Review khóa học bánh bông lan trứng muối của cô Lan Nghi: Miếng ngon nhớ lâu

Thủy đăng lúc: 09:23 22/04/2019
Trong một lần đến thành phố biển Vũng Tàu, tôi được thưởng thức món bánh Bông lan trứng muối nổi tiếng tại đây.

Chiếc bánh quả là có một sức quyến rũ kỳ lạ. Khi ăn, vỏ bánh mềm ngọt và bùi bùi hòa cùng vị mằn mặn của trứng muối khiến cho mọi trái tim đều “tan chảy”. Hương vị tuyệt vời của nó đã tạo nên một sức lan tỏa mạnh mẽ mà chẳng thể nào tôi quên.

Khi về đến Hà Nội, tôi đã lùng sục các hàng quán để được nếm thử hương vị ngọt ngào từng đốn tim mình như vậy. Thế nhưng ẩm thực mỗi nơi mỗi khác, mùi thơm ngào ngạt từ những chiếc bánh bán sẵn nơi Hà thành không khiến tôi cảm thấy thỏa mãn vị giác như đã từng.

Tiếc nuối, ngẩn ngơ rồi lại vương vấn về cái thứ bánh rất Tây nơi miền biển Vũng Tàu, tôi quyết tâm tìm hiểu về loại bánh này để tự làm, tự phục vụ cái thú ẩm thực vốn khó tính của mình.

Khi bắt đầu tìm hiểu, tôi nhận ra rằng thế giới bánh trái quả thực quá rộng lớn. Rất nhiều khóa học, rất nhiều giảng viên và các hình thức khác nhau để học làm bánh. Tham khảo nhiều người đi trước, đọc review đến “nát” cả những nhóm chuyên làm bánh, cuối cùng tôi quyết định chọn khóa học online: Làm và trang trí bánh bông lan trứng muối đẹp, ngon “thần sầu” của cô giáo Lan Nghi do Wikilady sản xuất.

Một số mẫu bánh bông lan trứng muối của cô giáo Lan Nghi

Vì sao tôi lại chọn khóa học của WikiLady?

Tôi sẽ giải thích cho các bạn vì sao tôi lại chọn khóa học này và tôi đã thực sự cảm phục cô giáo Lan Nghi như thế nào với cách làm bánh bông lan trứng muối ngon bá cháy.

Vì sao lại là khóa học online ?

Thứ nhất: Tôi không có nhiều thời gian

So với các lớp học trực tiếp, học online tiện lợi vô cùng bởi sự linh hoạt về thời gian học. Sau khi tìm hiểu kỹ, tôi được biết các khóa học online giúp học viên “lợi đủ đường về mặt thời gian”. Muốn học lúc nào thì học, tiện lúc nào học cũng ok. Học trên máy tính bảng, desktop hay điện thoại cũng vô tư, vì thế riêng về cách thức và thời gian, tôi đã duyệt hình thức học này ngay từ đầu. Thời buổi 4.0 mà, cứ công nghệ mà áp dụng, tiện lợi đủ đường.

Thứ hai: Không hiểu thì xem đi xem lại được

Uầy, cái này tôi thấy hay đó nha. Đối với 1 khóa học online, điểm cộng chính là có thể xem đi xem lại, tua đi tua lại ở những chi tiết bản thân chưa hiểu. Đi học lớp online, lớp ít thì không sao, lớp đông muốn hỏi lại giáo viên cũng thấy ngại. Một phần sợ ảnh hưởng đến các học viên khác, phần khác lại sợ thiên hạ bảo mình dốt “Có mỗi chỗ đó cứ hỏi đi hỏi lại” khiến tôi nóng gáy. Mà cũng tự nhận luôn là tôi không phải dạng thông minh hay hiểu nhanh gì. Vì thế lớp online có thể khiến mình “giấu dốt” mà không ai biết.

Đến đây thì nhiều bạn hỏi nhỡ mà có chỗ không hiểu hay muốn có sự tương tác với giáo viên thì làm thế nào? Đơn giản lắm ạ ở Wikilady tôi thấy hầu như khóa nào cũng có những nhóm học viên cùng khóa học. Trong nhóm đó, giảng viên sẽ tương tác trực tiếp với học viên, chia sẻ với học viên những tip hoặc kinh nghiệm hay. Học viên qua đó có thể post những sản phẩm mình làm ra để khoe với chị em khác cùng học hỏi, cùng tiến bộ. Cũng thông qua những nhóm học này mà tôi đã có vài “tri kỷ” cùng sở thích bánh trái và đã tổ chức vài buổi gặp gỡ, giao lưu vô cùng ý nghĩa và vui vẻ.

Thứ ba: Đó chính là… tiền

Nói tôi chọn lớp online bởi tiện cũng là một lý do, nhưng một lý do vô cùng quan trọng nữa tôi phải kể đến đó là học phí. Trước khi đăng ký lớp học online của Wikilady, tôi đã tham khảo các lớp khác trong Nam ngoài Bắc.
Với những lớp trực tiếp, học phí chưa bao giờ là rẻ. Có những nơi khi họ thét học phí cho 1 buổi học làm bánh bông lan mà tôi mới kịp nghe đã vội dập máy. Quá đắt!!! Nhiều chị em đọc đến đây lại cho rằng: Đắt xắt ra miếng!!! Chuẩn luôn, nhưng với tôi, vài triệu cho 1 buổi học mà chưa biết chất lượng thế nào thì quả thật mạo hiểm. Vì thế, tôi đã mò mẫm khắp mọi diễn đàn để tìm giáo viên tốt, chất lượng nhưng đừng đắt quá, và tôi đã tìm ra 1 cái tên rất nổi danh trong làng bánh Việt Nam: Cô giáo Lan Nghi. Và giờ tôi sẽ lại giải thích với chị em vì sao tôi lại chọn mặt gửi vàng cô giáo đình đám này nha!!!

Một số mẫu bánh do học viên online của khóa học cô Lan Nghi trên Wikilady trả bài cho cô giáo

Vì sao tôi lại chọn cô giáo Lan Nghi

Thứ tư: Vì cô giáo rất xinh, lại có giọng nói vô cùng quyến rũ, thu hút:))

Chẳng hiểu mọi người thế nào, chứ hồi xưa đi học cứ cô giáo xinh là tôi thích :)). Mà cô giáo đó lại có giọng nói cuốn hút và sức hấp dẫn đến từ cách truyền đạt thì đảm bảo chưa bao giờ tôi “trốn tiết” nha. Nói vậy thôi chứ đối với 1 giáo viên, ngoài kiến thức ra thì cách truyền đạt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cô Lan Nghi thì dường như có đủ cả.

Cô trước là một giáo viên dạy Sử, rồi là MC chuyên nghiệp ở nơi cô đang sống là ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Tôi đã xem thử 1 video giới thiệu khóa bánh của cô trên Wikilady và bị thu hút ngay lập tức. Tôi nhớ rằng thời lượng của video đó phải kéo dài trên 5 phút nhưng tôi không bỏ lỡ một giây nào luôn- điều mà tôi chưa bao giờ làm được khi xem bất kỳ 1 clip quảng cáo nào khác.

Thứ năm: Cô giáo rất nổi tiếng về trình độ dạy làm bánh

À, về điều này thì không cần phải quảng cáo nha. Trong giới làm bánh chuyên nghiệp thì cái tên Lan Nghi đã được nhiều người biết tới. Mặc dù không học chuyên về bếp, nhưng với đam mê tìm hiểu và nhiều năm lăn lộn với nghề, các công thức bánh trái của Lan Nghi luôn được giới trong nghề đánh giá rất cao và học viên thì theo học nườm nượp.

Tôi có cô bạn ở tận Hà Nội nhưng vì mê món thạch rau câu sơn thủy của cô giáo Lan Nghi mà bất chấp bệnh tật, đi vào Khánh Hòa để được học cô. Sau này 2 cô trò trở nên vô cùng thân thiết, có sự kiện bánh trái gì cũng cố gắng thu xếp để được gặp nhau hàn huyên tâm sự. Cô bạn tôi nói rằng, cô như một người chị cả tuyệt vời của mình, có thể san sẻ mọi chuyện kể cả những chuyện chẳng liên quan tí tẹo gì đến bánh trái.

Thứ sau: Cô giáo có lương tâm của một người làm bánh

Cô bạn của tôi nhắc tới ở trên – cũng là 1 cái tên rất nổi trong giới làm thạch tại Việt Nam – đánh giá cô giáo Lan Nghi rất cao về sự tận tâm và tận tụy của một người làm nghề.

Từ một giáo viên dạy Sử, một MC các sự kiện, thậm chí là 1 giáo viên chuyên dạy viết chữ đẹp nổi tiếng ở thành phố Cam Ranh, thế nhưng vì tình yêu bánh trái, cô giáo Lan Nghi đã dám từ bỏ để chạy theo tiếng gọi của “bơ, bột, sữa”. Một cửa hàng nhỏ ra đời với tâm nguyện đem những thứ bánh ngon nhất, sạch nhất và giá cả hợp lý nhất để phục vụ được nhiều người hơn. Thấy cô bạn tôi kể, cửa hàng lúc nào cũng đông nườm nượp khách.

