Món ăn Keto: Hướng dẫn làm kẹo socola hạnh nhân

Quỳnh Mai đăng lúc: 06:52 16/06/2019
Nếu bạn là người yêu thích các món ngọt, công thức làm kẹo socola hạnh nhân đơn giản, ngon lành chỉ với 5 nguyên liệu này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên và hài lòng.
kẹo socola hạnh nhân keto

Món kẹo ngọt ngào này rất phù hợp với khẩu vị thèm ngọt mà lại có thể thêm vào thực đơn Keto. Món ăn hàm chứa lượng chất béo tốt cho sức khoẻ từ dầu dừa và có vị giống như một chiếc bánh brownie.

Vì đây là kẹo không chứa sữa và hoàn toàn làm từ những nguyên liệu chay, món ăn cũng có thể thêm vào thực đơn chay Keto. Đây sẽ là món tráng miệng hoàn hảo nhất cho những người hảo ngọt khi đang thực hiện chế độ Keto. Nếu bạn là người mới bắt đầu ăn kiêng và đang gặp khó khăn trong việc đạt được lượng chất béo tiêu chuẩn, món kẹo này là một cách tuyệt vời để giúp bạn.

Khi đang ăn kiêng, có lẽ bạn sẽ luôn cảm thấy thèm ngọt. Bằng cách dùng các loại đường ăn kiêng Keto, đây là điều có thể làm được.

Công thức này có gì đặc biệt?

Bí mật để làm cho món kẹo này có cấu trúc tương tự bánh brownie là bột dừa và bột cacao. Nếu không có hai thành phần này, thành phẩm sẽ có cấu trúc mịn mượt hơn là xốp.

Về phần bơ hạnh nhân, cá nhân mình thích bơ thỏi để làm công thức này. Nhưng đây là lựa chọn tuỳ thích của bạn. Mình cũng rất thích việc có thể chế biến món ăn này một cách đơn giản, dễ dàng hơn nhiều so với các công thức mà bạn phải nặn từng viên kẹo thành dạng tròn. Mình cho vào một cái khuôn sâu lòng, để đông lại và cắt thành miếng vừa ăn.

Chi tiết công thức – Hướng dẫn làm kẹo socola hạnh nhân Keto

  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian chế biến: 25 phút
  • Khẩu phần: 16

Nguyên liệu

  • ½ cốc (cup) dầu dừa, để tan ở nhiệt độ phòng
  • ½ cốc (cup) bột cacao không đường
  • ¼ cốc (cup) bơ hạnh nhân không đường
  • ¼ cốc (cup) bột dừa
  • 1 muỗng cà phê (teaspoon) đường stevia dạng lỏng

Các bước thực hiện

Bước 1: Lót giấy nến vào khuôn sâu lòng 6 – 8 inch (15 – 20cm). Để phần giấy nến lót xung quanh thành khuôn cao hơn một chút để cuối cùng dễ lấy kẹo ra hơn.

Bước 2: Trong một cái tô, cho dầu dừa đã tan vào. Khuấy bột cacao và cho bơ hạnh nhân vào. Trộn đến khi hoà quyện.

Bước 8: Cho bột dừa và đường stevia vào trộn đều. Nếm thử và điều chỉnh độ ngọt.

Bước 9: Cho hỗn hợp vào khuôn và dàn phẳng mặt. Để vào ngăn đông tủ lạnh 20 – 25 phút.

Bước 10: Khi đã đông rồi, lấy kẹo ra và cắt thành 16 phần. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh 5 ngày hoặc trong tủ đông 3 tuần.

Ghi chú

Năng lượng trên mỗi phần ăn: 100 Calo, 10g Chất béo, 2g Protein, 3g Carbohydrate, 1g Carbohydrate thuần (Net carb).

Cảm ơn các bạn đã theo dõi công thức!

Biên dịch: Quỳnh Mai

Tác giả công thức: Keto Diet Rule

Ảnh: Keto Diet Rule

KETO SLIM, giảm béo diễn ra nhanh chóng và nhất quán, không gây hại cho sức khỏe của bạn.


Keto là phương pháp giảm cân nổi tiếng trên thế giới và được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản với cơ chế chung là giảm lượng hấp thu tinh bột. Tuy nhiên để thực hiện keto không đơn giản yêu cầu chế độ ăn khắt khe trong thời gian dài..Nguồn: ketodietrule

Bạn có thể quan tâm