Làm tan biến bệnh đau lưng nhờ 5 cách chữa không dùng thuốc

Khánh đăng lúc: 10:17 17/10/2019
Đau lưng là căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp từ nhân viên văn phòng đến lái xe, phi công, giáo viên, thợ may hay người lao động chân tay. Lưng chi phối mọi hoạt động của con người nên đau lưng ảnh hưởng rất lớn đến mọi sinh hoạt hàng ngày.

Ở người già, đau lưng thường do xương khớp lão hóa, còn người trẻ thường do ít hoạt động thể lực, lao động, học tập sai tư thế khiến các dây chằng và mô mềm vùng thắt lưng bị giãn, dẫn đến việc xuất hiện cơn đau.

Chữa bệnh đau lưng theo các phương pháp sau được căn cứ theo thuyết đồng ứng, đồng hình nghĩa là trên cơ thể, 1 bộ phận có hình dáng giống với 1 bộ phận khác hay tên gọi có phần giống nhau thì có liên quan nhau. Ví dụ sống lưng có liên quan đến sống mũi, sống đầu, chữa đau lưng thì tác động tới sống mũi, “sống” đầu, “sống” tai sẽ giúp đả thông kinh lạc, điều hòa khí huyết, giảm đau lưng nhanh chóng.

1. Tác động tới hình phản chiếu của lưng ở trên đầu

Dùng dụng cụ bấm huyệt chuyên dụng gạch từ sát chân tóc đến huyệt bách hội (trên đường thẳng giữa 2 lông mày ra sau gáy). Đây là hình phản chiếu của lưng ở trên đầu. Tác động vào vị trí này sẽ làm thông kinh lạc, lưu thông khí huyết ở lưng.

Nếu trong quá trình gạch từ sát chân tóc tới huyệt bách hội, bạn thấy có điểm đau nhói thì hãy day, gạch vào điểm đó nhiều hơn, đó chính là nơi phản chiếu vị trí đau ở lưng.

Nếu không có dụng cụ bấm huyệt chuyên dụng thì bạn có thể dùng 1 cây bút bi hết mực để thay thế.

2. Tác động tới hình phản chiếu của lưng ở trên mặt

Gạch từ điểm giao nhau của 2 cánh mũi với sống mũi lên đến điểm giao nhau giữa 2 lông mày và đường thẳng sống mũi.

Đây là hình phản chiếu của sống lưng ở trên mặt, tác động vào đây sẽ khiến vùng lưng lưu thông khí huyết, giảm đau rất nhanh chóng.

Chú ý, chỉ được gạch theo 1 chiều từ dưới lên trên, không gạch theo chiều ngược lại.

3. Tác động tới hình phản chiếu của lưng ở vành tai

Cách này đặc biệt hữu ích khi bạn đang ở trong văn phòng hay đang trên xe ô tô mà không có dụng cụ bấm huyệt hỗ trợ. Bạn chỉ cần bấm mạnh vào vành tai (hay còn gọi là “sống” tai), giữ nguyên vậy trong vòng 1 phút, cơn đau lưng sẽ giảm nhanh không ngờ.

4. Tác động tới hình phản chiếu của lưng ở cánh tay

Nắm chặt bàn tay lại, lúc này, bàn tay nắm vào sẽ trông giống như đầu, phần từ cổ tay xuống tận cùi chỏ sẽ phản chiếu toàn bộ xương sống.

Lúc này dùng dụng cụ bấm huyệt, bút bi không mực hoặc tay không miết từ cổ tay xuống cùi chỏ.

5. Tác động tới hình phản chiếu của lưng ở ngón tay

Dùng dụng cụ bấm huyệt gạch ở đốt thứ 2 mỗi ngón tay trong 1 phút. Đây là hình phản chiếu của lưng ở ngón tay.

Cùng với phương pháp bấm huyệt đơn giản, người bệnh có thể thực hiện một cách dễ dàng, bạn cần duy trì dinh dưỡng và cân nặng hợp lý, ngủ và làm việc đúng tư thế để tránh làm tổn thương dây chằng và cột sống.

Minh An

Bạn có thể quan tâm