Hướng dẫn tự xoa bóp chữa đau đầu trong 5 phút mà không cần thuốc

Khánh đăng lúc: 11:05 07/05/2019
Đau đầu là bệnh không phải của riêng ai, chắc chắn ai cũng đã từng bị đau đầu. Ngoài những nguyên nhân bệnh lý nguy hiểm, thì bạn có thể tự chữa đau đầu tại nhà bằng các biện pháp xoa bóp massage trong bài viết này

Bạn có thể chữa đau đầu tại nhà theo phương pháp bấm huyệt

Bấm huyệt là một kiểu xoa bóp, hiệu quả của kĩ thuật này đã chứng minh bởi nhiều nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên với những phương pháp sau thì không đòi hỏi bạn cần phải có những kiến thức y học chuyên sâu.


Những kiểu đau đầu thường gặp

Cách bấm đúng huyệt

Đầu tiên, bạn hãy thả lỏng cơ thể và thư giãn. Xoa bóp huyệt bằng cách ấn nhẹ hoặc vừa ấn vừa day hình vòng tròn. Cơn đau đầu sẽ biến mất trong quá trình xoa bóp hoặc sau đó 5 – 10 phút.

Dưới đây là 6 huyệt chính giúp loại bỏ cơn đau nửa đầu, đau do tăng huyết áp và căng thẳng:

Huyệt Ấn Đường (Yintang)

Ấn đường – Huyệt này nằm ở giữa con mắt thứ 3 – Ấn đường – chịu trách nhiệm loại bỏ sự mệt mỏi của mắt.

Huyệt Toàn Trúc (Zan Zhu)

2. Zan Zhu Points

Huyệt này là những điểm đối xứng nằm ở phần dưới của mép lông mày. Massage ở khu vực này cũng làm giảm chảy nước mũi và cải thiện thị lực đáng kể. Day huyệt tầm 1 phút bằng cách ấn hoặc di chuyển theo vòng tròn.

Huyệt Nghinh Hương (Yinxiang)

Những huyệt này nằm ở 2 bên mũi, thẳng hàng với mắt. Để tìm chúng thì bạn hãy tìm 2 cái lõm dưới đáy xương má. Bấm huyệt này không chỉ làm giảm nhức đầu mà còn chữa được viêm xoang, đau răng và giảm căng thẳng.

Huyệt Thiên Trụ (Tian Zhu)

Huyệt này gồm các điểm nằm ở phía sau giữa đầu, nằm giữa tai và đầu cột sống. Massage các điểm này giúp giảm nghẹt mũi, đau mắt và tai, và đặc biệt là đau đầu, đau nửa đầu.

Huyệt Suất Cốc (Shuai Gu)

Các huyệt Suất Cốc nằm 2-3 cm từ đường chân tóc trong khu vực thái dương, như một lõm nhỏ. Day huyệt này giúp làm giảm đau ở vùng thái dương cũng như giảm căng thẳng cho mắt.

Huyệt Hợp Cốc (He Gu)

Những điểm đối xứng này nằm ở mặt sau của bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ. Massage khu vực này cũng làm giảm đau lưng, đau răng, và căng cơ cổ.

WikiLady tổng hợp

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm