Hướng dẫn làm nước ngâm hoa quả giải khát detox (Infused water)

Khánh đăng lúc: 03:58 07/05/2019
Infused water đơn giản là nước có thả hoa quả vào và ngâm vài giờ đồng hồ. Infused water không có thêm đường mà chỉ có vị tự nhiên của hoa quả hòa lẫn vào với nước,uống rất ngon và mát.

Chính vì vậy nên nó rất có lợi cho sức khỏe, điển hình nhất là nó làm cho việc uống nước trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều, vì nhìn thấy một bình nước với những lát trái cây tươi ngon, đẹp mắt như vậy thì tự nhiên mình cũng cảm thấy muốn uống hơn, lại còn được bổ sung thêm nhiều vitamin. Thêm nữa là vì trong nước không hề có thêm đường nên infused water còn được dùng để giúp thanh lọc cơ thể (detox) và giảm cân nữa.

Chanh xanh, cam, dưa leo, bạc hà

Vị chua của chanh và cam thật sự rất hợp với cái cảm giác tươi mát của dưa leo và bạc hà. Nhờ có cam và chanh cung cấp thêm vitamin nên đi trời nóng về mà uống vào thì cảm giác cực kỳ sảng khoái và khỏe hẳn ra ấy.

Cam, dứa (thơm), bạc hà

Vị chua ngọt nhẹ của dứa đi cùng với vị the và mát của cam và bạc hà rất ngon. Nhiều màu cam và vàng nên nhìn sự kết hợp này tự nhiên mình cảm thấy tràn trề năng lượng, một ly nước với màu sắc tươi tắn thế này rất hợp với những buổi tiệc barbeque ngoài trời.

Dưa hấu, dưa leo, chanh xanh, bạc hà

Cuối cùng là sự kết hợp giữa mùi thơm và vị ngọt nhẹ của dưa hấu, vị chua the của chanh xanh và sự mát mẻ của dưa leo và bạc hà.

Còn đây là một vài sự kết hợp phổ biến mà mình sưu tầm được:

  • Dâu, dưa leo, bưởi – tiêu mỡ, giảm lượng đường trong cơ thể
  • Chanh vàng, dâu, táo, quế, bạc hà – giảm cảm giác thèm ăn vặt giữa bữa, dưỡng da
  • Cam, nho đen – cung cấp năng lượng
  • Dâu, chanh vàng, gừng – tốt cho tiêu hóa, dưỡng da
  • Kiwi, dưa leo, chanh xanh, bạc hà – detox, dưỡng da
  • Gừng, xoài – tốt cho hệ tiêu hóa, giảm các cơn đau nhẹ (đau đầu, đau bụng hành kinh), giảm say sóng
  • Táo, quế – rất tốt cho hệ tiêu hóa và detox
  • Dưa leo, mâm xôi, nho – detox, giải nhiệt
  • Dứa (thơm), bạc hà – giảm đau, tốt cho tiêu hóa

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể dùng nước dừa hoặc nước lọc có ga để làm infused water cho các bữa tiệc. Và các bạn cũng có thể cho các loại quả nhỏ như dâu, nho, v.v., vào ngăn đá trước khi cho vào nước để có một ly nước mát lạnh mà không cần thêm đá.

126.750₫
169.000
in stock
Tiki.vn
Từ khóa: detox nước detox

Bạn có thể quan tâm