Sốt hải sản Yum Yum siêu ngon, siêu dễ làm!

WikiLady Bloger đăng lúc: 15:21 19/07/2019
Đúng như tên gọi, sốt Yum Yum thực sự là một loại nước sốt mang hương vị tuyệt vời. Đó là một loại nước sốt Hibachi Steak nổi tiếng của Nhật Bản và nếu bạn đã từng đến bất kỳ nhà nướng Hibachi nào, hẳn là bạn đã nhìn thấy loại nước sốt màu hồng này. Phiên bản “homemade” của loại nước sốt này không chỉ dễ làm mà còn rất ngon.

Nước sốt Yum Yum còn được gọi là sốt hải sản hoặc đôi khi là sốt rau củ Nhật Bản. Nó rất dễ làm và không mất nhiều thời gian. Bạn có thể dùng nó với cơm chiên, dùng làm nước chấm với rau, hải sản hoặc bít tết.

Nước sốt này rất dễ gây nghiện và sẽ rất khó để bạn kiềm chế ham muốn thêm nó vào bất cứ món nào bạn đang ăn. Điều đặc biệt là sốt Yum Yum không chứa Gluten, phù hợp với chế độ ăn Keto. Công thức tự làm sốt Yum Yum này an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với khi mua tại các cửa hàng.

Cùng chúng mình tìm hiểu cách làm ngay nhé.

Công thức làm sốt Yum Yum

 • Thời gian chuẩn bị:  5 phút
 • Thời gian nấu:  5 phút
 • Tổng thời gian:  5 phút
 • Khẩu phần: 6
 • Calo:  535 kcal

Thành phần

 • 2 cup Mayonnaise
 • 1 muỗng canh sốt cà chua đậm đặc (Tomato Paste)
 • 1 muỗng cà phê bột ớt Paprika
 • 1/4 muỗng cà phê bột ớt Cayenne
 • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
 • 1/2 muỗng cà phê bột hành
 • 1 muỗng canh bơ, tan chảy
 • 1 muỗng cà phê đường
 • 1/4 cup nước
 • Muối để nếm

Hướng dẫn

Đánh sốt mayonnaise cho đến khi mịn và bông (như kem).

Thêm tất cả các thành phần còn lại và đánh đều.

Cho vào một hộp kín khí và làm lạnh

Nước sốt Yum Yum được làm từ những thành phần nào?

Nước sốt Yum Yum được làm từ các thành phần cơ bản, bao gồm: sốt mayonnaise, sốt cà chua đậm đặc, ớt bột Paprika, cayenne, bột tỏi, bột hành, bơ, đường, nước và muối.

Mayonnaise: Sử dụng mayonnaise để làm nước sốt Yum Yum. Mayonnaise sẽ giúp nước sốt đạt đến hương vị mong muốn và không áp đảo bất kỳ hương vị nào khác. Bên cạnh đó, sẽ tốt hơn khi dùng sốt mayo mua tại cửa hàng thay vì sốt tự làm. Nếu bạn muốn món sốt của bạn ngon nhất hãy mua loại mayonnaise “full” chất béo.

Tomato Paste: Sốt cà chua đậm đặc là một thành phần quan trọng của nước sốt này. Nó bổ sung vị chua, đồng thời tạo ra một màu hồng đẹp mắt cho sốt Yum Yum. Hãy sử dụng Tomato paste để có kết quả tốt nhất và không thay thế nó bằng tương cà chua (Ketchup).

Bột ớt Paprika: Paprika làm tăng thêm màu hồng cho nước sốt. Nó cũng giúp bổ sung thêm hương vị. Đừng bỏ qua việc sử dụng nó. Đây là một trong những thành phần quan trọng nhất. Bạn có thể chọn bột ớt Paprika thường hoặc Paprika vị khói.

Cayenne: Để làm cho nước sốt có một chút cay và nóng, hãy thêm cayenne. Nó sẽ mang lại sự cân bằng trong hương vị. Bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thuộc vào lượng nhiệt bạn muốn thêm vào nước sốt.

Bơ: Bơ là thành phần quan trọng nhất. Bạn không thể bỏ qua nó nếu muốn nước sốt Yum Yum ngon đúng chuẩn. Hãy chắc chắn rằng bơ mềm và tan chảy trước khi trộn, nhưng cũng không nên nóng. Nếu bơ cứng và rắn, bạn sẽ có những cục bơ nhỏ trong nước sốt.

Đường: Bạn sẽ cần một ít đường vì Tomato paste có vị chua và sẽ làm cho nước sốt của bạn chua một chút. Vì vậy, thêm một chút đường để mang lại sự cân bằng.

Làm thế nào để làm nước sốt Yum Yum mà không cần Tomato paste?

Nếu bạn không có sẵn sốt cà chua đậm đặc, bạn có thể sử dụng tương cà chua (Ketchup) để thay thế. Mặc dù nó không thể mang lại hương vị Yum Yum hoàn hảo nhất nhưng cảm giác cũng gần giống vậy. Nếu sử dụng tương cà chua, hãy nhớ đừng sử dụng đường, vì tương cà chua đã có sẵn đường rồi.

Nước sốt Yum Yum dùng để làm gì?

Bạn có thể dùng nước sốt Yum Yum này với tôm hấp, cơm chiên, rau, khoai tây cắt lát, cá cắt thanh, khoai tây chiên và thịt gà.

Bạn thậm chí có thể sử dụng nó với bít tết và bánh sandwich. Ăn kèm với món khai vị và cả món chính. Công dụng linh hoạt và hòa hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Lưu ý: Trong khi làm nước sốt Yum Yum, hãy đánh sốt bằng tay và không sử dụng máy xay.

Có thể bảo quản nước sốt Yum Yum bao lâu?

Nước sốt Yum Yum siêu dễ làm vì vậy không nhất thiết phải dự trữ nó. Bạn có thể làm và dùng “tươi” ngay khi cần. Nếu bạn là kiểu người thích chuẩn bị sẵn mọi thứ, sau khi hoàn thành xong sốt Yum Yum, hãy cho nó vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu không làm lạnh, nó sẽ hỏng và hôi. Bạn có thể làm lạnh đến một tuần. Sốt Yum Yum không phù hợp để làm đông, vì vậy chỉ cần làm lạnh.

Tham khảo nguyên liệu thực hiện món sốt Yum Yum:

[affegg id=121]

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn:  whiskaffair.com

Bạn có thể quan tâm