topping có thể để trong tủ đông được, là sự lựa chọn hoàn hảo để phủ lên bánh kem lạnh. Cho kem topping lên mặt bánh.

bánh kem lạnh bước 6

Bước 7: Dàn phẳng trên mặt và xung quanh thành bánh, tạo thành một lớp kem dày khoảng 1,3cm.

bánh kem lạnh bước 7

Bước 8: Trang trí bánh theo cách bạn mong muốn.

bánh kem lạnh bước 8

Mình đun chảy candy melt sôcôla và rưới lên mặt bánh (đảm bảo rằng kem đã đông lạnh hoàn toàn nếu bạn muốn rưới sốt sôcôla ấm lên).

bánh kem lạnh bước 9

Mình dùng đui #1M (đui sao mở) để làm đường viền trên và dưới, sau đó mình bắt một vài búp trên mặt bánh, xếp kẹo hình trái tim và rắc sôcôla vụn lên.

bánh kem lạnh bước 10

Chiếc bánh không chỉ đẹp mà còn có vị rất tuyệt. Bạn có thể chọn vị kem tươi yêu thích để làm ngay một chiếc bánh kem lạnh.

bánh kem lạnh 3
bánh kem lạnh 4

Hãy thử và chia sẻ thành quả với chúng mình nhé!

Biên dịch: Quỳnh Mai

Tác giả công thức: Stef | Girl. Inspired.

Bạn có thể quan tâm