Hướng dẫn làm kem bơ sôcôla đen trang trí bánh

Quỳnh Mai đăng lúc: 10:07 29/07/2019
Vị béo của bơ hoà quyện với sôcôla đắng có thể làm xiêu lòng tất cả những người yêu sôcôla. Nếu bạn chưa nghĩ ra một công thức kem trang trí cho chiếc bánh sôcôla của mình, hãy thử ngay công thức kem bơ sôcôla này nhé!

Nguyên liệu

  • 16 oz (454g) sôcôla chip ngọt vừa (semi-sweet)
  • 1/5 cốc (cup) bơ động vật có muối, để mềm
  • ½ cốc (cup) đường bột
  • ½ muỗng cà phê (teaspoon) vani chiết xuất
  • ¼ muỗng cà phê (teaspoon) muối
  • ¼ cốc (cup) + 2 muỗng canh (tablespoon) bột cacao không đường, pha với ¼ cốc (cup) + 2 muỗng canh (tablespoon) nước sôi, để nguội trước khi cho vào kem
kem bơ socola 6

Các bước thực hiện

Bước 1: Đun sôi nước trong một cái nồi. Cho sôcôla chip vào một cái âu (to hơn miệng nồi) và đặt lên trên nồi nước đang sôi. Khuấy đến khi sôcôla tan hết và mịn mượt. Lấy âu xuống khỏi nồi và đặt lên một cái khăn hoặc miếng lót nồi. Để nguội khoảng 1 tiếng, thỉnh thoảng khuấy đều.

Bước 2: Lấy bơ ra khỏi tủ lạnh để mềm khoảng 20-30 phút trước khi đánh kem. Khi bạn ấn vào khối bơ, bơ sẽ hơi lõm xuống, nhưng nếu bơ bị lún sâu xuống khi bạn ấn ngón tay vào thì đã quá mềm. Nếu bơ quá mềm trước khi dùng, cho vào tủ lạnh để cứng hơn. Không được dùng lò vi sóng để làm mềm bơ.

Bước 3: Khuấy bột cacao với nước nóng đến khi tan hết. Để nguội trước khi dùng.

Bước 4: Trong một cái âu, trộn bơ, đường bột, muối, vani và dùng máy đánh trứng đánh ở mức cao đến khi ngả trắng và bông hơn. Cho sôcôla đun chảy vào trộn đều.

Bước 5: Cho cacao đã pha vào và đánh đến khi mịn và bông.

kem bơ socola 7

Công thức này chủ yếu chỉ gồm bơ và sôcôla, những nguyên liệu rất cơ bản mà có lẽ bạn đang có sẵn tại nhà, nhưng cũng tốn một ít thời gian để chờ cho sôcôla chip nguội và mềm bớt trước khi trộn vào kem bơ. Bạn cũng cần để bơ ra khỏi tủ lạnh trước để bơ mềm bớt, tuy nhiên cũng không được quá mềm.

kem bơ socola 2

Làm thế nào để trang trí chiếc bánh này? Những bông hoa hồng trên mặt bánh khá ổn, kem hơi mềm hơn mình mong muốn, nhưng hoa vẫn đẹp. Kem ở mặt bên hơi bị chảy nên mình đã dàn phẳng hết xung quanh bánh. Sau đó, mình cho bánh vào tủ lạnh để kem đông hơn. Mình để phần kem bơ bị chảy lại vào trong tô và cho vào trong tủ lạnh 15 phút. Sau đó, mình trộn đều lại một chút, cho vào túi bắt kem, dùng đui sao mở 1M để làm đường viền ở cạnh trên và cạnh dưới. Mình nghĩ là trông khá đẹp.

kem bơ socola 3
kem bơ socola 4
kem bơ socola 5

Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Quỳnh Mai

Tác giả công thức: Stef | Girl. Inspired.

Nguồn: thegirlinspired

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm