Làm thế nào để tạo khối cho gương mặt chuẩn siêu mẫu?

Trà My đăng lúc: 01:30 07/05/2019
Chuyên gia trang điểm Lauren Cosenza sẽ thử trang điểm và hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tạo khối thật chuẩn cho gương mặt.

Làm thế nào để khiến cho gương mặt thêm góc cạnh và có chiều sâu?

Thật là may mắn nếu bạn là cô gái sở hữu xương gò má tự nhiên và nét xương hàm thật góc cạnh. Nhưng không phải ai cũng được may mắn như thế. Do vậy, họ cần phải chỉnh trang một chút ở phần gò má và xương hàm của mình bằng những “tuyệt chiêu” trang điểm thần sầu.

Bước 1: CHUẨN BỊ

Hãy quét 2 loại kem nền khác nhau lên mặt. Một loại kem nền có tông màu sáng hơn màu da của bạn và loại còn lại thì tối hơn. Kem nền tông màu sáng sẽ được quét ở phần giữa của khuôn mặt, còn phần kem nền màu tối được quét ở những vị trí xung quanh của gương mặt.

Ở đây, chuyên gia trang điểm Lauren Cosenza đã sử dụng dòng sản phẩm IT Cosmetics Bye-Bye Under Eye Concealer tông màu “Natural Medium” để làm lớp nền sáng và tông màu “Deep” để hoàn thành lớp nền tối trên gương mặt.

Bước 2: Tán kem

Bắt đầu tán hai lớp kem nền này. Hãy sử dụng một loại cọ trang điểm có phần đầu cọ làm từ những sợi tổng hợp và thật mềm mịn nhé!

Hãy nhẹ nhàng tán đều hai lớp nền sáng và tối hòa vào nhau để tạo nên độ sắc nét và chiều sâu cho gương mặt. Ở bước này, chuyên gia trang điểm đã sử dụng cọ trang điểm cao cấp MAC Duo-Fiber # 130.

Bước 3: Đánh dấu đường viền và điểm

Tiếp đến, hãy vẽ những đường viền và đánh dấu những điểm nổi bật trên khuôn mặt của bạn.

Một lời khuyên nho nhỏ cho bạn là hãy tạo những đường viền tại các vị trí sau: hốc dưới của xương gò má, hai bên thái dương, dọc theo chân tóc, hai bên quai hàm, hai bên mũi, chóp mũi và khu vực nếp nhăn của mắt bằng bút chì kẻ mày tông đậm dạng gel.

Tiếp theo, hãy sử dụng một loại kem nhũ để làm nổi bật phần đỉnh của xương gò má, ở giữa trán, sống mũi, cằm và Cupid’s Bow (khu vực hình chư V trên môi của bạn).

Ở đây, người mẫu Jess đã sử dụng 2 dòng sản phẩm: IT Cosmetics Brow Power Perfector Gel Pencil màu “Auburn” và Mac Cosmetics Cream Color Base màu “Luna”.

Bước 4: Tạo khối

Bắt đầu tán nhẹ bằng cọ để hòa quyện tất cả mọi thứ với nhau.

Có một lời khuyên nho nhỏ cho bạn đây! Hãy tạo ra hiệu ứng khối phun sương bằng cách sử dụng một loại cọ thật dày để tán và tạo thành một khối thật hoàn hảo nhé. Người mẫu Jess của chúng ta đã sử dụng dòng sản phẩm cọ trang điểm IT Cosmetics Heavenly Luxe Flat Top Buffing Foundation Brush.

Cuối cùng, hãy kết hợp các đường viền và những điểm nổi bật trên gương mặt của mình với dòng sản phẩm phấn MAC Sculpt and Shape Powder.

Cô nàng Jess đã sử dụng dòng “Definitive” để làm nổi bật các đường viền trên khuôn mặt và dòng “Empharize” để làm sáng các vị trí điểm đã được đánh dấu trước đó.

Thế là bạn đã hoàn thành xong các bước trang điểm rồi đấy! Tạo khối cho gương mặt chuẩn siêu mẫu không khó như tưởng tượng phải không nào các cô gái?

Biên dịch: Trà My

Nguồn ảnh: Carly Cardellino.

Nguồn bài viết: Cosmopolitant

Bạn có thể quan tâm