Kéo dài tuổi thọ đồ gia dụng dễ không tưởng

Khánh đăng lúc: 11:33 21/10/2019
Đồ gia dụng trong nhà có thể tăng thời gian sử dụng nếu bạn biết những mẹo sau.

Kéo dài tuổi thọ của máy giặt

Máy giặt là mặt hàng đồ gia dụng phổ biến. Tuyệt đối không cho trẻ con đứng lên hoặc ngồi chơi trên máy giặt kể cả khi máy không hoạt động. Tương tự, không nên đặt vật nặng lên máy giặt nếu bạn không muốn làm giảm tuổi thọ của chúng.

Nhớ kiểm tra tất cả các túi quần, túi áo xem còn thẻ từ, ví tiền, thắt lưng, bật lửa, chìa khóa… trước khi cho quần áo vào máy, nếu chúng còn sót lại thì có thể gây hại cho lồng giặt trong quá trình quay.

Máy giặt cần phải sử dụng loại nước giặt chuyên dụng nhé. Nếu dùng bột giặt tay sẽ tạo ra nhiều bọt, khiến bọt trào ra ngoài, vừa hỏng máy, quần áo vừa không sạch bọt.

Trong lồng giặt có nhiều bộ phận làm từ cao su, các ngăn kéo cũng thường xuyên được sử dụng để cho bột giặt hay nước xả vải vào, đây là nơi nhiều vi khuẩn, cần được vệ sinh thường xuyên.

Hãy tạo thói quen lấy quần áo ra khỏi máy sau khi vừa giặt xong, bởi vì để quần áo lâu trong đó về lâu dài sẽ làm hỏng máy giặt.

Với những máy giặt không có chế độ tự vệ sinh thì hãy làm sạch chúng bằng đôi tay của chính mình, một tháng một lần bằng cách như sau, chạy máy trống, chọn chương trình giặt nóng nhất, sau đó cho một ít nước cốt chanh, giấm táo hoặc nước giặt vào khay nước giặt, rồi xả nước để vệ sinh máy hiệu quả nhất.

Mẹo kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh

Ngay khi vừa rinh tủ lạnh từ siêu thị về đừng vội cắm điện ngay mà phải chờ 4-6 tiếng nhé, vì trong quá trình di chuyển tủ lạnh có thể bị nghiêng gây rò rỉ dầu máy, sốc ga. Nếu phát hiện rò rỉ thì hãy chờ 15 tiếng rồi mới cắm điện.

Với các mẫu tủ lạnh hiện đại không cần cạo tuyết thường xuyên như các thế hệ tủ cũ nhưng bạn vẫn cần hình thành thói quen vệ sinh tủ lạnh hàng tháng. Trước khi làm nhớ ngắt nguồn điện nhé.

Có lẽ rất ít người có thói quen vệ sinh mặt sau của tủ, tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ tủ lạnh. Bạn có thể làm sạch mặt sau tủ lạnh bằng máy hút bụi để không mất công di chuyển tủ.

Kéo dài tuổi thọ nồi cơm điện

Thói quen vo gạo trong nồi cơm sẽ làm giảm tuổi thọ đồ gia dụng, khi ấy các loại ngũ cốc có thể gây xước bề mặt bên trong nồi, làm bong lớp chống dính.

Ngoài ra, khi rửa nồi tốt nhất là dùng miếng bọt biển mềm, không được dùng miếng cọ xoong bằng kim loại nhé.

Đối với máy rửa bát

Khi rửa bát phải nhớ vét hết thức ăn trên đĩa, bát trước khi xếp chúng vào máy nếu không muốn bộ lọc bị nghẽn, cháy hỏng máy. Tốt nhất là nên tráng sơ qua bát đĩa 1 lần rồi mới úp ngược chúng vào máy.

Kể cả khi mới mua bát đũa về, bạn nhớ phải bóc hết tem mác đi rồi mới đặt vào máy rửa bát, không thì những chiếc tem này sẽ làm tắc bộ lọc.

Các bạn biết không, dùng nước rửa chén bát dạng lỏng có thể làm hỏng chức năng của máy, hiệu quả và giữ gìn máy nhất vẫn là dùng bột hoặc viên rửa chén bát chuyên dụng. Ngoài ra, nhớ cho thêm ít muối vào cùng bột rửa sẽ giúp bát đĩa sạch sẽ hơn và kéo dài tuổi thọ đồ gia dụng.

Kéo dài tuổi thọ máy xay sinh tố

Nguyên tắc dùng máy xay sinh tố là không xay những thực phẩm khi vừa nấu chín mà nên để chúng hạ xuống nhiệt độ khoảng 70-80 độ.

Để ý không cho chất lỏng rơi vào các bộ phận bên trong mô tơ máy. Nếu muốn vệ sinh máy xay sinh tố, chỉ cần dùng một cái khăn mềm, ẩm rồi lau sạch bên ngoài là được.

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm