[Review sách] Cai đường không khó: Cả một trời yêu thương!

WikiLady Bloger đăng lúc: 10:52 19/04/2019
ĐƯỜNG từ xưa tới nay luôn được nhắc tới như là “hung thủ” gây ra các bệnh nguy hiểm như béo phì, tiểu đường, tim mạch…

Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây các nhà khoa học tại Pháp còn chứng minh rằng, ĐƯỜNG cũng chính là thủ phạm gây ra hàng loạt các vấn đề về sức khỏe cho trẻ em như sâu răng, rối loạn nột tiết và suy dinh dưỡng…

Thế nhưng có một sự thật hiển nhiên rằng ĐƯỜNG có mặt trong mọi thứ chúng ta ăn hàng ngày không chỉ trong kẹo, bánh, đồ ngọt… mà còn tồn tại ngay cả trong những thực phẩm bạn ít ngờ đến nhất như nước ép, bánh mì…

Biết vậy đấy, nhận thức được đấy… nhưng làm thế nào để hạn chế đường trong mọi bữa ăn thì không phải bà nội trợ nào cũng am hiểu. “Người ta nói cái này nhiều đường ư, tôi không ăn là được chứ gì??? Cái kia dư thừa đường à, thế thì giải tán…”, Bạn ơi nói thì dễ đấy, nhưng có nghiêm túc kiêng khem đường được hay không lại là chuyện khác. Không chỉ vậy, kiêng khem một cách tiêu cực, không khoa học cũng khiến bạn và người thân cảm thấy mệt mỏi, không đủ năng lượng để hoạt động. Vậy nên bắt đầu từ đâu đây???

Đừng lo nhé, tất cả kiến thức về việc cai đường đã có trong cuốn sách “CAI ĐƯỜNG KHÔNG KHÓ” của chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng thế giới người Pháp- Vanessa Bedjaï-haddad! Không dùng những lời giáo điều, răn đe khó chịu, Vanessa Bedjaï-haddad sẽ giúp bạn có một mối quan hệ lành mạnh với thực phẩm, giảm thiểu tối đa lượng đường nạp vào cơ thể mỗi ngày bằng cách thiếp lập một thực đơn ăn uống trong 3 tuần.

Vậy đó, thực đơn đã được lên sẵn, bạn chỉ cần thực hiện theo, còn gì dễ hơn nào? Chỉ cần một lần chạm tay vào “Cai đường không khó”, đọc trang sách và nếm trong miệng từng hương vị ngọt ngào, bạn như được tác giả truyền thêm niềm đam mê về ẩm thực xuyên biên giới. Cuốn sách sẽ thôi thúc bạn cùng bước vào bếp và làm một món nào đó tặng cho mình và những người thân yêu như một cách trao đi niềm yêu thương vô bờ bến.

Điểm khác biệt cũng là giá trị nhất trong các món ăn trong “Cai đường không khó” chính là nguyên liệu được sử dụng rất gần gũi, có thể dễ dàng tìm thấy khắp nơi, nhưng lại được chọn lọc rất kỹ càng và quá trình sơ chế cẩn thận, đảm bảo, ngoài việc tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn còn mang tính chất dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe người thưởng thức…

Với niềm đam mê công việc và các tiếp cận khác biệt: từ hành vi, trong “Cai đường không khó”, tác giả Vanessa Bedjaï-haddad đã cá nhân hóa các chế độ ăn uống để có thể phù hợp với mỗi người, để cơ thể có thể thích nghi cũng như nhận được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin và để bạn có một chế độ ăn hoàn hảo, phù hợp với hoàn cảnh và mục tiêu. Việc làm đó của tác giả đã khiến việc ăn uống của bạn trở thành một niềm vui, trong tất cả sự đơn giản, trong sự tôn trọng những gì bạn làm và những gì bạn có.

Đó là lý do vì sao “Cai đường không khó” mấy năm gần đây luôn là một trong những cuốn sách được săn lùng nhiều nhất tại Pháp và toàn cầu. Còn tại Việt Nam thì đây được coi là cuốn sách đầu tiên viết về đường và cách giảm thiểu đường trong bữa ăn hàng ngày, phù hợp với những kẻ nghiện đồ ngọt và kể cả những người “không bị hấp dẫn bởi đồ ngọt”.

Bạn ạ, cuốn sách “Cai đường không khó” chứa đựng trong nó là sự nhiệt huyết tràn đầy của người viết. Tác giả đã luôn cập nhật những điều mới mẻ để truyền tải vào các món ăn như một cách thể hiện sự lo lắng chu đáo về sức khỏe cho độc giả – những người được bà coi như người thân của mình. Tinh thần ấy thật mộc mạc nhưng ẩn chứa trong nó là cả một bầu trời yêu thương, phải không bạn?

 Tham khảo thêm Chương trình tặng sách “Cai đường không khó” miễn phí 

Hải Hiền

Bạn có thể quan tâm