Làm bánh bông lan “trời xanh mây trắng” đẹp mê mẩn

Thu Trang đăng lúc: 17:20 15/05/2020
Chiếc bánh ngọt “ trời xanh mây trắng” cuộn tròn kem bơ béo ngậy, mềm mại, xôm xốp và đặc biệt là siêu dễ thương này sẽ khiến nhiều chị em ngả mũ siêu lòng! Nào! Chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào làm chiếc bánh này nhé!

Bánh bông lan “Mây trắng” thơm ngậy, mềm mại và ngon tuyệt ngon này là của một tác giả người Trung Quốc – Sau khi làm ra, thấy chiếc bánh của mình giống hệt một đám mây trời nên cô đã đặt tên là Angelic.

Nguyên liệu

  • Trứng gà 6 quả ( tách lòng)
  • Sữa tươi 100ml
  • Dầu bắp 50ml
  • Bơ 200ml
  • Đường trắng 50g
  • Vani, muối
  • Bột mì 65g
  • Màu xanh từ đậu biếc hoặc màu thực phẩm an toàn

Hướng dẫn cách làm

Lòng trắng trứng được tách ra để ở nhiệt độ phòng trong 15 phút

Sữa và dầu bắp để vào bát khuấy đều

Trộn đều muối, 35g lòng trắng trứng cùng vani

Trộn đều bột mì với dầu bắp và sữa. Sau đó đổ ra hai bát khác nhau. Một bát to ta đổ màu thực phẩm vào để có màu xanh trời

Vắt một vài giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng ( để loại bỏ mùi tanh). Cho đường trắng với lòng trứng đánh đều.

Chuẩn bị khay đã trải giấy thấm dầu sau đó cho bột vào túi bắt kem. Bạn vẽ hình đám mây hoặc hình khác tùy ý thích. Sau đó cho vào lò nướng 5 phút ở nhiệt độ 165 độ C. Khi nướng xong, để khay ở nhiệt độ phòng trong 2 phút rồi lật bánh lại, phủ ở trên một lớp giấy dầu để tránh bị khô bánh

Đổ bột ( màu xanh) lên khay bánh đã nướng, nhớ trải đều bột trên toàn bộ bề mặt của khay. Sau đó tiếp tục nướng bánh trong lò 15-20 phút ở nhiệt độ 165 độ. Bánh nướng xong, để nguội và chuẩn bị bắt kem lên bánh .

Đánh đều bơ với đường trắng để làm nhân bánh. Phết kem lên trên bánh, cuộn tròn lại và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ sau đó thì dùng được!

Các bạn hoàn toàn có thể tự tin làm thành công ngay lần đầu tiên với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Chiếc bánh với mùi hương thơm nức từ vani, mềm mại như một đám mây trên trời xanh đáng yêu vô cùng!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh siêu đẹp mắt này

Biên dịch: Kiều Ahn Hạ từ Weibo Trung Quốc

Bạn có thể quan tâm