Hướng dẫn trồng ớt chuông tại nhà

Quỳnh Mai đăng lúc: 07:22 22/06/2019
Ớt chuông góp mặt và làm tăng hương vị cho rất nhiều món ăn thường ngày của chúng ta. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, cây ớt chuông còn rất dễ trồng mà không cần đến một chiếc chậu quá lớn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tự tay trồng ớt chuông tại nhà.

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Hạt giống ớt chuông hoặc cây giống
  • Bệ trồng cây ngoài cửa sổ hoặc chậu trồng cây (sâu tối thiểu 9 inch/ 23cm)
  • Phân chuồng hữu cơ (bạn có thể tự làm)
  • Phân bón hữu cơ
  • Muối Epsom
  • Nước
trồng ớt chuông tại nhà 2

Các bước tiến hành

Bước 1: Bắt đầu gieo hạt trong nhà khoảng 8 – 10 tuần trước đợt sương giá mùa xuân cuối cùng. (Nhiệt độ đất tối thiểu phải vào khoảng 65 – 70 độ F/ 18 – 21 độ C). Gieo ba hạt giống vào chậu.

Bước 2: Cây con có thể trồng ở ngoài trời cách nhau 18 – 24 inch (46 – 61cm) sau khi trời không còn sương giá. Nhiệt độ ban đêm không nên hạ thấp hơn 60 độ F (15 độ C) và nhiệt độ ban ngày không nên vượt quá 90 độ F (32 độ C). Trồng trong bệ trồng cây ngoài cửa sổ hoặc chậu trồng cây sâu tối thiểu 9 inch (23cm). Ớt chuông cần hấp thu nắng sáng hoặc ánh sáng đã được lọc, nhưng dưới ánh nắng buổi chiều trực tiếp là quá mức.

Bước 3: Đặt 2 – 3 que diêm vào mỗi ô trồng cây cùng với một ít phân bón hữu cơ để thêm một ít lưu huỳnh, đồng thời thêm phân chuồng hữu cơ giàu dinh dưỡng vào đất trồng. Làm hỗn hợp gồm 2 muỗng muối Epsom với 1 gallon (3,8l) nước. Xịt hỗn hợp muối Epsom lên cây định kỳ để giúp ớt chuông thu hoạch nhanh hơn.

Bước 4: Đất trồng ớt chuông phải luôn ẩm nhưng không quá ướt. Tưới nước cho cây thường xuyên hơn nếu bạn ở vùng khí hậu nóng hay khô hơn.

Bước 5: Nếu có thể, chống đỡ cây bằng giàn hoặc cọc. Thu hoạch ngay khi ớt chuông đạt độ to mong muốn.

Biên dịch: Quỳnh Mai

Tác giả: Organic Authority 

Bạn có thể quan tâm