Học viên các khóa trực tiếp từ khắp nơi đổ về cũng có 1 nơi chuyên nghiệp hơn để được học cách làm bánh tuyệt ngon của cô Lan Nghi. Với những học viên ở xa, cô cũng luôn động viên rồi tìm mọi điều kiện để họ có được nơi ăn chốn ở thuận tiện nhất cho việc học. Vì thế fan của cô giáo Lan Nghi rất đông, và khi nhắc tới cô, ai ai cũng nhận xét rằng: “Cô giáo có tâm và chia sẻ tận tình”

Thứ bảy: QUAN TRỌNG NHẤT, công thức bánh bông lan trứng muối của cô ngon xuất sắc

Như tôi đã kể ở trên, vì cô bạn tôi khen ngợi cô giáo nhiều quá nên trong 1 lần công tác đến Cam Ranh, tôi đã ghé qua cửa hàng của cô giáo Lan Nghi để ăn thử món bánh bông lan trứng muối. Cái cảm giác được thỏa mãn vị giác, khứu giác, thị giác khi đưa chiếc bánh lên miệng nó sung sướng vô cùng, y như cảm giác tôi có được khi ăn chiếc bánh này tại Vũng Tàu mấy năm trước.

Muốn được học ngay công thức làm bánh nhưng vì chưa sắp xếp được thời gian nên cô Lan Nghi có hứa với tôi rằng khi nào có lớp online sẽ thông báo. Ban đầu tôi cũng nghi ngại về việc học trực tuyến làm sao có thể bằng được lớp trực tiếp thì cô có giải thích rằng “Cái này yên tâm nha bạn. Cô trước sau luôn vậy à, dù dạy theo hình thức nào cũng cố gắng truyền đạt hết những kiến thức mình có cho học viên. Nếu có thắc mắc gì thêm thì liên lạc với cô nha, cô sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc”. Nghe thấy vậy, tôi yên lòng hơn và chỉ chờ đến khóa học online của cô để được học thứ bánh bản thân mê mẩn bấy lâu nay.

Và tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định học Online của mình

Vốn là một người cẩn thận, kỹ tính nên dù cô giáo Lan Nghi có khẳng định về chất lượng khóa học online nhưng tôi vẫn… lo lo. Nhưng khi đã có được khóa học của cô giáo trên Wikilady thì mọi lo âu đã tan biến.

Thứ nhất: Chất lượng video khóa học rất ổn

Tôi đã từng mua một số khóa học online của các trang dạy trực tuyến khác nên có thể tự tin so sánh ngay chất lượng khóa học bên Wikilady. Thay vì hình ảnh mờ nhạt, cắt cúp video vô lý, những đoạn cần cận cảnh thì quay tít ở đâu… như những khóa học tôi đã từng mua trước đây thì khóa học của Wikilady có chất lượng vượt trội.

Hình ảnh đẹp, rõ nét, quay cận cảnh từng chi tiết từng phân đoạn cô giáo làm bánh nên xem rất dễ hiểu, có thể làm được ngay mà không cần phải xem đi xem lại.

Âm thanh khóa học rất chất lượng, không bị lẫn tạp âm của những tiếng động không liên quan khiến học viên học rất tập trung. (Trước tôi từng phát điên lên vì mua 1 khóa học Thiền mà tạp âm xung quanh thì loạn xị ngậu, thiền sao nổi hả trời:((

Thứ hai: Sản phẩm làm ra rất ngon

Đấy, đây chính là điều tôi quan tâm nhất khi hoàn thành 1 khóa học- sản phẩm ra đời như thế nào? Ơn trời là nhờ cô giáo dạy rất hay, rất thu hút, lại tỉ mỉ, cận thận như đứng cạnh cầm tay chỉ việc cho mình nên dù lần đầu tiên làm nhưng tôi cũng đã đạt được thành công ngoài mong đợi.

Dù bánh làm ra chưa được đẹp như những mẫu bánh của cô nhưng về độ ngon thì TUYỆT! Công thức bánh cô đưa ra khác với nhiều người nhưng thành phẩm thì vô cùng ngon, chồng con cứ khen ngợi tấm tắc rồi hẹn hôm nào mẹ lại làm nữa. Đặc biệt, khóa học của cô Lan Nghi hướng dẫn làm chi tiết 3 loại sốt – hương vị thơm ngon của từng món sốt khi kết hợp cùng cốt bánh bông lan và trứng muối thực sự ấn tượng, rất dễ nghiền.

Quả thật đây là lần đầu tôi làm bánh nhưng không nghĩ lại thành công như vậy. Âu cũng là tôi chọn được KHÓA HỌC TỐTCÔ GIÁO TỐT, phần khác chắc tôi có năng khiếu trời sinh:)).

? Vài dòng Review khóa học tôi đã gửi tới các bạn. Để làm bánh được ngon như tôi, bạn có thể đăng ký khóa học này tại: https://bit.ly/2HtG3iA
? Tham khảo thêm Nhóm học khóa Bông lan trứng muối của cô Lan Nghi: https://bit.ly/2VmJ23s


?Video giới thiệu các mẫu bánh trong khóa học: https://www.facebook.com/wikiladyvn/posts/1932472090212427
?Video giảng viên chia sẻ những gì chị gửi gắm trong khóa học này: https://www.facebook.com/wikiladyvn/videos/1556070347856975/

Thủy Bình – Hà Nội

Bạn có thể quan tâm