Ngắm nhìn vẻ đẹp của bánh rau câu sơn thủy – Bí quyết làm rau câu sơn thủy tuyệt đẹp

WikiLady Bloger đăng lúc: 14:35 03/06/2019
Chị Lan Nghi không phải là người đầu tiên “sáng chế” ra rau câu sơn thủy, nhưng là người đã tạo dấu ấn và góp phần quan trọng trong việc lan tỏa đam mê, sở thích và phong trào làm rau câu sơn thủy trong cộng đồng.


Chào mừng bạn tới với thế giới rau câu sơn thủy đỉnh cao của “Lan Nghi công lược” Trong tất cả các món ăn trên hành tinh này, có lẽ sẽ không thể có món ăn nào nào “hữu tình” như rau câu sơn thủy! Trong tất cả các món rau câu sơn thủy của những đôi bàn tay mê mẩn món thạch này, chắc rằng khó có ai làm ra được những chiếc bánh rau câu sơn thủy hữu tình như bánh rau câu sơn thủy của Lan Nghi.

Rau câu sơn thủy trong tạo hình như một cây đàn của “dòng sông thi ca” Nếu như những loại rau câu khác như 3D, 4D, luôn có khuôn hay kim để bạn tạo hình, thì rau câu sơn thủy lại hoàn toàn khác. Với cốt bánh rau câu sơn thủy, không một loại công cụ nào có cơ hội được sử dụng, bởi, bánh được tạo nên hình hài duy nhất bởi cảm xúc, đôi tay, ngẫu hứng và tâm hồn người làm bánh.

Và dù có cao tay đến cỡ nào, bạn cũng không thể làm ra một chiếc bánh giống y chang cái trước đó bạn đã làm. Hãy đọc những dòng tâm sự bên dưới của cô giáo, bạn sẽ hiểu vì sao có hàng trăm người làm bánh rau câu sơn thủy, nhưng Lan Nghi là một trong số rất ít người có một phong cách rau câu sơn thủy không thể trộn lẫn – do dù mỗi chiếc bánh đều dựa trên nguyên lý “trộn và lẫn”. Chỉ với món bánh rau câu sơn thủy, Lan Nghi đã mang đến một “nghề tay trái hái ra tiền” cho hàng trăm bà mẹ bỉm sữa , chị em nội trợ khắp mọi nơi.

Cùng với đôi tay, ý tưởng, sự khéo léo và những công thức kết hợp tuyệt hảo “made by Lan Nghi”, những học viên của chị sẽ sở hữu món tráng miệng “lần nào đến cũng mang theo bí mật”. Công thức tạo nên món bánh tráng miệng ngon, ăn hoài không chán. Không béo, phù hợp với mọi đối tượng từ người già tới trẻ nhỏ – ăn chay hay ăn mặn. Phù hợp cho mọi dịp sinh nhật, lễ hội, tiệc tùng hay chỉ đơn giản là tô điểm cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm, an toàn cho sức khỏe.

Thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt. Ý tưởng trang trí độc đáo, nghệ thuật, không bao giờ lặp lại. Bạn có thể tạo nên những chiếc bánh nhìn như bức tranh thủy mặc, có khi như một bức họa sơn dầu hay như khung cảnh của những hòn non bộ, khi lại bí ẩn liêu trai ma mị. Giá thành hợp lý Nguyên liệu dễ kiếm Công thức dễ làm Tiết kiệm thời gian Không hề cầu kỳ và lích kích trong khâu chuẩn bị. Từ nguyên lý cơ bản, bạn sẽ có nền tảng để tạo nên hàng ngàn chiếc bánh khác mang phong cách của chính mình.

Bởi vậy, nói đến rau câu sơn thủy, Lan Nghi luôn được nhắc tên với tất cả sự ngưỡng mộ và trầm trồ, bởi rau câu sơn thủy Lan Nghi sẽ là tác phẩm không bao giờ trộn lẫn dù được đặt cạnh rau câu sơn thủy của hàng trăm, hàng ngàn người khác. Dù sinh sống và làm việc tại thành phố Nha Trang, nhưng học viên đăng ký học rau câu sơn thủy của chị Lan Nghi trên khắp cả nước vô cùng đông đảo. Và cô giáo Lan Nghi còn được ngưỡng mộ không chỉ với món ăn này, mà còn được biết tới với rất nhiều món bánh tỉ mỉ, cầu kỳ, duy mỹ khác.

Có lẽ, nghề nghiệp chính của chị – một giảng viên dạy – luyện viết chữ đẹp đã khiến chị dồn tâm huyết vào tiểu tiết của mỗi tác phẩm bánh trái không khác gì khi “rèn nết người”. Lan Nghi đã chia sẻ như “rút ruột” mọi điều chị biết, mọi kinh nghiệm chị có với rau câu sơn thủy trong khóa học này. Mong muốn của chị là lan tỏa và giúp cho nhiều chị em tự tin trong căn bếp, làm ra thật nhiều món ăn ngon và đẹp cho gia đình, cho mọi người. Bạn đang có cơ hội sở hữu một khóa học – một gia tài đam mê mà “người đàn bà đẹp đa tài” Lan Nghi đã bỏ ra gần 20 năm miệt mài nâng niu, gìn giữ và tích lũy.

Bạn có thể quan tâm