Mách bạn cách vệ sinh cửa kính hiệu quả với muối và giấm

Trà My đăng lúc: 04:37 05/06/2019
Bạn có biết rằng những ô cửa kính sáng bóng và lấp lánh sẽ giúp tăng giá trị thẩm mỹ ngôi nhà của bạn lên rất nhiều lần không? Vì thế, đừng coi thường việc làm sạch cửa kính mà hãy thường xuyên sử dụng các loại dung dịch tự nhiên để làm sạch chúng nhé!

Chỉ với muối và giấm, cửa sổ nhà bạn sẽ sạch bóng cho mà xem!

Bạn muốn tiết kiệm tiền? Bạn dị ứng với hóa chất và yêu thích những mẹo vặt có thể bảo vệ môi trường? Vậy thì hãy từ bỏ các loại chất tẩy kính thông thường trên thị trường và chuẩn bị cho riêng gia đình mình một dung dịch làm sạch tốt hơn thế bạn nhé! Sau đây, hãy cùng Wikilady “bỏ túi” 3 cách để loại bỏ các vết bẩn trên cửa sổ một cách nhanh nhất nhé!

1.Hỗn hợp muối và giấm

Đối với những bề mặt kính siêu bẩn, đặc biệt là khu vực cửa sổ kính của nhà bếp thường bị dầu mỡ bám vào, bạn có thể làm sạch chúng bằng dung dịch muối và giấm.
Bạn cần 3 muỗng muối, nửa cốc giấm rượu vang trắng và 2 cốc nước lạnh. Pha trộn tất cả các thành phần này lại với nhau và cho vào trong bình xịt, lắc đều cho đến khi muối hòa tan hoàn toàn vào dung dịch nhé.

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này thay cho nước lau kính mà trước kia vẫn luôn sử dụng.

2. Khoai tây sống

Bạn có biết vết bẩn cứng đầu trên cửa số có thể được làm sạch bằng khoai tây sống?

Cách làm cực kỳ đơn giản: trước tiên, hãy làm sạch khoai tây và gọt sạch vỏ, sau đó cắt khoai làm đôi. Tiếp đến, chà cửa số kính bằng khoai tây sống và lau sạch 1 lần nữa bằng dung dịch muối và giấm để răng hiệu quả tẩy rửa nhé!

3. Giấm trắng

Pha nước và giấm theo tỷ lệ 3:1. Dung dịch này tuy đơn giản nhưng lại có hiệu quả làm sạch cực tốt đấy! Ngoài ra, nếu bạn ưa thích một loại hỗn hợp có mùi thơm, hãy thêm một vài giọt tinh dầu vào hỗn hợp giấm để làm giảm mùi hăng của giấm. Chắc chắn căn phòng của bạn sẽ thơm phức cho mà xem!

Vậy là từ giờ, các vết bẩn trên cửa kính sẽ không thể nào làm khó các bà nội trợ nữa có phải không nào? Hãy ghi lại 3 phương pháp tuyệt vời trên vào sổ tay mẹo vặt và bắt đầu áp dụng ngay hôm nay thôi!

Biên dịch: Trà My
Nguồn bài: Cleaning Instructor

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm