Làm bánh mì hình tôm hùm thơm ngon, lạ mắt

WikiLady Bloger đăng lúc: 10:58 18/04/2019
Không phải là bánh mì nhân tôm hùm đâu nhé, ăn thế thì xót ví lắm. Đây là món bánh mì được tạo hình một chú tôm hùm vàng ruộm thơm lừng mùi bơ sữa. Ăn bánh mì cua nhiều rồi, ta thử tạo hình khác chút xem sao.

Tạo hình mới cho món bánh mì thường thấy sẽ càng kích thích khẩu vị. Cuộc sống mà, cần lắm sự sáng tạo ngay cả trong việc nấu ăn, làm bánh thường ngày. Bạn cũng có thể biến tấu thêm nhân dừa hoặc nhân socola tùy theo sở thích nữa.

bánh mì, bánh mì bơ sữa, bánh mì tôm hùm, các làm bánh mì tôm cua, cách làm bánh mì tôm hùm, cách tạo hình bánh mì, tạo hình bánh mì, tôm hùm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 60 gram sữa
  • 3g bột men
  • 160g bột gluten cao
  • 30g đường
  • Muối
  • Một ít trứng đã đánh đều

Các bước thực hiện

Sữa để ở nhiệt độ bình thường hoặc ướp lạnh trước, đổ sữa vào thùng bên trong của máy làm bánh mì, sau đó thêm bột men, bột có hàm lượng gluten cao (phủ toàn bộ bề mặt sữa để tách đường muối ra khỏi bột men), đường cát và muối, bắt đầu nhào bột. Bạn cũng có thể nhào bột bằng tay nếu nhà chưa có máy, và lưu ý nhìn độ dàn hồi của bột như ảnh để biết khi nào bột đã đạt nhé.

Sau khi bột lên men sẽ lớn gấp đôi, loại bỏ các bong bóng và để bột nghỉ trong 20 phút.

Làm thân chính: Lấy một miếng bột có kích thước phù hợp và xoắn nó thành hình quả ô liu nhọn 2 đầu.

Làm đuôi: lấy một miếng bột khác, cán thành những lát mỏng, ghép đuôi theo hình trái tim, xếp các phần theo thứ tự và dán chúng lại với trứng

Sử dụng tăm và bát để tạo hoa văn

Làm vỏ tôm: lấy một miếng bột khác, cắt thành miếng mỏng và cắt chúng làm đôi. Dán theo chiều từ đuôi lên đầu như hình vỏ tôm. Dùng trứng để dính chúng lại với nhau.

Làm đầu tôm: lấy một miếng bột lớn, cắt hình tam giác ở một đầu, quấn đầu và véo bằng tay.

Làm càng tôm: nắn bột theo thứ tự của lõi bên trong, rồi lớp này qua lớp khác, tạo hai khớp nối, cắt đầu thành kìm

Làm như thế để tạo thêm một chiếc càng nữa. Dùng 2 viên bột nho nhỏ làm mắt cà như thường lệ, dính lại bằng trứng.

Tạo những chiếc chân tôm: Dùng tăm để tạo hình phần đầu. Làm xong thì để bột nghỉ.

Gắn thêm hai chiếc râu tôm

Phủ bề mặt tôm bằng một lớp trứng. Đặt vào khay nướng, để bột hơi cong lên, trông thành phẩm sẽ đẹp hơn. Để bột lên men lần thứ 2 khoảng 40 phút. Đặt vào lò nướng ở 170 độ trong khoảng 20-30 phút. Thời gian và nhiệt độ cụ thể nên được tăng hoặc giảm theo nhiệt độ lò thực tế khác nhau và kích thước của chú tôm hùm.

Và đây là thành phẩm

Trông thật đã mắt đúng không nào?

Biên dịch, tổng hợp: Mai Trân

Nguồn công thức: Xúnzhǎo táohuā dǎo TẶNG 50 GÓI ĐƯỜNG ĂN KIÊNG SPPENDA CHO CÁC HỌC VIÊN ĐĂNG KÝ KHÓA LÀM BÁNH LOWCARB TỪ CƠ BẢN TỚI NÂNG CAO TẠI ĐÂY

Bạn có thể quan tâm