Món ăn Keto: Hướng dẫn làm smoothie sôcôla với hạt macca

Quỳnh Mai đăng lúc: 08:44 18/06/2019
Smoothie sôcôla với hạt macca sẽ là công thức hoàn hảo cho một ngày bận rộn khi bạn không có đủ thời gian để chuẩn bị bữa ăn. Chỉ với một ly smoothie, bạn đã có đủ lượng chất béo tốt cho sức khoẻ và dưỡng chất cần thiết, cùng với hương vị ngọt ngào thơm ngon.

Smoothie Keto không giống như những loại smoothie dinh dưỡng khác. Các món smoothie thông thường có rất nhiều loại trái cây, trong khi công thức Keto cần phải có lượng carbohydrate và đường thấp. Vì vậy, trong phương pháp Keto thì trái cây rất hạn chế.

Tuy nhiên, thay vì loại bỏ smoothie ra khỏi thực đơn Keto, ta có thể thay thế trái cây bằng các loại nguyên liệu khác. Sôcôla là một trong những món ăn bạn có thể ăn thoải mái trong khi đang ăn kiêng theo phương pháp Keto, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thưởng thức mà không cảm thấy lo ngại. Không những vậy, công thức smoothie này có hương vị như một món tráng miệng ngọt, rất thơm ngon và dễ uống, cũng như có đầy đủ đặc tính tiện lợi của một món smoothie: nhanh chóng, đơn giản và dễ mang theo.

Đây là công thức hoàn hảo cho một ngày bận rộn khi bạn không có đủ thời gian để chuẩn bị bữa ăn. Chỉ với một ly smoothie, bạn đã có đủ lượng chất béo tốt cho sức khoẻ và dưỡng chất cần thiết. Hạt macca chứa chất béo không bão hoà đơn tốt cho sức khoẻ trong khi cacao thì chống oxy hoá. Nó có thể làm hài lòng dạ dày của bạn, chống viêm và thoả mãn sự thèm ngọt.

Trên tất cả, món smoothie này bổ sung thêm dinh dưỡng và năng lượng cũng như tăng đường huyết giống như bất kì loại thức uống nào khác.

Khẩu phần: 1 cốc rưỡi

Nguyên liệu

  • 1 cốc (cup) sữa hạnh nhân vani không đường
  • 2 muỗng canh (tablespoon) hạt macca
  • 1 muỗng cà phê (teaspoon) dầu MCT
  • 1 muỗng canh (tablespoon) bơ dừa (coconut butter)
  • 2 muỗng canh (tablespoon) hạt chia
  • 1 muỗng canh (tablespoon) bột cacao
  • 1 khẩu phần collagen peptide chất lượng cao

Các bước thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đều. Để lạnh và thưởng thức.

Dinh dưỡng trong một khẩu phần

Calo: 460, Chất béo: 41g, Protein: 10g, Carbohydrate: 22g, Chất xơ: 14g, Carbohydrate thuần (Net Carbohydrate): 8g

smoothie sôcôla với hạt macca Keto 2

Cảm ơn các bạn đã theo dõi công thức!

[affegg id=203]

Biên dịch: Quỳnh Mai

Tác giả công thức: Keto Diet Rule

Ảnh: Keto Diet Rule

shortcode_courses_article]

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm