Mách chị em cách làm rượu phúc bồn tử bổ thận tráng dương cho anh xã

Khánh đăng lúc: 12:54 28/05/2019
Rượu phúc bồn tử (loại hoa quả này còn có tên gọi khác là quả mâm xôi) có nước màu thật “sóng sánh tình yêu”, đẹp mắt vô cùng. Loại rượu này lại vô cùng hợp với thời tiết mùa hè nóng nực này.

Đừng tưởng rượu hoa quả chỉ để uống chơi, để dành riêng cho chị em phụ nữ đâu bạn nhé. Riêng rượu phúc bồn tử này, trong Đông y, các thầy lang rất trọng dụng và đánh giá cao vì:

– Nó giúp tiêu độc, giải khát; ai bị đau bụng uống một chén nhỏ có tác dụng “cầm nước”, đánh bay Tào Tháo đuổi; ai khó tiêu có thể uống lúc đói bụng khi vừa ngủ dậy, một hớp nhỏ mỗi ngày để trung hòa axit và đẩy lùi cơn trướng căng của dạ dày.

–  Học sinh, sinh viên đang trong thời kì chạy nước rút, ôn tập thi cử khẩn trương, muốn giảm stress giải tỏa căng thẳng, tăng cường trí nhớ cũng có thể pha siro phúc bồn tử uống mỗi ngày.

– Rượu phúc bồn tử giúp kích thích ham muốn, tráng dương bổ thận, là món quà quý dành cho cánh mày râu. Nhưng đàn ông càng trẻ tuổi, càng tráng kiện thì lại càng nên uống ít, nếu không, tinh binh sẽ khó lòng phát huy tác dụng khi lâm trận. Ngược lại, người từ độ tuổi trung niên trở đi, cực kỳ hợp, nên uống đều đặn trong vòng 1 – 2 tháng rồi nghỉ vài tháng, sau đó uống lại.

Nguyên liệu

–  Phúc bồn tử tươi 500gam.

– Đường trắng tinh luyện 300gam.

– Rượu trắng 500ml.

– Chai/ lọ thủy tinh có nắp kín.

Cách làm

1. Rửa sạch quả phúc bồn tử, để vào rổ cho ráo nước.

2. Ngâm toàn bộ số quả tươi đó ngập trong rượu khoảng 5 – 10 phút, rồi lại dùng rượu trắng tráng qua một lần nữa mới vớt ra rổ.

3. Súc rửa sạch lọ/chai thủy tinh có nắp kín.

4. Rải phúc bồn tử vào trong lọ/chai, cứ một lớp phúc bồn tử lại phủ lên một lớp đường. Cứ như vậy đến khi nào dùng hết cả hai thứ nguyên liệu.

5. Đổ rượu vào ngập lọ/chai.

6. Để chai thủy tinh vào chỗ râm, mát, đóng kín nắp trong vòng 1 tháng khi rượu đổi màu sậm như rượu vang là có thể dùng được.

Nhắc nhở

1. Nếu muốn, bạn có thể ngâm phúc bồn tử với nước muối loãng, nhưng nhất định phải phơi khô mới cho vào chai/lọ thủy tinh.

2. Đổ rượu vào trong chai/lọ để ngâm không cần ngập hết số phúc bồn tử. Muốn rượu ngọt hơn nữa, bạn có thể cho thêm đường.

3. Nếu bạn thích thu hoạch nhanh thì sau 7 ngày, với thời tiết này có thể uống được rượu ngay. Sẽ hơi nồng vì đặc vị rượu trứng nhưng vẫn thơm.

Phú Nguyên

(Dịch theo Meishichina.com)

Bạn có thể quan tâm