Người đàn ông mang án tử ung thư gan khỏi bệnh thần kỳ nhờ uống nấm lim xanh

Khánh đăng lúc: 21:12 30/07/2019
Những năm gần đây, nấm lim xanh được đồn thổi là chữa bách bệnh, trong đó có nhiều bệnh nan y, đặc biệt là ung thư gan. Vậy thực hư thế nào?

Đi chữa bệnh khắp nơi nhưng vẫn cầm chắc… cái chết

Ông Lâm Thanh Nhanh (ấp Chợ, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) kể, năm 2000 ông phát hiện bị viêm gan B. Ông uống thuốc tây ròng rã 8-9 năm nhưng không khỏi. Người lúc nào cũng đau nhức mệt mỏi. Đi siêu âm gan, các bác sỹ cho biết gan ông thô, bờ không đều, phản âm kém.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Chợ Rẫy đều cảnh báo, ông khó tránh khỏi xơ gan và ung thư gan. “Quả đúng như vậy khi tháng 6/2011, tôi thấy sườn phải của mình đau nhức ê ẩm. Đi siêu âm thì phát hiện đã chuyển qua xơ gan.

Điều trị đến tháng 9/2011, tôi hỏi các bác sỹ ở BV Chợ Rẫy là tôi còn sống bao lâu nữa. Bác sỹ không chịu nói, đòi gặp người thân của tôi để trao đổi. Tôi bảo với bác sỹ là tôi đi một mình, tôi cần biết rõ khi nào mình chết để có kế hoạch chuẩn bị.

Bác sỹ bảo nguyên tắc là không được nói, nhưng do thấy tôi bình tĩnh quá, thiết tha quá nên tiết lộ rằng tôi đã có tế bào ung thư gan, chỉ còn sống được khoảng 3 tháng nữa. Mà không chỉ bác sĩ BV Chợ Rẫy, bác sĩ BV Nhiệt đới cũng nói thế. Tôi về uống thuốc tây điều trị theo toa, một tháng sau quay lại bác sỹ bảo còn 2 tháng nữa chết”, ông Nhanh nhớ lại. 

Sau khi biết tin đó, ông Nhanh liền rút tiền trong ngân hàng đi Singapore. Qua đó, họ nói với ông một là bỏ ra 5-7 tỷ để thay gan ghép gan, nhưng phải tìm cho được gan phù hợp với mình. Cách khác là dùng hóa chất, cách này đau đớn nhưng thời gian sống thêm cũng không bao lâu.

Thế là ông qua Malaysia, bác sỹ ở đây lắc đầu bảo ông sắp chết rồi. Chưa chịu bỏ cuộc, ông Nhanh tìm đến Thái Lan. Ông kể: “Qua bên đó tôi được người ta chỉ vào một trại rắn hổ mang. Trong trại một bà tự xưng là giáo sư, nói tiếng Việt rất rành. Bả nói bệnh ung thư của tôi không thể trị tiệt nhưng có thể kiềm lại, sống thêm 10 năm bằng cách uống 1 hộp thuốc của bả.

Một hộp có giá tới 365 triệu đồng, mua 3 hộp uống là có thể sống thêm 30 năm. Tôi mua về uống nhưng mới uống được nửa hộp tôi đi xét nghiệm, siêu âm thì thấy vi rút tăng hơn, gan xấu hơn. Trong những ngày cận chết, tôi đi Hàn Quốc. Bác sĩ giỏi bên đó bảo bệnh của tôi cả thế giới đều “bó tay”, rồi khuyên tôi nhanh chóng ra sân bay về Việt Nam ngay, để kịp nhìn mặt quê hương.

Cuối năm 2011, tôi chờ Thần chết đến rước thì tôi biết đến nấm lim xanh. Thật không ngờ giờ đây tôi đã hết sạch tế bào ung thư, mập khỏe, da dẻ đẹp. Tất cả là nhờ nấm mọc trên cây lim xanh ở rừng tự nhiên thuộc huyện Tiên Phước, Quảng Nam. Nhiều người gọi đây là “nấm xứ Tiên” vì kỳ diệu như thuốc tiên”.

Uống nấm lim xanh, “cửa tử” khép lại

Cuộc trò chuyện giữa ông Nhanh với PV cứ ngắt quãng vì điện thoại ông Nhanh liên tục reo chuông. Ông cho biết hiện bình quân một ngày mình nhận được 300 cuộc gọi của người dân khắp nước. Ông phải mua 3-4 cục pin điện thoại dự phòng, cục này cạn pin liền lắp cục khác vào. Còn thư từ ông nhận được thì nhiều vô kể. Họ đều hỏi han ông về nấm lim xanh và cách dùng để chữa bệnh. 

– PV: Vì sao ông biết mình đã hết ung thư?

-Ông Nhanh: Tính đến hôm nay thì tôi đã hết bệnh hơn 3 năm. Thời điểm chính thức triệt ung thư là ngày 28/2/2012. Bác sĩ Bệnh viện Pastuer làm xét nghiệm máu và siêu âm đều bảo tôi đã sạch vi rút, tế bào ung thư cũng dưới mức cho phép.

