Làm thế nào để dọn sạch lông thú cưng bám trên vải?

Trà My đăng lúc: 16:59 05/06/2019
Cô nàng nào có nuôi thú cưng tại nhà chắc chắn sẽ hiểu thấu được “nỗi khổ” khi phải làm sạch lông thú cưng và tóc của mình khi chúng bám vào vải vóc quần áo. Vậy cần phải làm cách nào để đạt được hiệu quả cao nhất?Giải pháp làm sạch lông thú cưng và tóc rụng hiệu quả nhất

1.Sử dụng vải ẩm

Lấy một miếng vải cotton ẩm và lau mạnh lên chiếc thảm dính đầy lông thú và tóc của bạn. Vải ẩm sẽ “hút sạch” các loại lông này một cách nhanh nhất!

2. Dọn sạch lông và tóc bằng lòng bàn tay ẩm

Nếu bạn không tin tưởng vào những miếng vải cotton thì có lẽ bạn nên thử bằng chính đôi tay của mình.
Cho nước ấm vào một cái bát, làm ẩm lòng bàn tay bằng cách nhúng vào trong nước. Sau đó, hãy dùng tay và lướt trực tiếp trên bề mặt thảm để có thể gom hết cả lông thú cưng và tóc nhé!

Lặp lại các bước trên cho đến khi bạn cảm giác được tấm thảm đã được làm sạch hoàn toàn. Không mất nhiều thời gian đâu, các nàng hãy yên tâm đi nhé!

3. Bàn chải dày

Nếu bạn không muốn làm bẩn tay thì hãy thử làm sạch thảm, quần áo bằng một chiếc bàn chải dày dặn xem sao nhém

4. Găng tay cao su

Đeo găng tay cao su vào và chà xát chúng với nhau để có thể tạo được điện trường và hút sạch các loại lông và tóc bám trên thảm.

5. Giày chạy có đế cao su

Hãy mang một đôi giày thể thao có đế cao su và đi xung quanh phòng. Đế cao su sẽ giúp bạn lầy sạch đi toàn bộ lông và tóc thông qua điện trường do đế cao su chà xát với bề mặt.

6. Nước xả

Nếu các phương pháp trên không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn thì hãy thử sử dụng nước xả làm mềm vải xem sao!

Đổ nước xả lên thảm, để khô, sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch thảm, chắc chắn lông và tóc cũng sẽ được hút theo rất gọn gàng.

Hãy ghi nhớ những cách làm sạch lông và tóc mà Wikilady đã hướng dẫn nhé! Chắc chắn sẽ có 1 ngày bạn cần đến nó đấy!

Biên dịch: Trà My

[content-egg-block template=offers_tile]


Bạn có thể quan tâm