[Review] Khóa Bánh bông lan Đài Loan: Thơm ngon khó cưỡng!

Thủy đăng lúc: 08:20 24/04/2019
Để nhận xét về độ ngon của bánh bông lan nướng Đài Loan (Le Castella) thì chỉ đơn giản có thể nhận xét được bằng 2 từ “Tuyệt vời” và “ngon khó cưỡng”.

Vài năm trở lại đây, cái tên Le Castella – bánh bông lan xuất xứ từ Đài Loan – đã tạo nên cơn sốt trên thị trường bánh trái. Không có vẻ ngoài bắt mắt như topping cream, cũng không sốt xình xịch theo trào lưu như bánh trà sữa trân châu đường đen, Le Castella hút thực khách từ hương vị thơm ngon đặc biệt.

Với kết cấu mềm mại, độ ẩm bánh vừa phải, chất lượng giữa các phần của bánh rất đồng đều, người ăn sẽ cảm nhận được sự tan chảy của từng miếng bánh khi cho vào miệng.

Điều đặc biệt của loại bánh này là phô mai vàng ươm béo ngậy được nướng chảy tràn từ trong nhân bánh . Quyện với mùi thơm ngọt ngào từ đường, trứng, sữa… tạo nên cảm giác nghiện khó tả!

Như tôi, một người “cuồng” ăn Le Castella, mỗi lần cắn một miếng bánh là cảm nhận được ngay sự mềm, xốp như tan chảy nơi đầu lưỡi. Chút béo béo phô mai hòa với hương thơm nồng nàn từ trứng sữa luôn khiến tôi mê mẩn. Vào những buổi tối đẹp trời, chỉ cần ăn một miếng bánh, uống một ngụm trà cảm nhận chút đắng của trà và vị không quá ngọt của bánh thì ôi chao – quá tuyệt!

Tại Việt Nam, hình ảnh những dòng người xếp hàng dài chờ tới lượt được mua bánh Le Castella đã không còn quá xa lạ. Nhưng làm sao để tiết kiệm thời gian xếp hàng mua bánh, tiết kiệm tiền bạc mỗi lần thèm ăn Le Castella, tôi quyết định: Tìm một công thức chuẩn nhất và vào bếp làm ra nó!

Học làm bánh bông lan Đài Loan Le Castella ở đâu?

Nhưng để làm ra được loại bánh này thì đâu phải dễ. Mà kể cả có công thức rồi chưa chắc bạn đã thành công đâu nhé. Nhìn bánh đơn giản, mộc mạc vậy thôi nhưng để làm đúng và làm ngon thì bạn chắc cũng phải dụng công nhiều đó.

Tôi đã đem câu hỏi về việc làm bánh bông lan Đài Loan tới cô Thơm Bùi – một cây đại thụ trong làng ẩm thực Việt Nam. Cô hiện đang sinh sống tại Úc và tại đây, cô cũng là một Master Chef có tiếng, thường xuyên được mời tham gia các show truyền hình ẩm thực và làm giám khảo cho nhiều cuộc thi ẩm thực tầm vóc quốc tế.

Một buổi chia sẻ cách làm bánh bông lan Đài Loan của cô Thơm Bùi và các admin, học trò thân thiết của cô tại Hà Nội

Cô Thơm Bùi chia sẻ: Học phí gốc của đầu bếp xứ Đài cho ra những chiếc Le Castella đúng vị đều được tính bằng mức vài ngàn đô. Vâng, bạn không nhìn nhầm đâu, đó là mức học phí không tưởng cho một chiếc bánh nhìn giản dị và công thức tưởng chừng rất ngắn gọn mà những người thực sự muốn đã phải đầu tư cho nghề nghiệp của mình đấy, bạn ạ!

Cũng theo cô Thơm Bùi thì thầy dạy cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng khóa học. Chính vì muốn làm được đúng vị, thực hiện được đúng công thức chuẩn, cô đã phải lặn lội sang tận xứ Đài để theo học được vị chuyên gia Le Castella nổi tiếng nhất bên đó. Và cô đã thành công như mong muốn.

Nhưng có phải ai cũng có được nguồn tài chính và thu xếp được thời gian để theo học những lớp học “sang, chảnh” nơi xứ người đâu? Thậm chí ngay ở Việt Nam thôi, như tôi tìm hiểu thì các lớp trực tiếp dạy loại bánh này cũng tính bằng tiền “nhiều triệu” cho 1 buổi học. Những người biết làm, có cơ hội thực hành các loại bánh khác nhau còn đủ tự tin tham gia, còn với những người chưa từng làm bánh như tôi thì không bao giờ nghĩ tới những khóa học trực tiếp này. Nhưng tôi vẫn muốn làm và muốn được ai đó truyền dạy để làm thì phải làm sao?

