Hướng dẫn làm bánh su kem “gây thương nhớ” và những biến tấu ngọt ngào

Ngọa đăng lúc: 05:40 19/04/2019
Bánh su kem (Choux à là cream) có nguồn gốc từ Pháp, được mệnh danh là “sự kì diệu ngọt ngào” với độ thơm ngon và ngoại hình dễ thương bậc nhất.

Bánh su kem đã dần trở thành một món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam trong khoảng hơn chục năm gần đây. Bánh su kem có rất nhiều các biến tấu khác nhau và quen thuộc nhất với chúng ta là bánh su kem nhân whipping và custard. Với lớp vỏ mỏng, giòn, thơm ngon kết hợp với nhân kem mềm mịn ngọt bùi đã trở thành “hoa hậu” trong lòng người yêu bánh ngọt.

Cô Lan Nghi là một trong những giảng viên trong giới làm bánh, rau câu được đông đảo các học viên của Wikilady yêu quý và mến mộ. Lần này, chị trở lại cùng với su kem, món bánh ngọt được yêu thích “không biên giới” và nổi danh khắp Châu Âu. Khi thực hiện khóa học này, chị Lan Nghi đã mang vào đó tất cả tâm huyết, bí quyết riêng của mình để tạo ra được một chiếc bánh su “ngon vô đối, đẹp vô địch”.

Ngoài ra chị cũng hướng dẫn các bạn trang trí bánh su lẻ để bán rời, và tạo hình ổ bánh su phù hợp trong các bữa tiệc, sinh nhật thay cho bánh sinh nhật thông thường.

Làm su kem không khó, nhưng làm ra những ổ su kem tròn căng đều tăm tắp, ăn nóng khi vừa ra lò cũng rất ngon mà ăn nguội sau khi bỏ tủ lạnh thì lại có vị dai – quện vào nhân thơm ngậy tan trong miệng, khó quên thì lại là thách thức không dễ vượt qua.

Bánh su kem “gây thương nhớ” và những biến tấu ngọt ngào

Tham gia khóa học này, bạn sẽ: Làm chủ những kỹ năng mà bất cứ ai theo muốn sau nhiều lần “chinh phục” em ấy chưa thành công mỹ mãn.

Đây sẽ là món bánh không cần bán theo thời tiết bởi nó sẽ phù hợp để ăn bất cứ lúc nào cũng đều khoái khẩu. Làm được bánh su với vỏ su kem giòn, rỗng ruột sau khi vừa nướng xong, mềm, dai hơn khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhân kem mềm mịn, tan trong miệng.

Nắm được kinh nghiệm sử dụng lò nướng sao cho ổ bánh su kem luôn ròn căng, đẹp mắt nhất Biết cách làm vỏ bánh su công thức đặc biệt Biết cách làm nhân bánh su ăn một lần nhớ mãi Biết cách Dercor ổ bánh su đẹp mắt cho các dịp đặc biệt Nắm bí kíp sử dụng đui bắt kem để tạo hình bánh tròn đều Nắm bí kíp sử dụng lò và nhiệt nướng để bánh đã được bắt tròn đều sẽ được nở tròn căng, đều tăm tắp Biết cách Dercor ổ bánh su đẹp mắt cho các dịp đặc biệt.

Với những chia sẻ tâm huyết của giảng viên Lan Nghi, chúng mình hy vọng, bạn sẽ có trong tay một khóa học tuyệt vời, và bạn hoàn toàn dựa vào khả năng của mình để tự sáng tạo nên các mẫu trang trí, các loại nhân khác nhau cho chiếc bánh su của mình.

Chắc chắn, những người bạn yêu thương sẽ cảm thấy thật sự thú vị khi ăn chiếc bánh su kem ngọt ngào do chính tay bạn làm ra!

Mến chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm