Mẹo hay nên biết cho những người đam mê làm vườn

Lan đăng lúc: 15:59 26/08/2019
Bạn yêu cỏ cây, mê làm vườn? Chỉ cần dắt túi những mẹo dưới đây bạn sẽ có những chậu cây, những vườn cây xanh tốt mà chẳng cần đến diện tích quá rộng đấy.
Mẹo trồng cây

Bạn đã thử chưa: nhân giống một loài hoa hồng lạ mắt từ 1 bông hoa, hay trồng và sở hữu cho mình một vườn cây trên cao lãng mạn.. nó hoàn toàn không phải 1 điều lạ hay tưởng tượng đâu..

Nếu sở hữu những mẹo dưới chăm sóc cây dưới đây thì những vườn xinh xắn, ưng ý chắc chắn sẽ nằm trong tay của bạn đấy.

1. Trồng hoa hồng bằng cành 

Bạn có biết: hoa hồng có thể trồng được bằng cành? Hãy cùng thử nhé! Rất đơn giản bạn chỉ cần lấy 1 bông hoa hồng, cắt bỏ bông hoa và lá xung quanh đi rồi chấm cuống vào mật ong, sau đó cắm hoa vào củ khoai tây rồi vùi xuống đất. Chỉ như vậy sau một thời gian cành hoa hồng bạn sẽ lên thành cây ra hoa và khoe sắc đấy.

Mẹo trồng hoa hồng bằng cành

2. Nhân giống cây mọng nước.

Bạn đang muốn có những cây mọng nước để trang trí? Bạn ngại đi mua? Vậy tại sao không thử ngay cách nhân giống cây dưới đây để không phải tiêu tốn tiền mà vẫn có những cây mọng nước như ý nhỉ.

Cách làm: Sử dụng một chiếc chai nhựa và khoét các lỗ nhỏ xung quanh thân chai. Tiếp đến ngắt những chiếc lá của cây mọng nước rồi cắm vào các lõ nhỏ vừa vừa khoét trên chai, đổ đầy bình nước rồi đậy nắp. Bằng cách này chỉ sau 4 tuần bạn có thể nhân giống được rất nhiều cây mọng nước xanh tốt đấy.

Nhân giống cây mọng nước

3. Mẹo đảm bảo luôn đủ nước cho cây khi vắng nhà lâu ngày.

Đầu tiên bạn cần 1 chậu nước to đặt lên trên bàn,( đặt trên cao), rồi để các chậu dây xung quanh. Tiếp đến sử dụng các sợi dây thừng 1 đầu để vào chậu nước, đầu còn lại để ở các chậu cây, với mẹo này bạn đã có thể yên tâm về cây trồng yêu quý của mình khi phải đi vắng lâu rồi.

Mẹo chăm sóc cây

4. Tóc- Nguyên liệu cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt cho cây

Mỗi sáng khi chải đầu, hay khi gội đầu thì việc rụng tóc là một việc không tránh được ở chị em phụ nữ. Thường thì chúng ta sẽ nghĩ những lọn tóc rụng vô dụng, là thứ gây bẩn, gây rác nhà. Nhưng bạn đã biết: khi vùi những lọn tóc này xuống gốc cây chúng sẽ cung cấp 1 lượng dinh dưỡng rất tốt cho cây và làm cải thiện hoàn toàn tình trạng cây trồng đang héo úa của bạn đấy.

Mẹo chăm sóc cây

5. Sử dụng vỏ bút chì để ngăn chặn sâu ăn lá cây

Vỏ gọt được từ bút chì có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ và phòng tránh sâu tấn công cây trồng. Chỉ cần đổ đám vỏ khi gọt bút chì vào gốc cây bạn đã có thể cứu cây khỏi sự tàn phá của sâu rồi đấy.

Mẹo trừ sâu cho cây trồng

6. Tự làm vườn treo siêu lãng mạn tại ban công 

Bạn có bị ấn tượng bởi dàn cây treo như hình dưới đây. Kỳ thực cách làm nó vô cùng đơn giản, chỉ cần một số bước dưới đây bạn đã có thể tự làm cho mình những vườn cây siêu ưng ý rồi.

Cách trồng cây theo dàn

Cách làm: Chuẩn bị một ít chai nhựa,  đem cắt bỏ phần đầu, sau đó dùng giấy thấm dầu ăn để nhét miệng chai lại và đổ đầy đất mùn lên, tiếp theo đó bạn đục 2 lỗ nhỏ đối xứng để lấy chỗ buộc dây, bạn có thể trồng những cây cảnh ưa thích của mình lên những chiếc chai này rồi treo lên như vậy bạn đã nhanh chóng có 1 giàn cây xinh xắn như mơ ước rồi.

Lan Tăng – tổng hợp

Bạn có thể quan tâm