Đưa câu hỏi này cho cô Thơm Bùi, cô giáo chia sẻ rằng Học onlineE cũng là 1 biện pháp hữu hiệu dành cho những học viên ở xa và có kinh tế eo hẹp. “Đừng nghĩ học online sẽ không bằng các lớp trực tiếp nhé, điều quan trọng là thái độ học của bạn như thế nào mà thôi. Hơn nữa học online học phí sẽ thấp hơn rất nhiều, nên các lớp online của cô các bạn đăng ký rất đông”.

Hơn nữa, vì định cư ở Úc nên không phải lúc nào cô Thơm Bùi cũng có cơ hội về Việt Nam để truyền dạy kiến thức làm bánh, nên các khóa online sẽ giúp cô và các bạn gần nhau hơn để hướng dẫn nhau những công thức mới, những bí quyết mới trong thế giới bánh trái đa màu sắc”. Và món bánh Castella do đích thân cô Thơm Bùi hướng dẫn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả các bạn đam mê bơ bột!

Một lớp học bánh bông lan Đài Loan của cô Thơm Bùi tại Úc

Vì sao tôi lại chọn lớp online của cô Thơm Bùi


Vì cô Thơm Bùi là cây đa, cây đề trong làng ẩm thực Việt Nam

Biết cô Thơm Bùi trước khi cô có khóa online Bánh Le Castella – Tinh hoa văn hóa ẩm thực Đài Loan ngon nức tiếng trên Wikilady, tôi hiểu rằng cô chính là một “cây đa- cây đề” trong làng ẩm thực Việt Nam.

Hơn 20 năm làm cô giáo dạy ẩm thực, cô Thơm Bùi đã đào tạo được hàng ngàn học viên khắp nơi trên cả nước. Năm 2000 khi cả gia đình sang định cư tại Úc, niềm đam mê về ẩm thực vẫn luôn đeo bám cô. Ở một đất nước xa tới nửa vòng trái đất, cô giáo Thơm Bùi tiếp tục giảng dạy ẩm thực cho các hội đoàn như Hội Phụ Nữ Việt Úc, Hội Phụ Nữ Bankstown, Cộng Đồng Các Sắc Tộc Meals on Wheels Fairfield. Wetherill Park NSW…

Không chỉ giảng dạy trực tiếp, người phụ nữ đa tài này còn cộng tác với truyền thông, báo giới để làm các chương trình về ẩm thực tại Sydney. Những năm gần đây khi sức khỏe đã yếu cô chỉ còn tập trung vào làm bánh và biểu diễn khắc tỉa trái cây. Tại tất cả các lớp dạy làm bánh kem, bánh bông đường, bánh rau câu của cô ở Sydney và một số nơi trên thế giới luôn đông kín người học.

Đọc những thông trên, bạn có băn khoăn gì về giảng viên cho khóa bánh mình muốn theo học không? Với tôi thì không còn phải lo lắng gì cả vì tôi biết được học với cô là may mắn của mình.

Vì chất lượng các khóa học của cô Thơm Bùi luôn “đỉnh của đỉnh”

Trước khi đến với khóa học Bánh Le Castella, tôi đã có may mắn tham gia 1 lớp trực tiếp miễn phí của cô Thơm hướng dẫn làm thạch 3D. Khỏi phải nói là buổi học đó hấp dẫn như thế nào. Cô dạy vô cùng tận tình, dễ hiểu, tận tay hướng dẫn từng học viên các chi tiết dù là nhỏ nhất.

Học viên gửi thành phẩm bánh bông lan do cô Thơm Bùi dạy online
Một học viên tích cực của lớp online bánh bông lan Đài Loan cô Thơm Bùi

Với hơn 40 năm kinh nghiệm đứng lớp, dạy học của mình, hỏi làm sao mà tiết học của cô lại thú vị và nhiều điều mới mẻ đến như vậy. Mặc dù đó chỉ là buổi học miễn phí nhưng khi kết thúc, tôi vẫn thấy cô thấm mệt, giấu những giọt mồ hôi đọng trên trán sau chiếc khăn tay lau vội của mình. Chỉ có những người vô cùng tận tâm và hết lòng vì học viên như cô mới có được những khoảnh khắc tuyệt đẹp như thế.

Rồi khi tiết học kết thúc, một người chưa bao giờ làm thạch rau câu như tôi cũng đã không thể tin vào mắt mình khi sản phẩm được hoàn thiện. Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết của cô, các học viên giống như tôi – cũng đều phải thốt lên “Trời ạ, đẹp quá” với tác phẩm của mình. Chính vì thế theo đánh giá của cá nhân tôi thì chất lượng các khóa học của cô Thơm Bùi luôn “đỉnh của đỉnh”.

Vì cô chẳng ngại giải đáp mọi thắc mắc cho học viên của mình

Khi đã quyết định mua khóa học Bánh Le Castella của cô Thơm Bùi, giống như nhiều người tôi cũng gặp phải một số khó khăn. Tuy nhiên khi mang những thắc mắc của mình lên nhóm học viên, tôi nhận được sự tư vấn nhiệt tình của cô. Để tránh ảnh hưởng đến nhiều người, cô còn chat riêng với tôi để hướng dẫn chi tiết tôi đã làm sai ở công đoạn nào. Vì thế đến lần thứ 2, chiếc bánh của tôi đã khá khẩm hơn rất nhiều.

Trong nhóm học viên học online cô Thơm Bùi, không chỉ có tôi mà rất nhiều bạn khi có khúc mắc trong việc làm bánh, cô đều tận tâm trả lời. Vì thế ai ai cũng hạnh phúc khi được khoe thành quả với cô, y như thời xưa đi học khoe bố mẹ khi đạt điểm cao ý, rất vui. Trên nhóm, cô còn chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm hay trong việc làm bánh, làm thạch, thậm chí cả việc tỉa hoa quả sao cho đẹp cũng khiến chúng tôi mê mẩn. Nhiều học viên còn gọi cô là mẹ, xưng con, khiến cho không khí nhóm lúc nào cũng ấm áp của sự sẻ chia và trân trọng nhau.

Vì đăng ký được lớp trực tiếp của cô Thơm Bùi vô cùng khó

Như tôi đã chia sẻ ở trên, cô Thơm Bùi đang định cư tại Úc nên việc học được các lớp trực tiếp của cô vô cùng khó – và thú thực là học phí cũng rất cao nữa. Vài năm cô mới về Việt Nam một lần, hơn nữa mỗi khi cô về nước, chắc chẳng đến lượt tôi đăng ký được khóa học, bởi có những học viên ở tận Đài Loan hay Thái Lan, khi nghe cô về là lại kéo nhau sang Việt Nam để học.

Vì thế tôi quyết định theo học lớp online của cô do chỉ duy nhất Wikilady phân phối vừa để tiện cho việc học của mình, vừa tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Một số hình ảnh của khóa học online của cô Thơm Bùi

Và vì Wikilady khiến tôi tin tưởng…

Nói về Wikilady, tôi chưa bao giờ nghi ngờ về chất lượng khóa học của họ – khá bài bản và chuyên nghiệp. Chăm sóc khách hàng sau mua khóa học của WikiLady tương đối tốt. Có 1 lần tôi mua nhầm khóa học vì nhầm tên giảng viên, tưởng như chẳng thể thay đổi, nhưng khi biết được sự nhầm lẫn của tôi, Wikilady đã gọi lại và cho tôi đổi lại khóa học mình mong muốn.

Khi tôi có nhu cầu mua khóa học Làm bánh bông lan Đài Loan của cô Thơm Bùi, chỉ cần vài thao tác đăng ký, chuyển học phí, 5 phút sau tôi đã có được khóa học trong tay với giá rẻ chỉ bằng 1/5 khóa học trực tiếp. Không những thế, ngoài khóa của cô Thơm Bùi ra, tôi còn được tặng thêm 1 khóa làm bánh bông lan phô mai tươi đang làm điên đảo chị em trong Nam ngoài Bắc. Nhận được quà mà tôi sướng rơn, mua 1 được 2- đâu mà hên thế) Vì thế ngay sau khi làm thành công bánh bông lan Đài Loan do cô Thơm Bùi hướng dẫn, tôi cũng bắt tay ngay vào việc làm bánh bông lan phô mai tươi hot hit và thành công cũng ngoài mong đợi.

Đây là link mình đã đăng ký và nhận được ưu đãi tặng thêm khóa học làm bánh bông lan phomai, các bạn tham khảo và nếu hứng thú thì nhanh tay đăng ký nhé : https://bit.ly/2ViwqHj

Tham khảo Top 10 sách nấu ăn – làm bánh bán chạy nhất hiện tại

[affegg id=9]

Minh Hà Hà Nội

Bạn có thể quan tâm