Mẹo làm bếp dễ ợt cho gái đảm

Khánh đăng lúc: 20:52 03/08/2019
Công cuộc làm bếp của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết những mẹo sau đây!

Mẹo hầm nhừ xương cấp tốc

Thường khi nhắc đến hầm nhừ xương người ta sẽ nghĩ tới một chiếc nồi áp suất. Nếu nhà bạn không có nồi áp suất cũng chẳng sao, xương vẫn có thể nhừ nhanh nếu học theo mẹo làm bếp này. 

Cho vào nồi xương 1 thìa bột ngọt, đun to lửa chờ nước sôi thả vào 3-4 viên đá to, rồi đậy kín miệng nồi, tiếp tục hầm, đảm bảo những miếng xương của bạn sẽ chín nhừ.

Mẹo tách 2 cốc thủy tinh dính vào nhau

Nhiều khi chúng ta phải dở khóc dở cười với hai cốc nước dính chặt vào nhau không chịu nhúc nhích. Mẹo làm bếp này sẽ giúp tách chúng ra chẳng khó chút nào. Bạn chỉ cần thả vài viên đá vào chiếc cốc ở bên trên, còn phần cốc bên dưới bạn nhúng vào nước ấm, đây là phương pháp vật lý về sự giãn nở của nhiệt, đảm bảo hai chiếc cốc tách nhau ra ngay.

Mẹo tách váng mỡ trong món ăn

Với những món ăn như súp, các món thịt hầm, ninh thường nổi lên rất nhiều mỡ. Có thể với nhiều người mỡ nổi trên mặt béo ngậy, thơm ngon nhưng với số khác thì họ cảm thấy sợ mỡ. Vậy cách để lấy váng mỡ nổi lên rất đơn giản, bạn hãy nhúng vào nồi 1 viên đá, nó sẽ hút hết các chất béo, nhớ là đặt đá xuống rồi vớt lên luôn nhé.

Cách khử độc thịt muối

Thịt muối là món ăn thu hút nhiều dân nhậu nhưng thực tế món ăn này chứa một số chất không tốt cho sức khỏe con người. Vì thế, chúng ta nên khử độc cho thịt muối trước khi thưởng thức nó bằng cách luộc qua chúng trước khi chế biến để giảm bớt các chất có hại nhé.

Mẹo rã đông thịt

Có rất nhiều mẹo rã đông thịt được các bà nội trợ truyền tai nhau trong đó phải kế đến mẹo rã đông thịt từ giấm. Bạn đổ một chút giấm lên trên miếng thịt, sẽ làm giảm nhiệt độ đóng băng và làm mềm miếng thịt nhanh hơn.

Cách bảo quản bánh mì

Chiếc bánh mì bạn mua rất to, cả nhà ăn mà vẫn chưa hết, làm sao để bảo quản? Hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào trong túi bánh mì, đóng kín lại. Cần tây có tác dụng giữ nguyên độ thơm ngon và kết cấu của bánh mì.

Trồng cây nha đam trong bếp

Thật ra trồng cây nha đam trong bếp không hề liên quan đến phong thủy mà chỉ là mộtmẹo nấu ăn. Trồng nha đam trong bếp đơn giản là để khi cần dùng làm nguyên liệu nấu nướng thì có thể bẻ ngay tại chỗ. Ngoài ra, nếu không may nấu ăn bị bỏng hay trầy xước thì nha đam chính là vị cứu tinh, bạn bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương để làm giảm đau, giảm sưng, nhanh liền sẹo.

Chin Su tổng hợp

Bạn có thể quan tâm