Mẹo hay cứu ngay vung nồi hỏng nắp

Khánh đăng lúc: 09:58 05/08/2019
Tham khảo mẹo hay dưới đây, bạn có thể cứu ngay chiếc vung nồi bị hỏng chỉ với những vật liệu có sẵn trong bếp nhà mình.

Nếu chẳng may chiếc vung nồi nhà bạn bị gãy mất phần quai nhựa dùng làm tay cầm thì sao? Chẳng lẽ lại phải bỏ phí mất cả cái nồi? Hay đành chấp nhận những lần nấu ăn chật vật vì vung nồi đã trở nên vô dụng? Tình huống này thường khá phổ biến với các bà nội trợ, đặc biệt là những loại nồi có vung bằng thủy tinh.

Nếu chỉ nghĩ đơn giản hỏng thì bỏ, chắc chắn ngân sách chi tiêu trong gia đình bạn sẽ bị đội lên mỗi tháng là rất lớn. Với những bà nội trợ thông minh, những ý tưởng sáng tạo sẽ luôn giúp họ tiết kiệm được tối đa chi phí và tận dùng một cách hoàn hảo những món đồ tưởng chừng như vô dụng.

Những thứ bạn cần gồm:

– 1 nút chai rượu vang

– Đinh xoắn

– Ốc vít

– Tuốc nơ vít

Cách làm:

Bước 1: Đặt nút chai rượu vang lên trên mặt vung nồi sao cho nút chai rượu nằm ở trung tâm lỗ trống trên bề mặt vung.

Bước 2: Giữ nút chai rượu ở nguyên vị trí cân bằng như cũ rồi lật nắp vung nồi ngửa lên.

Bước 3: Lần lượt đặt ốc vít và đinh xoắn vào đúng vị trí lỗ trên vung nồi, sau đó dùng tuốc nơ vít để vặn sao cho đinh và ốc vít bắt chặt vào vung nồi và nút chai thông qua lỗ tròn trên vung.

Lúc này, chiếc nút chai rượu vang đã có thể thay thế hoàn hảo phần quai nhựa bị hỏng trước đó. Việc nấu ăn của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều mà không phải tốn tiền mua nồi mới phải không nào?

Tường Minh

Bạn có thể quan tâm