Quá ngỡ ngàng, tôi qua Bệnh viện Chợ Rẫy thì kết quả cũng y vậy. Lúc trước siêu âm gan tôi thấy gan mình teo héo như trái cau khô, nhưng giờ đã nở ra. Các bác sĩ đều ngạc nhiên, họ tới chụp hình, bình luận và bảo đúng là điều kỳ diệu. Họ hỏi tôi uống gì, tôi chìa nấm lim xanh ra.

– Ông biết đến việc uống nấm lim xanh để chữa bệnh từ đâu?

-Tôi có biết bà Mười Hát bị ung thư buồng trứng, di căn gây lủng phổi. Cuối năm 2011, tôi như người sắp chết còn bả thì giống như người chết, chỉ nằm một chỗ, nói không nổi, đi tiểu con cái phải ẵm, tụt từ 67 kí còn 40 kí. Lúc tôi tới thăm bả, thì ước chừng khoảng 5 ngày là bả chết.

Thế rồi bả nghe người ta mách nên mua nấm lim xanh để uống. Bả uống nửa ly, một giờ sau đã có thể đứng dậy đi tiểu, uống tiếp 2-3 ngày là đi ra ngoài đường chơi. Bả uống 3,5 kí nấm thì tiệt bệnh luôn. Tôi thấy kỳ diệu quá nên cũng uống theo.

– Ông mua và uống nấm như thế nào?

-Hồi đó tôi mua 6 triệu đồng/kí nấm. Bệnh nặng nên mỗi ngày dùng 1 lạng nấm/ngày. Một lạng ấy nấu hai lần, mỗi lần  đổ 3 lít nước vào nấu đến khi cạn còn 1 lít nước. Như vậy mỗi ngày uống 2 lít nước nấm, giống như uống nước sôi để nguội. Nước nấm lim xanh hơi đắng nhưng cũng dễ uống. Tôi uống 6 kí nấm trong vòng 2 tháng thì hết hẳn ung thư. 

– Ông có chắc là ai uống lim xanh cũng hết bệnh ung thư không?

– Tùy theo cơ địa mỗi người, nhưng tôi thấy 50% người uống nấm lim xanh mà tôi biết đều khỏi bệnh. Mới đây có cái ông ở trên Bình Long, bụng phình to, người thân của ông chở đến nhà tôi trông ổng bết bát lắm, đi không nổi. Nhưng uống 1 kg nấm lim xanh trong vòng chưa tới 10 ngày thì ổng đứng lên vẫy tay, nói cười rất yêu đời. Nhiều người thấy tôi hết bệnh nên nhờ tôi chỉ cách mua. Trong đó có cả một ông Trung tướng ở Bộ Công an.

– Người dân khắp nơi cứ gọi ông hỏi chỗ mua nấm, cách uống nấm liên tục như vậy ông có phiền không?

– Nhiều người 1-2 giờ khuya còn gọi tôi, nhưng tôi không trách họ vì bệnh ung thư này giống như chạy đua với tử thần, chậm một khắc là lọt qua cửa tử. Hôm trước, tôi mua giùm nấm cho một người ngoài Nha Trang. Tôi vừa mang nấm ra bưu điện gửi cho họ thì họ điện vào nói để họ trực tiếp vượt 500 cây số vào lấy vì nếu gửi theo đường bưu điện thì 3 ngày mới tới. Cha mẹ họ đang hấp hối vì ung thư không thể chờ tới 3 ngày.

“Vua lim xanh xứ Tiên” 

Ông Nguyễn Đình Hoa là người bán nấm lim xanh cho ông Nhanh chữa bệnh. Khi được hỏi vì sao biết tới nấm lim xanh mà vào rừng hái về bán, ông Hoa cho biết trước đây mình bị xơ gan cổ trướng. Sau thời gian nghiên cứu sách vở, ông thử vào rừng Suối Bùn (cách nhà khoảng 10 km đường chim bay) hái nấm mọc trên cây lim khô về thái, sấy uống thì hết bệnh nên hái mang về phân phát bán rẻ cho người bệnh. “Khoảng 500 người đã bị ung thư buồng trứng, ung thư tụy, phổi, viêm gan B, xơ gan cổ trướng uống nấm lim xanh đã hết bệnh” – ông khẳng định.

Ông Hoa cho biết ,Viện Dược liệu, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam đã đến lấy nấm mà ông hái đi phân tích, xét nghiệm thì không thấy có độc tố. Còn về khả năng chữa ung thư thì họ nói cần phải có những cuộc nghiên sâu hơn mới có thể giải đáp rõ ràng.

Ông Hoa bây giờ được gọi là “Vua lim xanh xứ Tiên” vì không ai có nhiều lim bằng ông. Trên quả đồi rộng 8 ha thuộc đất nhà, ông mua 2 vạn cây lim con về trồng. Hiện nay cây đã lớn vượt quá đầu người. Ông cho biết khoảng 20 năm nữa ông sẽ cấy nấm vào cây và có thể thu hoạch nấm lim xanh tại nhà không phải vào rừng tìm kiếm nữa.

Trần Hạ

Bạn có thể quan tâm