Quần áo phẳng phiu không cần bàn là: Đã có 9 mẹo hay thần thánh!

Khánh đăng lúc: 17:58 08/08/2019
Chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp khó xử khi quần áo nhăn nhúm mà không có bàn là ở cạnh. Đọc ngay bài viết này!

Dùng máy là tóc

Máy là tóc cũng có thể biến thành dụng cụ là ủi đa năng khi không có bàn là ở bên cạnh, thậm chí ngay cả khi có sẵn bàn là thì một chiếc máy là tóc sẽ hữu dụng hơn trong việc làm phẳng những góc hẹp khó tiếp cận trên quần áo như cổ áo, tay áo và các nếp gấp nhỏ. Bạn chỉ cần đặt máy là tóc ở nhiệt độ trung bình sau đó kẹp và giữ trong vài giây tại vị trí cần làm phẳng là tất cả sẽ vào nếp. 

Tuy nhiên, trước khi dùng đến thiết bị này để là ủi quần áo, bạn hãy đảm bảo phần sắt tiếp giáp với quần áo không còn dính tóc hay các hóa chất làm tóc trên đó. Nếu không bạn sẽ rất dễ mất oan một món đồ vì sự bất cẩn đấy.

Nước + giấm

Một mẹo là ủi cũng khá hay đó là sử dụng hỗn hợp nước và giấm rượu vang. Trộn giấm rượu vang với nước theo tỷ lệ 1:3 sau đó cho hỗn hợp vào bình xịt dạng phun sương, lắc nhẹ vài lần sau đó xịt vào vị trí quần áo bị nhăn và treo lên để chúng khô tự nhiên, vết nhăn sẽ biến mất một cách không thể tin nổi.

Sử dụng hơi nóng của ấm nước

Nếu như bạn không có một chiếc bàn là hơi nước, một ấm nước đun sôi liên tục trên bếp có thể thay thế thiết bị này. Đổ đầy nước vào ấm và đặt trên bếp để đun, khi nước bắt đầu sôi hãy lấy chiếc quần áo bị nhăn ra đặt cách 20cm trước vòi ấm,  nơi mà hơi nước thoát ra, quần áo của bạn sẽ dần trở nên phẳng phiu như vừa được là bằng bàn là hơi nước.

Máy sấy tóc

Một chiếc máy sấy tóc cũng có thể thay thế bàn là trong những trường hợp cần thiết. Chỉ cần bật máy sấy tóc ở nấc cao nhất sau đó để luồng hơi nóng phả vào quần áo nơi có những nếp nhăn, chúng sẽ được là phẳng sau từ 3-5 phút.

Sử dụng hơi nước nóng từ vòi sen

Mẹo là ủi thông minh này thường được áp dụng cho những chuyến du lịch xa nhà. Với những bộ quần áo bị nhăn mà không có bàn là ở đó, bạn hãy treo chúng trên 1 cái móc và đặt càng gần vòi hoa sen càng tốt, miễn sao nước từ vòi hoa sen không bắn vào chúng là được. Đóng kín tất cả các cửa ra vào nhà tắm sau đó bật chế độ nước nóng ở vòi hoa sen. Bạn cũng có thể kết hợp tắm trong khi chờ đợi. Và sẽ thật bất ngờ khi tắm xong thì các nếp nhăn trên quần áo cũng kịp bị xóa sổ.

Dùng khăn bông ướt

Đặt quần áo bị nhăn trên một bề mặt bằng phẳng như cầu là hoặc mặt bàn, sau đó phủ lên trên các nếp nhăn bằng một chiếc khăn bông ẩm rồi dùng tay vuốt và ấn mạnh, tiếp đến treo quần áo lên móc và để cho khô tự nhiên.

Máy giặt

Các bà nội trợ thường than phiền rằng sử dụng máy giặt thường làm cho quần áo bị nhăn nhúm. Nhưng ít người biết được rằng, chế độ sấy khô có thể là phẳng những quần áo bằng chất cotton hay chất lanh. Hãy chọn chế độ sấy khô trong 15 phút là đủ để làm phẳng chúng. Nếu các nếp nhăn quá sâu và chưa được làm phẳng, có thể thêm một món đồ nhỏ bị ướt như một chiếc tất, một chiếc áo trẻ em hoặc một chiếc khăn tay sau đó tiếp tục chọn chế độ sấy khô. Các nếp nhăn sẽ dần biến mất.

Sử dụng vung nồi

Cách này nghe có vẻ điên rồ nhưng ít nhất bạn cũng nên thử một lần để thêm vào sổ tay ghi nhớ những mẹo hay là ủi. Đun sôi một nồi nước trong 5 phút sau đó mở vung ra, lúc này bạn có thể sử dụng vung nồi như một chiếc bàn là để làm phẳng các nếp nhăn. Bạn nên đun bằng nồi inox với chiếc vung sạch bằng kính để thử nếu như không muốn quần áo của mình bị giây bẩn nhé!

Sử dụng những viên đá

Mẹo là ủi này đã từng được rất nhiều người chia sẻ và áp dụng thành công trước đó. Bạn chỉ cần bỏ những món đồ bị nhăn vào máy giặt, chọn chế độ sấy khô, sau đó quẳng vào lồng giặt những viên đá lạnh (cứ 5 chiếc quần hoặc áo thì cho khoảng 2-3 viên đá). Đặt chế độ sấy khô trong 10 phút, kết thúc chu trình bạn sẽ bất ngờ khi quần áo lấy ra bỗng phẳng phiu như mới. 

Nguyên lý hoạt động ở đây là hơi nóng trong máy giặt sẽ khiến những viên đá tan ra và bốc hơi, lúc này hơi nước sẽ có nhiệm vụ làm loại bỏ các nếp nhăn dễ dàng.

Tường Minh

Nguồn: BS

Bạn có thể quan tâm